Tàu đón, trả khách trở lại tại ga Đà Nẵng sau hơn 1 tháng tạm dừng

Đường sắt khôi phục lại hoạt động tàu đón, trả khách tại ga Đà Nẵng sau hơn một tháng tạm dừng vì ảnh hưởng dịch COVID-19.

 

 

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, từ 0h00 ngày 7/9/2020, ngành Đường sắt khôi phục trở lại hoạt động tàu đón, trả khách tại ga Đà Nẵng.

 

Việc khôi phục hoạt động đón, trả khách này thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải về việc khôi phục lại hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến thành phố Đà Nẵng căn cứ vào tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt tại Việt Nam, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

Hiện trên tuyến đường sắt Bắc – Nam, ngành Đường sắt tổ chức chạy 2 đôi tàu khách Thống nhất SE1/SE2 và SE7/SE8 giữa Hà Nội – Sài Gòn và ngược lại có tác nghiệp tại ga Đà Nẵng.

 

Tàu SE1 đến ga Đà Nẵng lúc 13h22, đi lúc 13h42; tàu SE2 đến ga Đà Nẵng lúc 13h37, đi lúc 14h01. Tàu Tàu SE7 đến ga Đà Nẵng lúc 22h27, đi lúc 22h42; tàu SE8 đến ga Đà Nẵng lúc 23h01, đi lúc 23h23.

 

Ngành Đường sắt cũng đề nghị hành khách đi tàu lưu ý thực hiện các quy định phòng dịch như: Khai báo y tế trước khi lên tàu; kiểm tra thân nhiệt tại các ga; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (được trang bị tại nhà ga và trên tàu,…); đeo khẩu trang khi ra ga và trong suốt hành trình đi tàu; hạn chế đi lại giữa các toa xe nếu không thực sự cần thiết… Đồng thời khuyến cáo hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng lây nhiễm.

 

* Trước đó, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản số 8777/BGTVT-VT gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam; các Cục Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng.

 

Văn bản yêu cầu các cơ quan trên thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy…) đi/đến thành phố Đà Nẵng để hoạt động vận tải trở lại bình thường từ 0h ngày 7/9/2020.

 

Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng; đeo khẩu trang, khai báo y tế, khuyến cáo hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

 

GT

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql