Lượng quan tâm của người mua BĐS sau dịch khả quan so với kỳ vọng của nhiều doanh nghiệp

Dù một số doanh nghiệp địa ốc chỉ mới làm động thái “thăm dò” thị trường nhưng nhận lại sự quan tâm đáng kể của khách hàng, thậm chí lượng khách quan tâm dự án sau thời điểm dịch khả quan so với kỳ vọng trước đó của một số công ty.

 

Tuy nhiên, theo hầu hết các doanh nghiệp BĐS, so với các năm trước thì năm nay khách hàng cẩn trọng hơn nhiều, cả khách ở lẫn khách đầu tư.

 

Ghi nhận cho thấy, sau thời điểm dịch được kiểm soát tốt, các hoạt động chào bán, giới thiệu sản phẩm đã rục rịch ở hầu hết các phân khúc. Trong đó, có một số dự án chỉ mới làm động thái giới thiệu thông tin nhưng lượng khách quan tâm khá ổn. Theo dự đoán của doanh nghiệp, thị trường phải mất nhiều thời gian hơn để lượng khách quay trở lại thị trường. Thế nhưng, ngoài dự đoán, một số phân khúc, sản phẩm hiện nhận được sự quan tâm khá tốt từ phía khách hàng.

 

Những dự án đáp ứng nhu cầu ở thực vẫn nhận được sự quan tâm của khách mua

 

Theo tiết lộ của một số chuyên gia BĐS, dù chưa chính thức mở bán hay giữ chỗ nhưng lượng khách cũ mua dự án trước đó quan tâm đến dự án mới lần này khá tốt. Được biết, thời gian mới đây nhiều ông lớn BĐS tung ra nhiều sản phẩm với các chính sách bán hàng hấp dẫn thu hút số lượng lớn khách quan tâm.

 

Trong số những dự án được nhắc đến nhiều nhất khu vực phía Bắc phải kể đến: dự án The Zei Mỹ Đình, Harmony Square Nguyễn Tuân, dự án đất nền Landora Aroma Từ Sơn Bắc Ninh,…Ở phân khúc nhà phố, một số CĐT cũng bắt đầu bung thông tin dự án đón đầu sức mua của thị trường ở thời điểm này. 

 

Khi được hỏi, yếu tố nào của BĐS được khách mua quan tâm sau thời điểm dịch, các chuyên gia BĐS cho hay, ngoài các yếu tố về pháp lý, chủ đầu tư… thì yếu tố được khách hàng đặc biệt quan tâm đối với sản phẩm ở thực là sản phẩm phải đáp ứng được điều kiện sinh sống như khả năng kết nối giao thông thuận lợi, môi trường sống, giá phù hợp với khả năng chi trả.

 

Đối với nhu cầu đầu tư lâu dài thì khách quan tâm đến yếu tố định hướng không gian vùng, quy hoạch, các tuyến giao thông kết nối trong tương lai, nhu cầu ở thực trong tương lai.

 

Người mua đã rục rịch quay trở lại thị trường

 

Ngoài ra, còn một yếu tố quan trọng không kém là khách hàng rất chú ý về giá cả, nhất là sau khoảng thời gian thị trường bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Những dự án định giá quá cao thì khách hàng rất thận trọng và phân tích kỹ lưỡng trước khi quyết định mua ở hoặc đầu tư.

 

Hơn nữa, vị trí vẫn là yếu tố khách hàng quan tâm hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định “xuống tiền” họ, kế sau đó mới đến yếu tố giá và kiến trúc. Điều này khác so với thời điểm trước dịch. Trước dịch yếu tố về giá vừa tầm luôn hấp dẫn hơn các yếu tố khác. Đại diện doanh nghiệp này cũng cho rằng, những dự án thuộc khu vực phía Bắc hiện đang nhận được sự quan tâm rõ nét hơn cả của người mua có lẽ do tác động của một số thông tin quy hoạch tích cực làm cho khách hàng có thêm niềm tin với thị trường khu vực này.

 

Dưới tác động của đề án quy hoạch phía Bắc, trước mắt có lẽ còn sớm để các doanh nghiệp BĐS điều chỉnh giá nhưng rõ ràng khách hàng mua đầu tư đang chú ý hơn đến khu vực này để xuống tiền chờ sóng. Lượng khách hàng đầu tư tại khu vực phía Bắc ngày càng gia tăng. Trong khi đó, khách mua thực lại đang rất cẩn trọng. Có lẽ do yếu tố tài chính, họ có xu hướng chọn sản phẩm có thời gian chi trả kéo dài từ 2 – 3 năm để bài toán tài chính nhẹ nhàng hơn.

 

Theo dự báo của các chuyên gia trong ngành, thời điểm cuối năm 2020 đến đầu  2021, nguồn cung BĐS ra thị trường sẽ tương đối nhiều. Hầu hết các kế hoạch đã được doanh nghiệp chuẩn bị kỹ để sẵn sàng bung hàng. Tuy nhiên, cùng với nguồn cung thì sự cạnh tranh dự báo cũng sẽ diễn ra khốc liệt trong thời gian tới. Điều này được nhận định sẽ có lợi cho người mua nhà.

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql