TTBĐS tháng 5/2020: Xuất hiện những điểm nóng đầu tư mới sau dịch

Tháng 5/2020, thị trường bất động sản (TTBĐS) chứng kiến những tín hiệu khởi sắc khi đến thời điểm hiện tại Việt Nam đã cơ bản đầy lùi được Covid-19. Các dự án mới bắt đầu được tung ra thị trường, những dự án cũ có kế hoạch mở bán trở lại. Thị trường xuất hiện những điểm nóng đầu tư mới sau dịch.

 

Thị trường đang phục hồi

 

Tại thị trường Hà Nội, chỉ riêng trong tháng 5, hàng loạt dự án mới được giới thiệu, đón đầu sức mua khi thị trường có dấu hiệu hồi phục. Không khó để nhận ra, phần lớn các dự án tung hàng giai đoạn này đều thuộc các tỉnh, thành phố phát triển như Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên. Dù Hà Nội vẫn khan nguồn hàng mới do động thái siết chặt cấp phép dự án nhằm đảm bảo tính minh bạch thị trường tiếp tục được duy trì thì những dự án cũ mở bán từ năm ngoái đều đồng loạt mở bán. Đáng chú ý, giao dịch của thị trường tương đối sôi động khi ghi nhận tỉ lệ thanh khoản ở những đợt mở bán này đều đạt khoảng từ 50% trở lên. Mức giá căn hộ trên thị trường sơ cấp tăng khoảng 2-5% theo đợt mở bán.

 

Thị trường bất động sản 2020
Thị trường bất động sản 2020 xuất hiện những điểm nóng BĐS sau dịch

 

Tại TP.HCM, các doanh nghiệp môi giới cũng bắt đầu quay lại với thị trường. Hàng loạt sàn môi giới đóng cửa tạm thời trước đó do dịch bệnh đã bắt đầu mở lại. Nhiều sàn trước đó hoạt động mang tính chất cầm cự, duy trì thì trong tháng 5 đều có kế hoạch đẩy mạnh việc tuyển quân. Thị trường tiếp tục ghi nhận những biến động của giá đất. Đơn cử, các sản phẩm sơ cấp ở phân khúc nhà liền thổ tại quận 2 có giá chào bán đợt đầu là 160 triệu đồng/m2 thì trong kế hoạch mở bán tới đây, chủ đầu tư dự kiến tiếp tục tăng giá 5-10%. Bên cạnh đó, hàng loạt dự án căn hộ hiện hữu khác cũng chứng kiến biến động giá, từ giá khởi điểm 30-35 triệu đồng/m2 năm 2019, giá hiện tại chạm mức 37-40 triệu đồng/m2…

 

Những điểm nóng đầu tư mới

 

Tại phía Bắc, sau khi lệnh cách ly được dỡ bỏ, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, thị trường bắt đầu sôi sục với những điểm nóng mới. Đơn cử, Hòa Bình đang trở thành điểm ngắm của giới đầu tư phía Bắc bởi lợi thế vị trí cận kề thủ đô, cảnh quan thiên nhiên đẹp và hoang sơ– những yếu tố nền tảng cho sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là nghỉ dưỡng ven đô. Các nhà đầu tư lớn đang có kế hoạch phát triển các dự án bất động sản quy mô lớn tại đây. Việc nhiều ông lớn đổ về đây khiến phân khúc đất thổ cư, đất nền tại những khu vực cận kề các dự án lớn trở nên nóng, lọt vào tầm ngắm của nhà đầu tư. Đến thời điểm hiện tại, đất khu vực thành phố Hòa Bình tăng khoảng 10-15% so với cùng kì năm ngoái. Đất đường Trần Hưng Đạo, đến thời điểm hiện tại, những lô đẹp dao động từ 22-25 triệu đồng/m2 so với mức 19-22 triệu đồng/m2 của một năm trước đó. Những lô đất rộng tới hàng ngàn m2 tại hai huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn tăng giá khoảng 10% so với cùng kì 1 năm trước, từ mức 1,8-2,8 tỷ/lô thì mức giá hiện tại là 2-3,5 tỷ/lô.

 

Hay tại Hưng Yên, giá trị bất động sản khu vực cũng tăng mạnh. Những lô đất đấu giá có vị trí đẹp đã thiết lập mức giá khá cao, dao động từ 20-43 triệu đồng/m2. Đặc biệt, đất thổ cư tại thôn 14 Nghĩa Trụ nằm trong lòng dự án, những vị trí đắc địa được rao bán 41-43 triệu đồng/m2, trong khi thời điểm tháng 8/2019, giá mới chỉ ở mức 28-33 triệu đồng/m2.

 

Ngoài ra, thị trường bất động sản các tỉnh giáp ranh TP.HCM như Bình Dương, Long An cũng tái khởi động mạnh mẽ sau dịch. Bình Dương đón một lượng hàng mới khá lớn với hơn 3.000 căn hộ. Tại Long An nhiều dự án cũng đang chuẩn bị kế hoạch bung hàng. So với tháng trước, nhu cầu giao dịch nhà đất tại đây tăng từ 20-30%. Tuy nhiên, sự sôi động mang tính chất cục bộ khi thanh khoản tập trung chính tại một số khu vực có nhiều các KCN lớn. Giá đất nhích nhẹ, nhu cầu mua được cải thiện rõ rệt.

 

Nguồn: Tổng hợp

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql