Nghệ An: Hợp đồng một đằng, nhận nhà một nẻo, cư dân phản đối chủ đầu tư

Cho rằng Chủ đầu tư chung cư Bảo Sơn Complex (TP Vinh, tỉnh Nghệ An) xây dựng sai thiết kế, chất lượng căn hộ kém…; nhiều cư dân ở đây đã căng băng rôn để phản đối.

 

 

Ngày 12/8, hàng chục hộ dân sống tại Chung cư Bảo Sơn Complex (tọa lạc tại số 126, đường Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) mang theo băng rôn, khẩu hiệu phản đối yêu cầu chủ đầu tư phải đối chất để đảm bảo quyền lợi của mình theo đúng hợp đồng đã ký giữa 2 bên.

 

Nhiều băng rôn, khẩu hiệu được cư dân ở đây chuẩn bị với nội dung: “Chậm nhất là 31/12/2017 sẽ bàn giao căn hộ, vậy cho hỏi bây giờ là mấy giờ”, “84m² nhà sinh hoạt cộng đồng nhồi nhét sao hết được cư dân Bảo Sơn”, “2 tầng hầm để xe cư dân Bảo Sơn ở đâu? 2500m² trung tâm thương mại ở đâu?”, “Tập đoàn Bảo Sơn vi phạm hợp đồng đã ký kết với người mua”… nhằm phản đối chung cư xây dựng sai thiết kế, chất lượng công trình kém.

 

Một cư dân sống ở tòa nhà này không giấu nổi bức xúc: Dù mới chuyển vào sinh sống ở đây nhưng căn hộ gia đình tôi đã xuất hiện những lỗi như nứt tường; thấm tường; nền nhà vệ sinh cao hơn so với mặt sàn phòng ngủ; cánh cửa kém chất lượng, lúc mở ra đóng vào kêu rất to…

 

Còn anh S. (sống ở chung cư này) cho biết: Thiết kế của chung cư Bảo Sơn Complex sai với cam kết ban đầu, một số căn hộ mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp; trong cam kết cũng nói rõ chung cư có 2 tầng hầm làm chỗ để xe nhưng đến nay cũng không có, dù người dân đến ở chưa đông nhưng tình trạng đỗ xe lộn xộn đã xảy ra…”.

 

Nhiều cư dân bức xúc vì Chủ đầu tư xây dựng sai thiết kế, không cam kết như trong hợp đồng mua nhà.
Nhiều cư dân bức xúc vì Chủ đầu tư xây dựng sai thiết kế, không cam kết như trong hợp đồng mua nhà.

 

Theo tìm hiểu của PV, để sở hữu một căn hộ ở chung cư Bảo Sơn, nhiều người dân phải bỏ ra hơn 1 tỉ đồng; và trong bản hợp đồng ký kết với các hộ dân mua nhà của chủ đầu tư nêu rõ: Tòa nhà gồm có 2 tầng hầm để xe với hệ thống quạt hút đẩy công suất lớn thông gió cho tầng hầm, hai tầng thương mại với diện tích gần 2.500m² phục vụ các tiện ích như siêu thị, ngân hàng, trung tâm thời trang, trang sức và dịch vụ ăn uống..

Khu tiện ích, giải trí khu ở sẽ được bố trí hơn 2.500m² dành cho nhà sinh hoạt cộng đồng, Spa, Fitness, Câu lạc bộ thẩm mỹ, Yoga, nhà hàng ẩm thực Việt…Theo tìm hiểu của PV, để sở hữu một căn hộ ở chung cư Bảo Sơn, nhiều người dân phải bỏ ra hơn 1 tỉ đồng; và trong bản hợp đồng ký kết với các hộ dân mua nhà của chủ đầu tư nêu rõ: Tòa nhà gồm có 2 tầng hầm để xe với hệ thống quạt hút đẩy công suất lớn thông gió cho tầng hầm, hai tầng thương mại với diện tích gần 2.500m² phục vụ các tiện ích như siêu thị, ngân hàng, trung tâm thời trang, trang sức và dịch vụ ăn uống…

 

Tuy nhiên, khi vào ở tại đây, cư dân mới tá hỏa những tiện ích ấy không được đảm bảo. Cụ thể hệ thống tầng hầm để xe chỉ có 1 tầng chứ không phải như 2 tầng hầm theo đúng cam kết, khiến nhà xe trở nên “quá tải” trước lượng xe quá lớn.

 

Chung cư Bảo Sơn Complex với quy mô 31 tầng, có 319 căn hộ cao cấp.
Chung cư Bảo Sơn Complex với quy mô 31 tầng, có 319 căn hộ cao cấp.

 

 

Bên cạnh đó, khu nhà sinh hoạt cộng đồng trên thực tế chỉ hơn 84m², đồng thời nhiều tiện ích khác cũng không được đáp ứng… khiến người mua nhà thất vọng.

Theo Infonet

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql