Sức bật đến từ niềm tin và cú hích cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung

Với sự hoàn thiện chuẩn về pháp lý và cơ chế khai thác vận hành mới, siêu dự án Cocobay Đà Nẵng đã sẵn sàng trở lại thị trường bất động sản sôi động. Đặc biệt, sở hữu chìa khóa then chốt là “sổ đỏ trao tay”, Cocobay Đà Nẵng được dự báo sẽ đạt tỷ lệ hấp thụ sản phẩm lớn trong thời gian tới, đồng thời tạo ra cú hích cho thị trường bất động sản miền Trung.

 

Phối cảnh mới dự án Cocobay

 

Từ khung pháp lý hoàn chỉnh…

 

Báo cáo tình hình thị trường bất động sản Đà Nẵng do Savills công bố mới đây cho thấy, thị trường căn hộ khách sạn (condotel) tại thành phố biển này hiện có tổng cộng 14 dự án cung cấp, thị trường không ghi nhận dự án mới hay đợt mở bán tiếp trong thời gian vừa qua.

 

Bà Đỗ Thị Thu Hằng – Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội nhận định: “Trái với giai đoạn bùng nổ cách đây 2 năm, tốc độ phát triển của thị trường condotel tại Đà Nẵng đã chậm lại đáng kể trong năm 2018, phần lớn là bởi tác động của yếu tố pháp lý.”

 

Câu chuyện về pháp lý của các loại hình bất động sản như condotel đã phần nào tác động mạnh tới thị trường Đà Nẵng trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, dấu hiệu đáng mừng là quá trình thẩm định pháp lý dự kiến sẽ bình thường trở lại vào quý II/2019. Theo đó, nhiều dự án đã sẵn sàng trở lại thị trường với sự hoàn thiện chuẩn chỉ về pháp lý và cơ chế khai thác vận hành mới, trong đó không thể không nhắc tới siêu dự án Cocobay Đà Nẵng.

 

Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng có văn bản số 593/QĐ-UBND ký ngày 01/02/2019 về việc quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết TL 1:500 (kèm theo bản vẽ quy hoạch) đối với dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire (tên thương mai là Tổ hợp Du lịch & Giải trí Cocobay) tại phân khu quy hoạch số 1, phía Tây đường Trường Sa, phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng .

 

Nội dung điều chỉnh chính của quy hoạch mới là giữ nguyên quy mô diện tích đất đã phê duyệt và giảm mật độ xây dựng do giảm nhà cao tầng, thêm nhà ở thấp tầng. Điểm đáng chú ý, là một phần các công trình căn hộ khách sạn (condotel) đang xây dựng tại cụm HH2, HH3, HH5 thành căn hộ chung cư (hình thành đơn vị ở). Đồng thời, với các công trình căn hộ khách sạn cao tầng sẽ xây dựng tại các cụm HH4, HH6, HH7, HH9 chuyển đổi một phần thành căn hộ chung cư, biệt thự, biệt thự song lập, nhà chia lô liền kề. Riêng công trình cao tầng tại cụm HH1 giảm chiều cao tầng từ 50 tầng xuống 40 tầng.

 

Bổ sung các khối nhà 3 tầng tại các cụm HH3, HH5 làm khối văn phòng quản lý và phụ trợ cho các toà Cổ Cò 1 và Cổ Cò 2. Quy hoạch bố trí 3 khu đất ký hiệu TH1, TH2, DV 3 liền kề nhau tổng diện tích 23.940 m2 để làm công trình trường tiểu học, THCS, trường mẫu giáo kết hợp thương mại. Công trình trạm y tế, nhà sinh hoạt cộng đồng, trung tâm thương mại được bố trí xen kẽ vào khối đế thương mại của các công trình cao tầng, các khối nhà 03 tầng của khu HH3, HH5.

 

Nội dung điều chỉnh cũng bố trí diện tích đỗ xe tại tầng hầm các công trình cụm HH1, HH2, HH7, nhà xe 07 tầng tại cụm HH1 và sân bãi ngoài nhà tổng diện tích 75.296m2.

 

Như vậy, với văn bản trên, chính quyền TP Đà Nẵng đã phê duyệt quyết định điều chỉnh quy mô dự án hình thành mới gồm 55 lô nhà ở liền kề kết hợp kinh doanh, 57 lô biệt thự riêng lẻ, 120 lô biệt thự song lập, 218 căn nhà ở liền kề, 2.270 căn hộ chung cư và 1.370 căn hộ khách sạn.

 

Được biết, toàn bộ quá trình chuyển đổi, chủ đầu tư phải giải trình lý do điều chỉnh dựa trên bản quy hoạch ban đầu của dự án được phê duyệt năm 2011 là “Khu nghỉ dưỡng cao cấp và nhà ở The Empire”. Vì vậy, những công trình hạng mục được bổ sung nhằm phục vụ nhu cầu cư dân tất yếu như một khu đô thị song song với tổ hợp du lịch giải trí Cocobay là một phần của dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire.

 

100% biệt thự, shophouse, shopvilla Cocobay Đà Nẵng đều có sổ đỏ.

 

Theo phân tích từ giới chuyên gia BĐS, việc điều chỉnh quy hoạch dự án phải trải qua quá trình thẩm định khắt khe trên cơ sở pháp luật hiện hành, từ hồ sơ của chủ đầu tư đến các sở, ngành trình lên UBND TP. TP xin chủ trương thông qua của HĐND thường trực Thành ủy, xin ý kiến chỉ đạo các Vụ, Viện thuộc Bộ Xây dựng và các Bộ quản lý nhà nước liên quan đồng thời phù hợp với tình hình thực tiễn mới được phê duyệt đúng quy định.

 

“Nhìn từ góc độ quản lý nhà nước, Đà Nẵng mất 2 năm đình trệ hàng trăm dự án lớn nhỏ và hàng ngàn hồ sơ nhà đất trên địa bàn thành phố dẫn đến tình trạng cộng đồng doanh nghiệp khó khăn trong bối cảnh pháp lý cho BĐS condotel chưa rõ ràng. Việc điều chỉnh quy hoạch dự án như Cocobay cho thấy nỗ lực của chính quyền điều hành linh hoạt, giải toả sự tắc nghẽn của thị trường, doanh nghiệp và khách hàng tại khu vực này, cải thiện niềm tin và môi trường thu hút đầu tư trong thời gian tới” – ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam đánh giá.

 

Chủ tịch Tập đoàn Thành Đô (Empire Group) cho biết: “Không chỉ thay đổi để thích nghi với thị trường, mà việc điều chỉnh mới quy hoạch giúp sẽ mang lại một tổ hợp Cocobay kiểu mẫu với những dòng sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất, đầy đủ chuẩn chỉ về mặt pháp lý, gia tăng giá trị bằng dịch vụ và tối ưu hoá quyền lợi cho khách hàng và nhà đầu tư đang và sẽ đồng hành cùng dự án. Bên cạnh việc tất cả các công trình cao tầng, trung tầng, thấp tầng đều được Bộ Xây dựng thẩm định, nghiệm thu trước khi đưa vào hoạt động, việc ra mắt phân khúc biệt thự, nhà phố liền kề, shophouse sẽ mang lại cơ hội đầu tư hấp dẫn và theo kịp xu hướng của thị trường” – ông Thành vui vẻ nói.

 

…Đến sự thay đổi về quản lý, vận hành

 

Thừa nhận gặp không ít khó khăn trong giai đoạn vừa qua nhưng, Chủ tịch Tập đoàn Thành Đô (Empire Group) cho biết, cho tới thời điểm hiện tại, có một số việc lớn Empire Group đã làm được, đều rất trọng yếu để đưa Cocobay trở lại đường hoàng và mạnh mẽ, trong đó có vấn đề pháp lý như đã nhắc tới ở trên chính là một việc “rất khó nhưng đã trở thành một bước ngoặt cho Cocobay”.

 

Phối cảnh phân khu Ngân Hà với tầm nhìn thẳng ra một trong 02 sân golf lớn nhất Đà Nẵng.

 

“Để khẳng định Cocobay đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, tôi quyết định đẩy sớm tiến độ hoàn tất dự án, thay vì năm 2024 như kế hoạch cũ, chỉ năm 2022 thôi nơi đây sẽ hoàn tất để thực sự là một trong những điểm đến du lịch của thế giới” – Chủ tịch Tập đoàn Thành Đô (Empire Group) cho biết, để đảm bảo mốc thời gian này, hàng ngày bộ phận quản lý dự án đều phải cập nhật tiến độ cho Chủ tịch.

 

Thực tế, công tác vận hành khai thác đã được cải thiện dịch vụ, thêm nhiều tiện ích nhằm đáp ứng tiêu chí Cocobay – “điểm đến của thế giới”. Diện mạo của một điểm đến của thế giới đã trở nên rõ ràng, quy củ và sống động với rất nhiều sản phẩm du lịch đặc biệt.

 

Theo chia sẻ của Chủ tịch Tập đoàn Thành Đô (Empire Group), bước tiến quan trọng của Cocobay đó là chuyển hướng khách hàng mục tiêu sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…, thay vì đặt trọng tâm là khu vực Âu – Mỹ.

 

Cùng với các hoạt động vui chơi, giải trí vào mỗi cuối tuần, từ nay đến cuối năm sẽ có dày đặc các chương trình giải trí lớn tại Cocobay như: cuộc thi hoa hậu Việt Nam – Thế giới; Chương trình Aqua League (Đại chiến nước); Lễ hội văn hóa ẩm thực; Cocoteam – lễ hội tạo hình đường phố; Lễ hội ánh sáng tổ chức vào cuối năm và đặc biệt là chương trình đại nhạc hội Cocofet cực lớn trong một tuần lễ vào dịp năm mới Dương lịch.

 

Cùng với việc tái cấu trúc triệt để bộ máy điều hành, Cocobay cũng có những bước tiến mới về đổi mới khâu khai thác vận hành. Sắp tới, Cocobay sẽ ký kết hợp tác với thương hiệu quản lý khách sạn khu nghỉ dưỡng Louver (Pháp), Tập đoàn S&C Wise Holdings (Hàn Quốc), tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) và nhiều đối tác khác nhằm đổi mới vể chất lượng dịch vụ.

 

Cocobay Đà Nẵng từng tổ chức nghỉ dưỡng thành công cho các đoàn khách quốc tế hơn 3.000 người.

 

Và quả thực, hiện tại chỉ có Cocobay với hàng ngàn phòng khách sạn mới đủ sức chứa cho những đoàn khách quy mô lớn đến Đà Nẵng, nhất là với những đoàn khách quốc tế lên tới hàng nghìn người. Thời gian qua, rất nhiều đoàn khách lớn đã lựa chọn Cocobay làm điểm đến, như đoàn khách 1.800 người của Tập đoàn Đồng Tâm, đoàn khách hơn 1.000 người của SHB, của Vietinbank, của Bảo hiểm xã hội… Bên cạnh lượng khách lẻ, Empire Group đã ký kết với các đơn vị lữ hành lớn từ Indonesia, Nhật Bản để mỗi tháng đưa nhiều ngàn khách du lịch sang trải nghiệm ở Cocobay.

 

Và then chốt tạo tạo nên niềm tin: Sổ đỏ trao tay

 

Từ lâu, Cocobay Đà Nẵng được đánh giá là dự án có tiềm năng sinh lời lớn nhờ vị trị đắc địa cũng như thiết kế cảnh quan hiện đại, độc đáo. Sau một thời gian bị đình trệ do các yếu tố khách quan liên quan đến hành lang pháp lý, đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư đã có sổ đỏ riêng cho từng lô. Rõ ràng, trong bối cảnh thị trường bất động sản đang trải qua cuộc thanh lọc lớn thì việc sở hữu sổ đỏ sẽ tạo ra niềm tin an tâm đầu tư cũng như lựa chọn một nơi an cư lạc nghiệp cho các khách hàng.

 

Theo phân tích từ giới chuyên gia, “sổ đỏ trao tay” là yếu tố gia tăng lợi ích cho giá trị sản phẩm bất động sản cũng như tạo ra tính thanh khoản tốt. Với việc là dự án hiếm hoi sở hữu sổ đỏ, tỷ lệ hấp thụ của dự án này được dự báo sẽ gia tăng mạnh trong thời gian tới, khi nhu cầu của khách hàng đang lớn, trong khi đó nguồn cung trên thị trường còn đang ở mức khiêm tốn.

 

Theo thông tin từ chủ đầu tư, 3 phân khu thuộc dự án Cocobay Đà Nẵng được cấp sổ đỏ sẽ chính thức ra mắt trong thời gian tới, bao gồm: Khu biệt thự Naman Riverside ven sông Cổ Cò, Khu biệt thự và shophouse Ngân Hà, Khu biệt thự và shophouse Thiên Hà.

 

Không chỉ sở hữu “tấm vé bảo hành” từ sổ đỏ, 3 phân khu thấp tầng của Cocobay còn được đánh giá là có nhiều lợi thế trong việc gia tăng giá trị khi các sản phẩm tung ra thị trường đều có khả năng tạo ra dòng tiền thụ động nhờ thiết kế hội tụ 4 giá trị trong 1: nghỉ dưỡng – kinh doanh – ở – giải trí. Các phân khu này nằm tại vị trí trung tâm của tổ hợp dự án Cocobay, view trực tiếp ra 2 sân golf lớn nhất Đà Nẵng.

 

Nhà hát Cocobay Entertainment Hall có sức chứa hàng ngàn người với các chương trình nghệ thuật vô cùng đặc sắc.

 

Về thiết kế, các sản phẩm shophouse có tầng lửng phù hợp với kinh doanh, khai thác mini hotel, kinh doanh thương mại, với thiết kế thoáng mát và giá trị cao. Trong khi đó, sản phẩm Shopvilla có mặt bằng rộng với diện tích khoảng 200m2 và có giá trị phù hợp với thị trường. Shophouse và Shopvilla đang là những sản phẩm hút dòng vốn đầu tư lớn trên thị trường bất động sản nhờ các tính năng ưu việt “kép”.

 

Đặc biệt, trong thời gian từ 2/5/2019 đến 15/6/2019, khi khách hàng mua sản phẩm của Namanhomes sẽ nhận được gói hoàn thiện nội thất 300 triệu đồng, áp dụng cho sản phẩm Shopvilla. Đối với khách hàng ký hợp đồng mua bán và thanh toán tối thiểu 30% giá bán sẽ có cơ hội bốc thăm may mắn với 1 giải nhất trị giá lên tới 500.000.000 đồng, 2 giải nhì là 1 kỳ nghỉ tại châu Âu cho 2 người với trị giá 120.000.000 đồng/giải và 2 giải ba gồm 1 kỳ nghỉ tại Nhật Bản cho 2 người trị giá 60.000.000 đồng/giải.

 

Bên cạnh đó, khách hàng mua sản phẩm thuộc dự án Cocobay sẽ được vay với lãi suất ưu đãi chỉ 9%/năm trong năm đầu tiên tại Ngân hàng SHB. Đây cũng là chương trình ưu đãi mà Ngân hàng SHB dành riêng cho khách hàng tiềm năng của Cocobay. Thông tin tốt này sẽ là “bệ đỡ” cho những khách hàng đang kiếm tìm một giải pháp về tài chính.

 

Rõ ràng, sau khi đã được UBND TP Đà Nẵng tháo gỡ các vướng mắc pháp lý, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch mơi, cùng với một loạt thay đổi trong cách vận hành, hướng đến mục tiêu “Cocobay – điểm đến của thế giới” và đặc biệt là sở hữu chìa khoá then chốt “sổ đỏ trao tay”, Cocobay Đà Nẵng kỳ vọng sẽ đạt tỷ lệ hấp thụ sản phẩm cao, trở thành cú hích cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung.

_______________

PHUQUYLAND – ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI CHIẾN LƯỢC DỰ ÁN

 

Theo Kinh tế đô thị

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql