Sức bật bất động sản Bắc Ninh 2019 – Cơ hội lớn cho Nhà đầu tư

Với sự phát triển kinh tế vượt bậc, thu hút vốn đầu tư mạnh mẽ và sở hữu nguồn nhân lực dồi dào chất lượng cao… Bắc Ninh đang hội tụ mọi tiềm năng và thế mạnh để phát triển và đầu tư bất động sản.

 

Theo kế hoạch đến năm 2022 thành phố Bắc Ninh sẽ phấn đấu xây dựng trở thành thành phố trực thuộc trung ương theo đó việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng của Bắc Ninh sẽ được đẩy mạnh. Do vậy BĐS sẽ có nhiều biến động tích cực.

 

Tốc độ phát triển của Bắc Ninh thuộc TOP cả nước

 

Mảnh đất hứa cho các nhà đầu tư

 

Những năm qua, cả nước chứng kiến sự phát triển vượt bậc của tỉnh Bắc Ninh với tốc độ phát triển kinh tế và thu nhập bình quân đầu người luôn nằm trong TOP đầu cả nước. Theo đó, mức tăng trưởng kinh tế trung bình luôn đạt trên 10%/năm. GDP bình quân đầu người tăng gần gấp 2 lần trong vòng 5 năm, đạt trên 5.000 USD năm 2016. Các chỉ số phát triển kinh tế – xã hội khác cũng khá ấn tượng: GRDP đứng thứ 3 cả nước, thu hút FDI đứng thứ 6, xuất khẩu đạt thứ hạng cao, thu ngân sách đứng thứ 10; tỉ lệ xã đạt chuẩn nông thôn mới xếp thứ 9. 

 

Trong lĩnh vực đầu tư, Bắc Ninh tiếp tục thu hút nhiều tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới như Samsung (Hàn Quốc), Hong Hai (Đài Loan), Canon (Nhật Bản), Microsoft, ABB, Foxconn…

 

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh thu hút được gần 1000 dự án FDI, tổng số vốn đăng ký đạt hơn 15 tỷ USD. Trong đó, chỉ riêng tập đoàn Samsung đã rót hàng tỷ USD. Con số này vẫn chưa dừng lại bởi số dự án đăng ký mới và số dự án cũ điều chỉnh tăng vốn đang ngày càng tăng lên theo từng năm.

 

Việc các dự án FDI lớn được đầu tư mở rộng ở Bắc Ninh đã đáp ứng nhu cầu việc làm cho hàng triệu lao động và kéo theo một lượng lớn chuyên gia nước ngoài tới làm việc tại các khu công nghiệp, khu công nghệ cao.

 

Lượng lao động ngày càng tăng nhưng cơ sở hạ tầng và dịch vụ tại Bắc Ninh lại chưa hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các chuyên gia, kỹ thuật viên, quản lý cấp cao của Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… Do đó, phần lớn họ đều thuê nhà tại Hà Nội hoặc chọn những khách sạn lớn để ở. Giới chuyên môn nhận định sự thiếu hụt về nguồn cung chính là tín hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư bất động sản muốn rót vốn vào Bắc Ninh, đón đầu cơ hội sinh lời mạnh mẽ với nhu cầu khách hàng rất lớn.

 

Chưa kể cuối năm 2017, Bắc Ninh được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý đề trình đề án Bắc Ninh lên thành phố Trung ương. Thủ tướng yêu cầu xây dựng và phát triển Bắc Ninh thành một thành phố văn minh, hiện đại, thực hiện tốt quy hoạch các khu đô thị cao cấp.

 

Tất cả các yếu tố trên đã khiến Bắc Ninh trở thành mảnh đất màu mỡ, hấp dẫn doanh nghiệp và các nhà đầu tư bất động sản, là tín hiệu tốt để phát triển những khu đô thị đồng bộ trong tương lai.

Theo Doanh nghiệp hội nhập 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql