Nhà đầu tư chờ “bắt đáy” thị trường bất động sản Đà Nẵng  

Do tình hình dịch bệnh covid-19 ảnh hưởng khiến giá bất động sản thành phố Đà Nẵng giảm mạnh, vì thế nhiều chuyên gia  trong ngành cho rằng đây là cơ hội đầu tư vào BĐS Đà Nẵng.    

 

Cơ hội xuất hiện, dòng tiền chờ bắt đáy

 

Tình hình giá giảm khiến việc giao dịch giữa người mua có lợi thế hơn trong thương thảo. Anh Nghĩa – một nhà đầu tư tại Hà Nội, cho biết kể từ khi dịch bệnh bùng phát, anh quan tâm hơn đến kênh đầu tư là bất động sản thay vì gửi tiền tiết kiệm vì lãi suất thấp. Thế nhưng, lăn lộn suốt nhiều tháng qua trên khắp các TP lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội, Tp.HCM, Đà Lạt, Quảng Ninh,…để tìm mua nhưng anh Nghĩa vẫn chưa thể tìm được tài sản ưng ý.

 

Theo nhà đầu tư này lý giải thì thời gian qua thực tế BĐS ở mỗi TP khác nhau, có nơi thì giá vẫn tăng, thậm chí là “nóng sốt” còn một số nơi thì trầm lắng, giá giảm những mặt bằng giá vẫn còn quá cao khiến anh lưỡng lự “xuống tiền”. Trong số những nơi anh Nghĩa cho rằng có cơ hội đầu tư BĐS rõ rệt nhất trong thời dịch này là Đà Nẵng bởi giá nhà đất nơi đã giảm khá sâu so với đỉnh.

 

“Một môi giới BĐS Đà Nẵng giới thiệu cho tôi nhiều lô đất, nhà phố khách sạn mini ở Đà Nẵng có vị trí đẹp với giá khá hợp lý đợt đầu dịch nhưng tôi chưa quyết mua mà vẫn chờ đợi. Trong đó, có một khách sạn nhỏ trên trong trung tâm TP Đà Nẵng hồi tháng 4 chủ chào giá 10,5 tỉ nay quay lại hỏi thì chủ nhà chỉ chào giá 9,8 tỉ là bán nhưng tôi vẫn đang lưỡng lự,” anh Nghĩa chia sẻ.

 

Nhiều nhà đầu tư cũng giống như trường hợp của anh Nghĩa đang sẵn sàng dòng tiền để có thể bắt đáy đúng thời điểm mua vào BĐS Đà Nẵng.

 

Còn giới chuyên gia thì cho rằng, đây là thời điểm vàng để mua vào BĐS nói chung và những khu vực có giá nhà đất giảm sâu nói riêng. Bởi thời gian tới dịch bệnh có thể sẽ được kiểm soát khi đó BĐS sẽ là kênh phục hồi nhanh do nhu cầu lớn. Các chuyên gia cho rằng thời gian tới sức mua chung của toàn thị trường Đà Nẵng có thể tăng, tuy nhiên mức tăng không đáng kể và khó có sự đột biến vào cuối năm. Đây là thời điểm có giá hợp lý để mua vào bởi vì, khi thị trường khắc phục được dịch bệnh, khả năng giá đất tại đây sẽ hồi phục và tăng giá.

 

Các chuyên gia cho biết thêm, Đà Nẵng có nhiều cơ hội bứt phá trong thời gian tới, thời điểm hồi phục có thể vào quý 4/2020. Đà Nẵng hiện đang có cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện với hàng loạt dự án giao thông trọng điểm đã và đang triển khai, như dự án mở rộng cảng Liên Chiểu; cảng Tiên Sa; tuyến đường sắt đô thị nối Đà Nẵng với Hội An; đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi; cao tốc Đà Nẵng – Quảng Trị…

 

Tổng hợp theo Nhịp sống kinh tế

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql