Những nguyên tắc đầu tư đất nền hiệu quả tránh tiền mất, tật mang

Xem xét năng lực chủ đầu tư, nắm rõ vấn đề pháp lý, rà soát thực trạng dự án… là những bước kiểm tra quan trọng trước khi đầu tư đất nền, tránh những rủi ro không đáng có.

 

Để đầu tư đất nền hiệu quả nhà đầu tư cần nắm rõ những nguyên tắc quan trọng, tránh tiền mất tật mang

Xem xét uy tín, năng lực chủ đầu tư

 

Với các dự án vùng ven, các chuyên gia đều cho rằng, uy tín chủ đầu tư có một vai trò rất lớn trong thành công của dự án và lợi nhuận của khoản đầu tư. Kinh nghiệm phát triển dự án, thành công của những dự án hiện hữu đều là những minh chứng rất rõ.

 

Để kiểm tra năng lực của chủ đầu tư, thường khách hàng xác minh qua số lượng dự án chủ đầu tư đã triển khai, mức độ chỉnh chu, hoàn thành của dự án trước đó, dự án có những tai tiếng nào không?

 

Ngoài ra, đối với những công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán, khách hàng có thể xem báo cáo tài chính để hiểu rõ tình hình hoạt động của công ty. Một cách trực quan khác khách hàng thường hay dùng là xem xét quy mô (số lượng chi nhánh, số lượng nhân viên…) và cơ sở vật chất của công ty.

 

Mua đất nền có pháp lý hoàn chỉnh

 

Được xem là phần không thể thiếu trong quy trình mua bán, pháp lý dự án cũng rất quan trọng.

 

Với phân khúc đất nền, nếu là đất trong dự án thì có thể biết được ai là chủ đầu tư, các pháp lý về hạ tầng, loại hình, thời hạn đất đai… nhưng nếu là đất ngoài dự án thì dù đây là vấn đề rất quan trọng nhất, nhưng lại không dễ xác minh.

 

Người mua cần tìm hiểu kỹ để tránh trường hợp mua đất được quảng cáo là đô thị tương lai nhưng không được hiện thực hóa.

 

Chọn bất động sản đất nền có tính thanh khoản tốt

 

Đây chính là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của bất động sản. Trong trường hợp nhà đầu tư mua bất động sản đó và có nhu cầu chuyển đổi thành tiền mặt, ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn phải tìm được người mua cho bất động sản mà nhà đầu tư muốn bán.

 

Điều này rất quan trọng khi thị trường có sự biến động và một nhà đầu tư muốn thoái vốn, tính thanh khoản sẽ là nguyên tắc giúp họ có thể giữ được thu hồi tiền để có thể đầu tư những nơi khác.

 

Cẩn trọng khi ký hợp đồng mua bán

 

Nhà đầu tư cần phải xác minh rõ và yêu cầu chủ đầu tư cung cấp pháp lý của dự án trước khi quyết định xuống tiền. Một dự án đầy đủ pháp lý cần có đủ: Quyết định công nhận chủ đầu tư, quy hoạch 1/500, sổ hồng đứng tên chủ đầu tư, giấy phép xây dựng…

 

Đây là yếu tố quan trọng nhưng rất nhiều khách hàng bỏ qua. Khách hàng cần xác định rõ hợp đồng đang ký là loại hợp đồng gì? Các điều khoản quy định trong hợp đồng có bất lợi cho người mua? Tốt nhất là khách hàng nên nhờ luật sư xem trước hợp đồng rồi mới ký.

 

=>> Đất nền Từ Sơn, Bắc Ninh gần khu công nghiệp sổ đỏ từng lô, pháp lý chuẩn  chỉ.

 

Theo laodong.vn

 

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql