Sắp có chuyến tàu du lịch nối Huế – Đà Nẵng

Một chuyến tàu du lịch nối Huế và Đà Nẵng dự kiến sẽ lăn bánh, đi vào khai thác dịp 26-3 tới.

 

Dự kiến một chuyến tàu du lịch nối Huế - Đà Nẵng sẽ lăn bánh phục vụ du khách vào dịp 26-3 tới - Ảnh: MINH AN

Dự kiến một chuyến tàu du lịch nối Huế – Đà Nẵng sẽ lăn bánh phục vụ du khách vào dịp 26-3 tới – Ảnh: MINH AN

Ngày 2-3, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết tỉnh vừa có buổi làm việc với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc vận hành đoàn tàu du lịch nối Huế – Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Hải Minh – phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế – cho biết tỉnh đã chỉ đạo Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh thực hiện việc khảo sát trên 400 du khách, người dân tại Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng để lắng nghe những mong muốn của họ khi đi lại hoặc trải nghiệm tuyến đường sắt Huế – Đà Nẵng.

Tỉnh cũng đã làm việc với 20 doanh nghiệp du lịch, lữ hành, ẩm thực để lắng nghe đề xuất việc triển khai các dịch vụ du lịch khi đoàn tàu này đi vào hoạt động.

Theo ông Minh, để triển khai tuyến tàu hỏa du lịch đặc biệt này cần phải tạo ra những dịch vụ, điểm đến thật sự đặc biệt, mang lại trải nghiệm ấn tượng cho du khách.

Ông Đặng Sỹ Mạnh, chủ tịch hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, nói rằng việc triển khai đoàn tàu du lịch Huế – Đà Nẵng là rất phù hợp với nhóm khách trải nghiệm cùng gia đình, giúp khách du lịch ngắm phong cảnh núi non, bờ biển…

Theo ông Mạnh, lợi thế của việc vận chuyển hành khách bằng đường sắt tại tuyến này là hai ga Huế và Đà Nẵng đều nằm trong trung tâm thành phố, lưu lượng lớn khách trong và ngoài nước có nhu cầu di chuyển hai chiều, thuận tiện cho hành khách đi lại.

“Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp du lịch để cùng trao đổi xây dựng các phương án chạy tàu, phương án kinh doanh tối ưu nhất để cùng đạt được các mục tiêu do các bên đề ra”, ông Mạnh nói.

 

Chuyến tàu nối Huế - Đà Nẵng sẽ đi qua nhiều thắng cảnh hùng vĩ trên cung đèo được mệnh danh là Thiên hạ đệ nhất hùng quan - đèo Hải Vân - Ảnh: MINH AN

Chuyến tàu nối Huế – Đà Nẵng sẽ đi qua nhiều thắng cảnh hùng vĩ trên cung đèo được mệnh danh là Thiên hạ đệ nhất hùng quan – đèo Hải Vân – Ảnh: MINH AN

Tại buổi làm việc, các bên đã thống nhất sẽ cố gắng đưa đoàn tàu du lịch nối Huế – Đà Nẵng vào hoạt động dự kiến vào dịp 26-3 tới.

Tuyến đường sắt nối Huế – Đà Nẵng là một trong những tuyến đường sắt được đánh giá là đẹp nhất cả nước.

Đi qua tuyến này, từ khoang tàu du khách có thể ngắm nhìn trọn vẹn những cảnh đẹp hùng vĩ trên cung đèo được mệnh danh là Thiên hạ đệ nhất hùng quan – đèo Hải Vân như vịnh Lăng Cô, bãi Chuối, ga Lăng Cô…

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql