Thị trường bất động sản thời điểm này nên đầu tư hay không?

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường bất động sản chưa thể phục hồi trở lại như trước dịch. Nhưng, ở thời điểm hiện tại vẫn có những phân khúc được xem là điểm sáng, cơ hội cho nhà đầu tư. 

 

 

Trải qua 2 quý đầu năm, các chỉ số về nguồn cung lẫn giao dịch BĐS không mấy sáng sủa trên toàn thị trường BĐS. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia trong ngành đều có cái nhìn lạc quan khi cho rằng, thị trường BĐS vẫn còn nhiều cơ hội để phát triển trong giai đoạn tới.

 

Trả lời trên báo chí trước đó, các chuyên gia BĐS cho rằng, có thể phải mất 18-24 tháng để thị trường BĐS phục hồi. Tuy nhiên, cá biệt sẽ có những điểm sáng ở một vài vị trí và một số loại hình BĐS. Cụ thể, BĐS công nghiệp, dịch vụ; BĐS có gắn liền với đất (nhà liền kề, nhà phố, đất nền)… sẽ phục hồi nhanh hơn. Đối với BĐS du lịch thì phân khúc bình dân hoặc trung cấp có vẻ tốt hơn vì đáp ứng chủ yếu cho nhu cầu nội địa.

 

Cùng quan điểm, ông Chris Fossick, Tổng Giám đốc JLL Đông Nam Á cho rằng, triển vọng đầu tư BĐS có thể thay đổi trong vòng 12-18 tháng tới.

 

Theo vị chuyên gia này, dù nhiều kế hoạch đầu tư vào bất động sản thương mại đã bị tạm dừng do đại dịch, xu hướng phân bổ vốn đầu tư vẫn sẽ tiếp tục và theo đó, độ minh bạch thị trường sẽ càng có vị trí quan trọng hơn trong chiến lược doanh nghiệp.

 

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam lạc quan cho rằng, từ giữa tháng 5 thị trường đã bắt đầu phục hồi và sôi động trở lại. Thế nên, thị trường không thể sôi động ngay trong 1-2 tuần mà cần khoảng thời gian để thở dần.

 

 

Còn theo đại diện Savills Việt Nam, thị trường BĐS ở tất cả các phân khúc BĐS sẽ thực sự phục hồi vào giai đoạn từ đầu năm 2021. Còn thời điểm cuối năm 2020, ở một số phân khúc có những tín hiệu tích cực, do nguồn cung có thể khá hơn so với giai đoạn đầu năm.

 

Chia sẻ thông tin trước đó, Chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang cho rằng, với bối cảnh hiện nay nếu nhà đầu tư ít tiền thì 1 tỉ, nhiều thì 5 tỉ có thể tham gia vào thị trường.

 

Thị trường BĐS đang ổn ổn trở lại thì nhà đầu tư có thể dần dần tham gia thị trường với các dòng sản phẩm ổn định. Sau dịch thị trường BĐS sẽ không tăng trưởng đột biến mà sẽ “êm ái, nhẹ nhàng”.

 

“NĐT ngắm sẵn BĐS mà mình thích, giá giảm khoảng 5-15% so với kì vọng là mua vào. Chẳng hạn như đó là căn nhà của hàng xóm, căn hộ dự kiến vừa ở, vừa cho thuê, lô đất nền mua để đó, hay mảnh vườn ở quê….”, ông Quang mách nước.

 

Mặc dù giao dịch nhà đất đang chững lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng theo ông Quang, giới đầu tư vẫn tranh thủ tìm kiếm cơ hội nhà đất để ở hoặc đầu tư ở thời điểm này. Về phía chủ đầu tư, hiện 90% đang đưa ra chính sách tốt nhất để đồng hành lâu dài với nhà đầu tư, chấp nhận lợi nhuận thấp qua việc chia sẻ cơ hội và lợi nhuận, như giãn tiến độ thanh toán, hỗ trợ lãi suất vay, chiết khấu, khuyến mại…đây cũng là cơ hội tốt cho người mua nắm bắt.

 

Thời điểm này, đất nền được các chuyên gia cho rằng là loại hình bất động sản an toàn, hiệu quả dành cho các nhà đầu tư và cả những khách hàng có nhu cầu ở thực.

 

>>Đất nền Landora Aroma Từ Sơn tỉnh Bắc Ninh gần khu công nghiệp “đất vàng – giàu tiềm năng”.

Nguồn Tổng hợp

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql