Vân Đồn – Cuộc đổ bộ của những tập đoàn tư nhân lớn

Khát vọng đưa Vân Đồn trở thành điểm sáng phát triển kinh tế, Quảng Ninh đã sớm nhận ra sự “lợi hại” của giao thông nên trong mấy năm qua đã có những bước đột phá trên lĩnh vực này.

 

Sân bay Vân Đồn là sân bay tư nhân đầu tiên tại Việt Nam.

 

Mở đường đón nhà đầu tư

 

Trong khi nhiều địa phương khác đến nay chỉ có thể thực hiện 2 đến 3 loại hình giao thông thì Quảng Ninh sẽ quy hoạch 5 loại hình giao thông: Đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy nội địa và đường hàng không. Như vậy, nhà đầu tư có thể đến Quảng Ninh thăm thú, làm ăn, hợp tác kinh tế, vận chuyển hàng hóa bằng những phương tiện giao thông phù hợp.

 

Như chủ tịch tỉnh Nguyễn Đức Long nói: Nếu chỉ trông chờ vào ngân sách nhà nước thì Quảng Ninh phải chờ đến 10 năm hoặc lâu hơn nữa. Nhưng chờ đợi đồng nghĩa với đánh mất cơ hội. Giấc mơ phải trở thành hiện thực. Với quyết tâm ấy, Quảng Ninh đã mạnh dạn, năng động tìm nhà đầu tư theo hình thức xã hội hóa, bằng chính sách thông thoáng, hài hòa các lợi ích.

 

Đến nay, nguồn vốn xã hội hóa qua các dự án BT, BOT… mà Quảng Ninh đã huy động được lên tới trên 30 ngàn tỷ đồng với sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư. Sự hiện diện của cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn là một bước đột phá mới. Đây cũng là sân bay tư nhân đầu tiên tại Việt Nam. Các nhà đầu tư xây dựng cầu Bạch Đằng, cao tốc Hạ Long- Hải Phòng, Hạ Long -Vân Đồn với số vốn bỏ ra hàng chục  ngàn tỷ đồng..v..v…

 

Tham vọng của tỉnh là trong thời gian tới sẽ đưa nguồn vốn xã hội hóa xây dựng hạ tầng giao thông Quảng Ninh lên 60 ngàn tỷ. Cũng cần nói thêm những giải pháp tích cực và triệt để mà tỉnh này đã thực hiện trong công tác giải phóng mặt bằng, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, tốc độ GPMB nhanh, tạo thuận lợi và yên tâm cho nhà đầu tư trong việc triển khai và thực hiện tiến độ dự án các dự án.

 

Tuyến cao tốc Hà Nội – Vân Đồn đã hoàn thành rút ngắn thời gian đi lại từ trên dưới 5 tiếng xuống hơn 2 hai tiếng. Cao tốc hơn 11 nghìn tỷ Vân Đồn – Móng Cái cũng chính thức được khởi công vào 1/4 vừa qua, khi hoàn thành thời gian di chuyển  từ Vân Đồn đến Móng Cái sẽ rút ngắn từ 2,5 tiếng còn 1 tiếng.

 

Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn

 

Giao thông thuận tiện đã tạo nên sự liên kết, hỗ trợ giữa các vùng miền giàu tiềm năng: Khu kinh tế Vân Đồn, Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái; Khu kinh tế Đầm Nhà Mạc – Quảng Yên và các trung tâm hành chính – văn hóa – kinh tế Hạ Long – Uông Bí – Quảng Yên – Đông Triều.

 

Đại công trường

 

Hiện Vân Đồn có 55 dự án đầu tư vốn ngoài ngân sách (tổng vốn đăng ký đạt khoảng 21.092,85 tỷ đồng), trong đó có 4 dự án vốn FDI với tổng vốn đăng ký 19,39 triệu USD của các nhà đầu tư đến từ Nga, Nhật Bản, Thái Lan, Vương quốc Anh.

 

Trong đó có rất nhiều dự án du lịch được đầu tư, sẵn sàng biến mảnh đất hoang sơ này trở thành thiên đường du lịch. 

 

Hàng loạt ông lớn đổ bộ với sự ra đời của các dự án đẳng cấp khiến nhiều người đến Vân Đồn vào lúc này phải thốt lên: Vân Đồn thay đổi nhanh quá. Người ta kỳ vọng, chỉ một thời gian rất ngắn nữa thôi, khi hàng loạt dự án, công trình giao thông hiện đại được khai thác, kết nối các điểm đến, khơi dậy các tiềm năng, Vân Đồn sẽ thực sự là một nơi đáng sống.

Theo Enternews.vn

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql