Thị trường thiếu hụt nguồn cung: Cơ hội cho những dự án sở hữu địa thế và tiện ích tốt

Trong 6 tháng đầu năm nay, nguồn cung bất động sản thiếu hụt nghiêm trọng. Các chuyên gia dự báo, nửa cuối năm 2020, một số dự án sẽ tái khởi động nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu. Đây là cơ hội cho những dự án sở hữu địa thế tốt, cùng sự đầu tư chất lượng và mức giá phù hợp.

 

Thiếu hụt nguồn cung, giá liên tục tăng 

 

Những tháng đầu năm 2020, thị trường đã được dự báo sẽ thiếu hụt nguồn cung trầm trọng. Trong hội nghị về thị trường bất động sản được tổ chức đầu năm, ông Hà Quang Hưng, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản nhận định, tại khu vực TP.HCM, nguồn cung bất động sản nhà ở sẽ giảm do không có nhiều dự án mới được phê duyệt triển khai. 

 

Nguyên nhân được cho đến từ việc kiểm soát chặt chẽ hơn việc cấp phép dự án mới, hoạt động tín dụng của ngân hàng ngày càng thắt chặt, cùng với cú sốc “Covid-19” đã khiến doanh nghiệp bất động sản dè dặt hơn trong việc công bố dự án mới ra thị trường. Theo khảo sát thực tế quý 1/2020, tổng lượng tin đăng toàn trang giảm 28% so với quý 4/2019. Điều này phản ánh nguồn cung của thị trường suy giảm đáng kể, đặc biệt từ thời điểm đầu tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại. 

 

Thị trường BĐS thiếu hụt nguồn cung tăng giá liên tục
Thị trường BĐS thiếu hụt nguồn cung tăng giá liên tục

Cũng theo ông Hưng, nguồn cung giảm kéo theo giá bất động sản khu vực TP.HCM sẽ từ tăng 4-5%. Trên thực tế, giá đã liên tục tăng trong tháng vừa qua. Báo cáo gần nhất vào cuối tháng 4 của CBRE đã chỉ ra, nguồn cung dù giảm nhưng giá bán bình quân tăng 15%. Thậm chí, nếu tính biên độ tăng giá cao nhất, một số dự án tăng đến 23-24%.

 

Nguồn cung thiếu trong khi nhu cầu nhà ở luôn thường trực, đã trở thành cơ hội cho những dự án đang tái khởi động thời điểm hiện tại với những sự đầu tư chất lượng, tiện ích tốt. Đặc biệt, nếu sở hữu vị trí trung tâm đắc địa sẽ trở thành “cú đúp” để đón nhận sự quan tâm từ thị trường. 

 

Cơ hội cho những dự án sáng giá

 

Việc phát triển lâu đời và sầm uất của Chợ Lớn giúp cho hệ thống giao thông quanh khu vực không ngừng hoàn thiện nhằm đáp ứng nhu cầu giao thương. Tọa lạc trên mặt tiền đường Hồng Bàng, cùng với Ba Tháng Hai và Minh Phụng tạo nên vành đai giao thông xuyên suốt, kết nối dễ dàng đến các quận 5, 1, 10; hoặc gần kề bến xe miền Tây còn giúp di chuyển đến các tỉnh miền Tây thuận tiện. Đặc biệt, tuyến Metro số 6 (Bà Quẹo – Vòng xoay Phú Lâm) kết nối với tuyến Metro số 2 và 3 khi hoàn thiện sẽ tạo diện mạo mới cho khu vực. 

 

Trong nhiều năm liền, trung tâm Chợ Lớn chưa có dự án nào triển khai. “Không dễ để có thể sở hữu những mảnh đất có vị thế tốt trong trung tâm, đặc biệt ở những nơi có yếu tố lịch sử như Chợ Lớn. Người có thể đông hơn nhưng đất ngày càng thu hẹp. Việc được tọa lạc tại vị trí đắc địa này là thế mạnh lớn cho dự án” được nhận định từ các chuyên gia BĐS. Nguồn cầu lớn, hạ tầng hoàn thiện, nhưng nguồn cung thiếu hụt chính là món hời thấy ngay trước mắt cho các nhà đầu tư nhanh nhạy nắm bắt thị trường.

Nguồn: Tổng hợp

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql