Những yếu tố làm nên giá trị của bất động sản du lịch

Bên cạnh đòn bẩy du lịch, những dự án vươn tới đẳng cấp quốc tế của các chủ đầu tư lớn tiếp tục tạo nên bức tranh đa diện cho bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam. Điều này tạo cơ hội để các nhà đầu tư sàng lọc và quyết định “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án giàu tiềm năng nhất.

 

 

Những xu hướng “nóng” nhất

 

Giáo sư Đặng Hùng Võ nhận định, bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đã có quá trình phát triển nhanh nhờ khả năng tăng trưởng du lịch của Việt Nam rất ấn tượng, trung bình khoảng 30% mỗi năm (từ 2014 đến nay). 

 

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, 5 tháng đầu năm 2019, khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 7,3 triệu lượt người, cao hơn mức 6,7 triệu lượt người của cùng kỳ năm 2018. Sự tăng trưởng ấn tượng của du lịch tiếp tục thúc đẩy nguồn cung bất động sản du lịch Việt Nam phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng.

 

Cũng theo báo cáo tiềm năng và triển vọng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng do Savills vừa công bố, rổ hàng bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đang vượt hơn nhóm các nước trong khu vực như Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc, trong giai đoạn 2019-2022. Cụ thể, Việt Nam có khoảng 45.650 phòng sắp gia nhập thị trường trong giai đoạn 2019 – 2022, trung bình có 11.400 phòng được đưa vào khai thác mỗi năm, chiếm 69% tổng nguồn cung hiện tại.

 

Đây là cơ hội để các nhà đầu tư sàng lọc và quyết định “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án giàu tiềm năng nhất.

 

Những yếu tố khiến nhà đầu tư ra quyết định

 

Ngoài những xu hướng không thể bỏ qua nêu trên, đâu là “máng lọc” tiếp theo giúp các nhà đầu tư ra quyết định phù hợp nhất?

 

Các chuyên gia nhận định, giá trị cốt lõi của dòng sản phẩm bất động sản du lịch là đầu tư an toàn, bền vững vì thế uy tín của chủ đầu tư là thước đo đầu tiên để người mua cân nhắc lựa chọn.

 

Ngoài ra, trong bối cảnh phân khúc bất động sản du lịch xuất hiện sự cạnh tranh mạnh mẽ thì một trong những yếu tố đảm bảo tính bền vững là hiệu quả vận hành dự án. 

 

Nguồn: Tổng hợp

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql