Nhiều yếu tố cộng hưởng tạo đà cho thị trường Bất động sản Đà Nẵng

Sau thời gian dài “ngủ đông” do dịch Covid – 19, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang có rất nhiều lợi thế và tiềm năng để tăng trưởng. Tuy nhiên, để thị trường hồi phục và phát triển xứng với tầm vóc và giá trị vốn có của thành phố lớn thứ ba Việt Nam, trong giai đoạn hiện tại rất cần những “điểm tựa” để tạo đà cho thị trường bất động sản phát triển.

 

 

Trong đó, việc TP. Đà Nẵng vừa ban hành quy định giá các loại đất trên địa bàn giai đoạn 2020-2024. So với giá đất được công bố năm 2019, bảng giá mới có ý nghĩa giữ ổn định giá đất ở và giảm 5% giá đất thương mại – dịch vụ cũng như đất sản xuất – kinh doanh phi nông nghiệp, có tác dụng hỗ trợ doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư và khôi phục kinh tế.

 

Mặt khác, theo các chuyên gia bất động sản, thị trường BĐS Đà Nẵng có nhiều cơ hội bứt phá trong thời gian tới, thời điểm hồi phục có thể vào quý 4/2020 do cơ sở hạ tầng của Đà Nẵng tương đối hoàn thiện.

 

Đồng thời, trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ có thêm hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm như cảng Liên Chiểu, Ga hàng hóa Kim Liên, Cao tốc La Sơn – Túy Loan,… cùng hàng loạt các dự án thu hút đầu tư có quy mô lớn được kích hoạt triển khai. Các yếu tố về hạ tầng, hiệu quả từ việc thu hút đầu tư trong và ngoài nước sẽ hỗ trợ cho tất cả các phân khúc BĐS tăng trưởng, từ BĐS công nghiệp, nhà ở, căn hộ, cho tới đất nền, biệt thự – nhà phố…

 

 

Bên cạnh đó, thành phố sông Hàn đang đón “làn gió mới” khi Nghị quyết số 43 của Bộ Chính trị về Xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã định hướng phát triển Đà Nẵng với 3 trụ cột chính là du lịch, công nghiệp – công nghệ cao và kinh tế biển.

 

Đây là những trụ cột quan trọng cần phải được triển khai nhanh chóng trong thực tế để tạo các điểm tựa thúc đẩy bất động sản Đà Nẵng đột phá. Theo đó, các điểm tựa chính yếu bao gồm: Chính sách – pháp lý, quy hoạch, hạ tầng giao thông, du lịch và kinh tế vĩ mô.

 

Trong đó, về pháp lý – chính sách, Đà Nẵng cần sớm hoàn thiện cơ chế, chính sách và khung pháp lý phê duyệt dự án, đồng thời rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục phê duyệt,…  đẩy mạnh tốc độ triển khai các dự án hạ tầng giao thông – xã hội trọng điểm và các công trình mang ý nghĩa kinh tế, liên kết vùng quan trọng.

 

Với lợi thế là điểm đến du lịch hàng đầu cả nước, Đà Nẵng cần có giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch, sớm đa dạng sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng và hối hợp các chương trình kích cầu du lịch đồng bộ,…

 

Ngoài ra, theo thống kê, dân số Đà Nẵng hiện nay là 1,134 triệu người, trong đó dân số thành thị chiếm khoảng 87,2% dân số. Đà Nẵng xếp thứ 59 của cả nước về diện tích, nhưng lại xếp thứ 39 về dân số. Mật độ dân số của Đà Nẵng bằng một nửa mật độ dân số Hà Nội và bằng ¼ dân số TP. Hồ Chí Minh, xếp thứ 6 trong cả nước.

 

Theo dự báo, đến năm 2020, dân số Đà Nẵng ước đạt 1,6 triệu người và đến năm 2030 ước đạt 2,5 triệu người. Ngoài ra mỗi năm, Đà Nẵng còn đón chào hàng chục triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, lưu trú…

 

Việc gia tăng dân số cơ học và dân số tự nhiên mỗi năm, cùng với tốc độ tăng trưởng của khách du lịch hàng năm là “điểm tựa” quan trọng cho chị trường bất động sản Đà Nẵng phát triển.

 

Tổng hợp

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql