The Legacy – Chung cư Việt Nam đầu tiên có hệ thống thang cơ thoát hiểm công nghệ Nhật

Sau hàng loạt các sự cố cháy nổ tại một số chung cư thời gian qua, người dân đã đặt mối quan tâm về hệ thống thoát hiểm lên hàng đầu. Chung cư The Legacy (Hà Nội) là chung cư đầu tiên của Việt Nam lắp đặt hệ thống thang cơ thoát hiểm công nghệ Nhật Bản ngay tại ban công mỗi căn hộ. Trong trường hợp xảy ra sự cố, chủ nhà có thể sử dụng thang này để di chuyển dần xuống mặt đất.

 

 

“Bà hỏa” tấn công liên tiếp gây thiệt hại lớn về người và của

 

Mới đây nhất, vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 9h ngày 11/7/2019 tại một ký túc xá ở TP.HCM khiến khoảng 28 người người bị mắc kẹt ở các tầng lầu.

 

Hàng chục người mắc kẹt do cháy tại một KTX (TPHCM) ngày 11/7/2019.

 

Năm 2018, tại một chung cư ở TPHCM, vụ hỏa hoạn lớn khiến 13 người chết, 51 người bị thương. Vụ việc khiến nhiều hộ dân trong khu tập thể sợ hãi, nháo nhào tìm cách sơ tán. Hàng chục người dân liều mình trèo lên các tầng cao và bị mắc kẹt lại. Đáng kinh hãi, đã có một người tử vong do dùng dây tự chế đu từ tầng 14 của tòa nhà.

 

Một người dân tự chế thang thoát hiểm từ mền, vải đất đã tử vong tại vụ cháy chung cư ở TPHCM năm 2018.

 

Đánh giá tình hình cháy nổ tại TP Hồ Chí Minh, tháng 3 năm 2019, thượng tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (PC07) cho biết, năm 2018, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 495 vụ cháy, làm chết 27 người, bị thương 83 người, tài sản thiệt hại 13,5 tỷ đồng. Tính từ đầu mùa khô năm 2019 đến nay, trên địa bàn thành phố xảy ra hơn 100 vụ hỏa hoạn, trong đó có nhiều vụ gây thiệt hại lớn về tài sản.

 

Tương tự, tại Thủ đô Hà Nội, báo cáo mới đây nhất của đoàn giám sát HĐND TP được đưa ra tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội (diễn ra từ ngày 7- 10/7) cho biết, trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán, Thủ đô cũng xảy ra 104 vụ cháy, trong đó 2 vụ cháy lớn, 1 vụ cháy nghiêm trọng…khiến 1 người chết, 5 người bị thương, thiệt hại về tài sản ước tính trên 1,1 tỷ đồng.

 

Tòa chung cư đầu tiên có hệ thống thang cơ thoát hiểm công nghệ Nhật Bản

 

Có một thực tế là nhiều chung cư, nhà cao tầng tại thành phố được cấp phép xây dựng trong đường nhỏ hoặc trong hẻm cho nên tiềm ẩn nguy cơ về an toàn thoát hiểm. Có trường hợp cơ quan chức năng duyệt quy hoạch tổng mặt bằng chung cư nhưng thiếu đường vào cho xe chữa cháy khi xảy ra sự cố.

 

Các chủ đầu tư dự án dù chừa đường vào cho xe chữa cháy, nhưng tải trọng nền đường không đáp ứng theo quy định của Luật PCCC, cho nên xe chữa cháy hạng nặng không thể vào được…

 

Hệ thống thang cơ thoát hiểm công nghệ của Nhật Bản tại Chung cư The Legacy – 106 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội nằm trong phía hành lang mỗi căn hộ.

 

Hiện nay tại Hà Nội, tòa nhà chung cư The Legacy – 106 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội là chung cư đầu tiên của Việt Nam có hệ thống thang cơ thoát hiểm công nghệ của Nhật Bản. Hệ thống thang cơ thoát hiểm này được trang bị cho tòa nhà này đồng thời với quá trình xây dựng và hoàn thiện.

 

Theo thiết kế thang được lắp đặt tại ban công của mỗi căn hộ. Trong trường hợp nguy hiểm như hỏa hoạn, người dân thoát thân bằng cách mở nắp thang rồi trèo từ ban công tầng trên xuống các tầng dưới. Thang chỉ được dùng khi hệ thống báo cháy của tòa nhà hoạt động.

 

Ông Morizono Yutaka – Giám đốc kỹ thuật Công ty Yamoto Việt Nam.

 

Ông Morizono Yutaka (giám đốc kỹ thuật, Cty Yamoto Việt Nam) cho biết, theo quy định của Nhật Bản, thang cơ thoát hiểm bắt buộc phải sử dụng tại hầu hết các chung cư từ cách đây 50 năm trước. Tuy là thang cơ nhưng hiện đại ở chỗ, nắp bên trên và bên dưới đóng mở cùng lúc. Ấn nút là thang được hạ xuống rất nhanh giúp cư dân dễ dàng di chuyển xuống lần lượt qua ban công các tầng dưới trong trường hợp khẩn cấp.

 

Được biết an toàn là tiêu chí đầu tiên nên thang cơ thoát hiểm tại tòa chung cư The Legacy có phần khóa an toàn trẻ em. Chỉ người lớn mới mở được khi cần thiết. Thang có trọng tải 200kg và độ dài 2,8m. Ban công căn hộ tầng trên cách tầng dưới là 3,3m nên khi chèo xuống không gây cảm giác đáng sợ với những người sợ độ cao. Sau khi được sử dụng thang có tay quay để cuốn gấp lại.

 

Ngoài hệ thống thang cơ thoát hiểm công nghệ Nhật Bản, chung cư The Legcy 106 – Ngụy Như Kon Tum Hà Nội còn có các ưu điểm như hệ thống nước sạch tại vòi, 4 giếng trời đảm bảo thông thoáng. Không những thế The Legacy còn được Quản lý bởi Tập đoàn Biken Techno của Nhật Bản – Đơn vị dày dặn kinh nghiệm trong quản lý và vận hành tòa nhà, khách sạn với các dịch vụ đặc quyền theo tiêu chuẩn 5 sao.

 

Theo Báo Xây dựng 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql