Những cú hích khiến đầu tư bất động sản đổ bộ về Bắc Ninh

Bứt phá mạnh mẽ về quy hoạch hạ tầng giao thông, thu hút FDI liên tục đứng đầu cả nước và nhu cầu sở hữu bất động sản ở mức cao,… là những nhân tố khiến thị trường nhà đất Bắc Ninh hút mạnh dòng tiền của giới đầu tư.

 

Bắc Ninh “lên đời” trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào 2022

 

Ngay sau khi đề án xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2022 được thủ tưởng phê duyệt, ban lãnh đạo tỉnh đã tích cực đẩy mạnh xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng và thu hút nhiều nguồn lực đầu tư. Từ đó đã tạo ra những bước tiến lớn cho thị trường BĐS, giá đất cũng vì thế mà không ngừng tăng lên.

 

Theo kết quả phân tích của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, BĐS Bắc Ninh đang có đà phát triển chóng mặt, các dự án liên tục được tung ra với tỷ lệ hấp thụ từ 60 – 75% lượng giao dịch cho mỗi đợt ra hàng. Giá đất nền, chung cư, bất động sản cho thuê tại Bắc Ninh tăng từ 150 – 300% so với giai đoạn trước năm 2016.

 

Bắc Ninh đã sẵn sàng tâm thế để trở thành thành phố trực thuộc trung ương đến 2022

 

Đây là sự biến động rất lớn nhưng lại phản ánh rõ sức hút mạnh mẽ của thị trường BĐS Bắc Ninh. Trong tương lai, khi đã trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào 2022 cùng với đó là sự đổ bộ của hàng loạt dự án hạ tầng giao thông được hoàn thiện thì tiềm năng tăng giá và phát triển BĐS sẽ còn lớn hơn nữa.

 

Cung không đủ cầu

 

Bắc Ninh là thành phố thu hút đông đảo số lượng kỹ sư, chuyên gia nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản về làm việc tại các khu công nghiệp như: Sam Sung, Quế Võ, Hansaka,…

 

Theo số liệu thống kê của tỉnh Bắc Ninh, nguồn vốn khủng FDI sẽ kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt khu công nghiệp hiện đại, thu hút gần 60.000 kỹ sư, chuyên gia nước ngoài tới làm việc và lực lượng này đang tăng từ 20 – 25% mỗi năm.

 

Đi kèm với gia tăng dân số cơ học và số lượng chuyên gia nước ngoài là nhu cầu sở hữu bất động sản để ở hay cho thuê là rất lớn. Giá cho thuê BĐS hạng sang tại Bắc Ninh cao hơn từ 20-30% so với TP.Hà Nội tuy nhiên tỷ lệ luôn được lấp đầy vì nguồn cung đang khan hiếm.

 

Aroma Đồng Kỵ – cơ hội đầu tư không thể bỏ lỡ

 

Xuất hiện ngay tại mảnh đất vàng của phố Trang Hạ, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, dự án Aroma Đồng Kỵ đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư BĐS.

 

Theo ghi nhận đến quý I/2019, giá đất tại huyện Từ Sơn Bắc Ninh tăng vọt. Riêng khu vực gần làng nghề Đồng Kỵ ở vị trí đẹp có giá từ 30 – 60 triệu đồng. Giá đất tại huyện Đình Bảng cũng tăng giá lên tới 40 – 50 triệu đồng/m2,…

 

Aroma Đồng Kỵ trở thành tâm điểm đầu tư tại thị trường BĐS Bắc Ninh (Ảnh minh họa)

 

Lý giải cho vấn đề này, thực tế cho thấy: Từ Sơn là thị xã đông dân số, thu hút một lượng lớn công nhân và chuyên gia nước ngoài, đặc biệt là người Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore,… đến làng nghề Đồng Kỵ và các cụm công nghiệp lớn định cư và làm việc,…Không chỉ vậy, đây còn là nơi tập trung các trường đại học lớn như: Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh, Cao đẳng công nghiệp Hưng Yên,…từ đó kéo theo một lượng lớn dân cư đến đây sinh sống và học tập lâu dài.

 

Trong tương lai, khi tuyến đường B2 – huyết mạch giao thông trọng điểm quốc gia rộng 42m, dự kiến 8 làn xe được xây dựng ngay tại mặt tiền dự án Aroma Đồng Kỵ sẽ tiếp tục đẩy giá đất ở đây tăng lên không ngừng.

 

Theo Dân Trí

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql