Những tố chất cần có để trở thành một sales bất động sản giỏi

Nhân viên kinh doanh bất động sản là nhu cầu không thể thiếu trong sự phát triển của các công ty, doanh nghiệp lớn cũng như nhỏ. Đặc biệt là những sinh viên mới ra trường có nhiệt huyết, tuổi trẻ, năng động có nhiều cơ hội để thể hiện mình.Tuy nhiên họ vẫn còn yếu kém về nhiều mặt, thiếu những tố chất cần thiết để trở thành một nhân viên sales giỏi.

 

 

Trong các sàn phân phối bất động sản, PHUQUYLAND được đánh giá là một trong những môi trường chuyên nghiệp hàng đầu tại thị trường Hà Nội chuyên phân phối các sản phẩm bất động sản như: chung cư, đất nền, biệt thự, shophouse,…

 

Khả năng giao tiếp

 

Một trong những yếu tố hàng đầu đó chính là khả năng giao tiếp, một tố chất không thể nào thiếu của người nhân viên kinh doanh bất động sản. Bên cạnh đó cũng cần những kỹ năng đàm phán tốt. Trong quá trình PHUQUYLAND tuyển dụng các chuyên viên môi giới bất động sản, khả năng giao tiếp nhạy bén là một trong những yếu tố quan trọng giúp ứng viên ghi điểm tuyệt đối với bộ phận tuyển dụng của Công ty.

 

Khi bạn tạo dựng được một mối quan hệ tốt với khách hàng qua giao tiếp và đàm phán thì bạn đã đạt được 70% thành công trong những hợp đồng giao dịch với khách hàng. Vì thế, những kỹ năng mềm như lắng nghe, nắm bắt tâm lý khách hàng hay khả năng nói trước công chúng là những yếu tố rất cần thiết cho không những là ngành bất động sản mà còn cả những ngành khác nữa.

 

Kiến thức chuyên sâu

 

Thực hành và lý thuyết thì lúc nào cũng phải đi đôi với nhau. Nếu bạn hỏng một trong hai thì khó có thể hoàn thành tối đa được công việc. Là một nhân viên kinh doanh bất động sản, bạn phải có những kiến thức chuyên sâu và nghề nghiệp cũng như giải đáp được những thắc mắc của khách hàng, tạo cho khách hàng có niềm tin và sự hài lòng vào sản phẩm mà họ định mua.

 

Nhân viên kinh doanh bất động sản đừng nên chỉ là một nhân viên bất động sản. Tức là bạn cũng cần phải trau dồi thêm những kiến thức chuyên môn khác như xã hội, kinh tế, nghệ thuật… để có thể thắt chặt được mối quan hệ với khách hàng.

 

Linh hoạt và năng động

 

Một người nhân viên kinh doanh bất động sản cần linh hoạt để nắm bắt được những nhu cầu của khách hàng, nhằm đáp ứng được đúng chính xác những cái mà họ cần. Bên cạnh đó cũng cần phải có năng động để hiểu được tâm lý của những khách hàng khác nhau, khéo léo hướng dẫn cũng như “lái” hướng đi của khách hàng vào việc lựa chọn sản phẩm của mình.

 

Từ khi chính thức tìm kiếm khách hàng cho đến khi tư vấn khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình sẽ trải qua rất nhiều công đoạn. Vì vậy, bạn phải có được sự linh hoạt và năng động để có thể theo sát và nắm bắt được tâm lí của khách hàng. Có như vậy bạn mới dễ dàng thành công được.

 

Chịu được áp lực cao

 

Không chỉ là áp lực và doanh thu cao mà người nhân viên kinh doanh bất động sản cũng phải chịu những áp lực khác từ phía khách hàng. Bạn phải chứng tỏ được rằng bạn là một người có khả năng trong công việc thông qua doanh số bán hàng mà bạn đạt đã được. Và đôi lúc lại gặp phải những khách hàng khó tính, bạn phải khéo léo giải thích hay tư vấn cho họ hiểu được những nội dung từ sản phẩm của bạn.

 

Vì thế, nghề kinh doanh bất động sản đòi hỏi nhân viên phải là một người có thể chịu được áp lực tốt, tinh thần vững để có thể trải qua những thử thách ấy. Bạn cũng cần phải linh hoạt thích nghi, tìm ra những hướng giải quyết tốt nhất cho những trường hợp không mong muốn xảy ra.

 

Bản lĩnh cao

 

Người nhân viên kinh doanh phải tự dựng cho chính bản thân mình một bản lĩnh cực kì cao để đối diện với những cái lắc đầu, những lời từ chối hay những ý kiến khó tính của khách hàng, và thậm chí là những lời nói thiếu thiện cảm. Sau khi được PHUQUYLAND tuyển dụng vào làm việc, các chuyên viên sẽ được mài dũa bản lĩnh “sắt đá” của mình bằng các chuyến đi thực tế.

 

Trong 10 lần giới thiệu sản phẩm, chào sản phẩm mời khách hàng mua thì có lẽ những lần từ chối sẽ cao hơn số lần đồng ý. Nếu như là một người mới vào nghề thì thật khó khăn khi đối mặt với những vấn đề này. Nhưng với một người bản lĩnh thì bạn có thể vượt qua được. Đôi lúc bạn cũng cần có thêm một ít gan lì và kiên trì để có thể đứng vững được trong thị trường việc làm kinh doanh bất động sản.

 

Ngoại hình

 

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng đó là ngoại hình của bạn. Bạn có thể thu hút được người đối diện, tạo được những thiện cảm ngay lần đầu gặp mặt thì việc bàn bạc và thỏa thuận với khách hàng cũng trở nên thuận lợi hơn cả.

 

Những kỹ năng bán hàng như công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản cũng là một nghệ thuật nên mỗi nhân viên cần phải có những chất riêng của chính mình ngoài những tố chất vừa được đưa ra ở trên.

 

Việc trở thành một nhân viên kinh doanh – bán hàng khi chưa có kinh nghiệm quả thật cũng rất khó khăn. Bán hàng là cả một nghệ thuật. Họ làm việc chăm chỉ, không sợ bị từ chối hay nguy hiểm. Nếu bạn tin bạn có thể làm được, bạn đang muốn tạo ra sự thay đổi. Hãy đến với PHUQUYLAND để hoàn thiện kỹ năng và trở thành sales bất động sản triệu đô.

 

PHUQUYLAND 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql