Triển vọng bất động sản Tp. HCM: Tiêu điểm đầu tư hút vốn ngoại

Dòng vốn ngoại rót vào bất động sản Sài thành đang tăng, đặc biệt từ các nhà đầu tư Hàn Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore…

 

 

Những gam màu nổi bật trên đầu sóng

 

Theo báo cáo của CBRE trong quý II/2019, nhu cầu thuê văn phòng liên tục ghi nhận tăng trưởng tích cực, đặc biệt trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ – Trung. Cuộc chiến thương mại này đã thúc đẩy các công ty sản xuất và logistics nước ngoài tìm kiếm mặt bằng văn phòng để dịch chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam.

 

Cũng theo CBRE, sự gia tăng về nhu cầu thuê văn phòng lên đến 29%, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Gần 40% nhu cầu thuê mới đến từ công ty sản xuất và logistics, 50% trong số đó có văn phòng tại Trung Quốc.

 

Với việc hạn chế nguồn cung trong nửa đầu năm 2019, CBRE dự đoán, giá thuê hạng A sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong hai năm 2019 và 2020 với tốc độ tăng lần lượt là 3% và 0,6%. Giá thuê trung bình hạng B dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao hơn trong 3 năm tới. Cụ thể, từ cuối năm 2019 tới hết năm 2021, giá thuê phân khúc này sẽ tăng lần lượt là 2,3%, 1,8% và 2,6%.

 

Còn theo ghi nhận từ JLL Việt Nam, mặc dù nhu cầu mua đầu tư có hạ nhiệt trong quý II/2019 sau thời kỳ tăng trưởng mạnh nhưng nhu cầu mua căn hộ để ở của khách hàng vẫn duy trì ở mức tốt.

 

Nguồn cung khan hiếm, thêm vào đó, chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2016-2025 của UBND TP. HCM không cấp phép phát triển chung cư cao tầng trong trung tâm thành phố càng đẩy nhu cầu lên mức cao, tạo lợi thế các chủ đầu tư sẵn có dự án đang được xây dựng.

 

Cú hích nào cho nhà đầu tư?

 

Quận 7, khu vực phía nam TP.HCM là khu vực có hạ tầng hiện đại, hàng loạt dự án giao thông đã được UBND thành phố phê duyệt triển khai với tổng vốn đầu tư lên tới 6 tỷ USD. Đặc biệt, phải kể đến cầu Thủ Thiêm 4 nối liền Quận 7 và Quận 2, tuyến Metro số 4 với kinh phí hơn 97,000 tỷ đồng – được coi như huyết mạch kết nối với các quận nội thành và khu vực vệ tinh thành phố.

 

Là đầu mối giao thông kết nối đa chiều, Quận 7 nhanh chóng hình thành các khu đô thị có cộng đồng cư dân hiện đại, văn minh bậc nhất, đóng vai trò trọng yếu giúp kiến tạo nên lối sống đẳng cấp, thời thượng cho Tp. HCM.

 

 

Theo Nhịp sống kinh tế

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql