Tư duy người mua nhà sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai?

Với quy mô thị trường như hiện nay, người mua nhà đã không còn khó khăn trong việc lựa chọn dự án. Nhưng để tìm được dự án thật sự an tâm hoặc có thể mua những ngôi nhà tốt hơn trong khi “túi tiền” chưa thật rủng rỉnh thì không phải ai cũng biết. Đâu sẽ là cách mua nhà thông minh trong thời gian tới?

 

 

Căn hộ đã hình thành hoặc đang hoàn thiện được ưu tiên lựa chọn 

 

Chọn mua căn hộ đã hình thành hoặc đang hoàn thiện: Sau những “nỗi đau” mang tên “mua nhà trên giấy” hay “bàn giao chậm tiến độ”… giờ đây người mua nhà đã dần thay đổi suy nghĩ, không nhiều người còn duy trì thói quen đặt cọc từ khi lên “cốt 0” nữa, thay vào đó là xu thế chọn mua căn hộ đã hình thành hoặc đang trong quá trình hoàn thiện, nói cách khác người mua nhà giờ đây cần phải “nhìn tận mắt, sờ tận tay” vừa tránh được rủi ro vừa nhanh chóng đưa khoản đầu tư vào chu kỳ sinh lời.

 

Nắm bắt được xu thế của thị trường, một số chủ đầu tư có tiềm lực tài chính vững mạnh đã chủ động “xây trước, bán sau” họ thường mở bán khi đã xây xong phần thô hoặc đã cất nóc.

 

Nhận hỗ trợ tối đa tư ngân hàng  

 

Mua nhà bằng tiền đi vay nhờ các chính sách hỗ trợ từ ngân hàng đã được áp dụng từ lâu nhưng mua nhà bằng tiền thuê nhà là xu thế hoàn toàn mới. Các chủ đầu tư sẽ liên kết với ngân hàng để hỗ trợ tốt đa cho người mua, đây là giải pháp tài chính tối ưu cho cả người mua nhà ở thực và nhà đầu tư căn hộ cho thuê.

 

Với người mua nhà ở thực họ sẽ gỡ bỏ được gánh nặng tài chính ban đầu, chia nhỏ khoản vay đó ra và trả trong nhiều năm, giúp họ sớm có cơ hội sở hữu căn hộ trong mơ. Còn với những nhà đầu tư cho thuê, công cụ này sẽ giảm tới đa suất đầu tư ban đầu hàng chục lần, còn tiền lãi trả hàng tháng sẽ được giải quyết bằng chính số tiền cho thuê. 

 

Căn hộ nhiều phòng ngủ

 

Với hầu hết những người mua nhà lần đầu họ thường hướng đến căn hộ 1 – 2 phòng ngủ do năng lực tài chính chưa vững mạnh, nhưng chỉ sau một thời gian họ thường có nhu cầu đổi sang căn hộ lớn hơn, có 3 – 4 phòng ngủ. Nhu cầu này thường xuất hiện khi họ có khả năng tài chính tốt hơn hoặc số thành viên trong gia đình tăng lên. Theo CBRE Việt Nam, các giao dịch chứng tỏ xu hướng tiêu dùng đang có sự chuyển dịch sang dòng căn hộ diện tích lớn, nhiều phòng ngủ. Dẫn chứng trong năm 2018, tỷ lệ người mua căn diện tích trên 90 m2 chiếm đến 60%, chỉ có 30% người chọn mua căn 60-90 m2.

 

 

Thực tế, thị trường Hà Nội những năm gần đây đã có sự nóng dần các căn 3 phòng ngủ trở lên, phần vì thị trường đang quá chú trọng vào các căn 2 phòng ngủ, phần vì cách thiết kế chưa tối ưu nên các căn 3 phòng ngủ thường có diện tích lớn (trên dưới 100m2) nên giá thành căn hộ khá cao, khiến người mua khó tiếp cận.

Nguồn: Tổng hợp

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql