“Phê duyệt Quy hoạch Công viên Sinh thái và Quảng trường Ghềnh Nam Ô tại Đà Nẵng: Bảo vệ và Phát triển Bền vững Khu vực Đất Rừng Tự Nhiên”

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Lê Quang Nam, vừa ký phê duyệt Quy hoạch công viên sinh thái và quảng trường ghềnh Nam Ô (quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) nhằm bảo vệ và phát triển bền vững khu vực ghềnh Nam Ô, cung cấp không gian công cộng và khai thác du lịch phục vụ cộng đồng và du khách.

 

 

Theo Quyết định 2668/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng ngày 6/12/2023, đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho công viên sinh thái ghềnh Nam Ô và quảng trường phía nam ghềnh Nam Ô.

Công viên sinh thái ghềnh Nam Ô sẽ nằm trong phạm vi giáp vịnh Đà Nẵng ở phía đông bắc và phía đông nam, giáp ghềnh Nam Ô và bãi cát ở phía tây bắc và tây nam.

Quảng trường phía nam ghềnh Nam Ô sẽ có ranh giới giáp ghềnh Nam Ô ở phía đông bắc, giáp vịnh Đà Nẵng ở phía đông nam, và dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô ở phía tây bắc và tây nam.

 

 

Diện tích nghiên cứu quy hoạch là khoảng 53.261m2, bao gồm khu vực ghềnh Nam Ô, trong đó diện tích rừng tự nhiên được bảo tồn là 32.138m2.

Diện tích phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết là 21.123m2, trong đó có 18.682m2 dành cho công viên sinh thái ghềnh Nam Ô và 2.441m2 cho quảng trường phía nam ghềnh Nam Ô.

Dự án sẽ tạo ra một không gian công cộng xanh, bao gồm đường dạo quanh ghềnh và các điểm ngắm cảnh, khai thác du lịch, cùng các công trình dịch vụ phục vụ du khách.

Kế hoạch triển khai bao gồm việc bảo tồn các di tích và đất rừng tự nhiên, đồng thời đảm bảo mật độ xây dựng tối đa là 2,78% cho công viên sinh thái và 5% cho quảng trường, với tầng cao tối đa là 1 tầng để phù hợp với cảnh quan khu vực.

Tổ chức này cũng cam kết chịu trách nhiệm pháp lý và tính chính xác của các dữ liệu và tiến hành công bố công khai toàn bộ nội dung đồ án quy hoạch theo quy định pháp luật.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ DỰ ÁN NAM Ô DISCOVERY :
CONTACT US: +84 971 80 7979
FANPAGE : facebook.com/namo.danang

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql