Nóng trong tuần: Thị trường bất động sản sôi động trở lại

Doanh nghiệp địa ốc rục rịch chào bán trở lại; Gấp rút điều chỉnh Dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành trị giá 1,5 tỷ USD; Vốn FDI vào Việt Nam sẽ khởi sắc từ tháng 7; Đà Nẵng xử phạt hai cao ốc lắp kính gây chói mắt… là những thông tin nóng trong tuần qua.

 

Thị trường bất động sản sôi động trở lại
Thị trường bất động sản sôi động trở lại (Ảnh minh họa)

 

Doanh nghiệp địa ốc rục rịch chào bán trở lại

 

Sau thời gian phải tạm hoãn sự kiện chào bán vì dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp bất động sản bắt đầu khởi động trở lại, chuẩn bị chào bán dự án ra thị trường. Giới trong ngành dự báo, sau thời gian thị trường im ắng, nhiều khả năng thời điểm nửa cuối năm 2020, dự án sẽ được tung ra thị trường nhiều hơn với một mặt bằng giá mới hấp dẫn và cạnh tranh hơn.

 

Theo các chuyên gia BĐS, khách hàng hiện nay đã thận trọng và cân nhắc kỹ lưỡng hơn trong quyết định của mình, họ có xu hướng tiết kiệm và phòng rủi ro hơn.

 

Gấp rút điều chỉnh Dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành trị giá 1,5 tỷ USD

 

Bộ GTVT và chủ đầu tư – Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đang chạy đua hoàn thành việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành.

 

Đối với kiến nghị của Bộ GTVT về chủ trương sử dụng vốn của Hiệp định vay 3391-VIE để hoàn thành các công việc chưa được thực hiện của Hiệp định vay 2730-VIE, Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan thẩm định, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định theo đúng quy định hiện hành.

 

Vốn FDI vào Việt Nam sẽ khởi sắc từ tháng 7

 

Dù dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đang giảm nhưng với nỗ lực của Chính phủ nhằm thu hút làn sóng dịch chuyển đầu tư mới, Công ty Chứng khoán KBSecurities (KBSec) kỳ vọng dòng vốn ngoại sẽ bắt đầu được cải thiện từ tháng 7.

 

Dẫn số liệu từ Bộ kế hoạch đầu tư, KBSec cho biết, tổng vốn FDI đăng ký trong tháng 5 chỉ đạt hơn 1,5 tỷ USD, giảm tới 60% so với tháng trước. Tính chung cho 5 tháng đầu năm 2020, tổng vốn FDI đăng ký đạt hơn 13,9 tỷ USD, giảm 17% so với cùng kỳ.

 

Bất động sản công nghiệp: nhiều cơ hội, nhưng cũng nhiều thách thức

 

Sự xuất hiện của vốn đầu tư trong và ngoài nước vào khu chế xuất và các khu công nghiệp là tín hiệu tích cực cho lĩnh vực bất động sản và nền kinh tế. Tuy nhiên, đi cùng với cơ hội là những thách thức không nhỏ cho phân khúc bất động sản công nghiệp.

 

Trong một nghiên cứu mới đây,  mặc dù phần lớn các ngành nghề đều chịu thiệt hại nặng do dịch bệnh Covid-19, nhưng bất động sản công nghiệp không ngừng nóng lên. Bằng chứng là sự xuất hiện của các dòng vốn đầu tư trong nước và quốc tế (FDI) vào các khu chế xuất, khu công nghiệp Việt Nam liên tục tăng lên.

 

Bài toán nhà xây không phép?

 

Cuộc kiểm tra tình trạng nhà xây dựng không phép tại Bình Chánh của lãnh đạo TPHCM vừa qua không phải là lần đầu. Cách đây hơn 5 năm, hàng trăm căn nhà xây dựng không phép trên đất nông nghiệp tại huyện Bình Chánh từng được các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện và cưỡng chế phá bỏ. Thực tế nhiều căn nhà đã bị tháo dỡ, nhưng tình trạng nhà không phép vẫn diễn ra cho đến nay.

 

Trao đổi với chúng tôi, nhiều người cho biết mua đất bằng giấy tờ tay rồi xây nhà “lụi” là bất hợp pháp và rủi ro cao. Nhưng phần lớn đều chấp nhận, bởi lẽ với số tiền giành dụm quá ít ỏi họ khó mua được căn nhà hợp pháp.Hoặc muốn mua trả góp, với công việc lao động phổ thông không ổn định và chẳng có gì để chứng minh thu nhập, nên hầu hết doanh nghiệp đều từ chối, ngân hàng cũng nói không. Sau cuộc kiểm tra và cưỡng chế rầm rộ năm ấy, tưởng chừng bà con sẽ ngán mua đất không giấy, xây nhà lụi, nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn.

Nguồn: Tổng hợp

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql