Lo sợ bị chiếm dụng hàng chục tỷ đồng, cư dân Star City dầm mưa căng băng rôn đòi lại quỹ bảo trì tại ĐHCĐ Ocean Group

Sáng hôm nay (15/8), rất đông cư dân chung cư Starcity (81 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) đã tập trung căng băng rôn tại trụ sở Công ty cổ phần Tập Đoàn Đại Dương (OceanGroup) – Tòa nhà VNT Tower (số 19 Nguyễn Trãi, Thanh xuân, Hà Nội) để đòi lại bảo trì.

 

 

Phản ánh với chúng tôi, chị Vân – Thành viên Ban quản trị cho biết: “Sau rất nhiều lần yêu cầu OceanGroup trả lại cho cư dân hơn 16 tỷ đồng quỹ bảo trì không thành, cực chẳng đã hôm nay cư dân mới phải đội mưa đội gió đến tận trụ sở của OceanGroup – nơi tổ chức ĐHCĐ của công ty này để đòi lại quỹ bảo trì.

 

Cũng theo cư dân, mặc dù trước đó nhiều lần cư dân đã đến tận trụ sở của OceanGroup yêu cầu được gặp ban lãnh đạo của OceanGroup nhưng đều nhận được câu trả lời lãnh đạo đi vắng. Gần đây nhất, ngày 14/8 nhiều cư dân đã phải ngồi đợi lãnh đạo OceanGroup xuyên trưa tại trụ sở nhưng vẫn không gặp được.

 

“Mặc dù, chúng tôi đã có thông báo cho đại diện của OceanGroup về việc sẽ tập trung trước trụ sở của OceanGroup nhưng suốt buổi sáng ngày 15/8, OceanGroup không có bất cứ người đại diện nào đối thoại với cư dân mặc dù ban lãnh đạo của OceanGroup tập trung tại ĐHCĐ rất đông”, chị Vân bức xúc.

 

Dù sáng ngày 15/8 trời Hà Nội mưa lớn nhưng các cư dân Star City đã phải dầm mưa căng băng rôn từ lúc 7h30 sáng.
Dù sáng ngày 15/8 trời Hà Nội mưa lớn nhưng các cư dân Star City đã phải dầm mưa căng băng rôn từ lúc 7h30 sáng.

 

Cư dân bức xúc khi không có sự xuất hiện của đại diện OceanGroup.
Cư dân bức xúc khi không có sự xuất hiện của đại diện OceanGroup.

 

 

 

Lực lượng công an được huy động để đảm bảo an toàn, trật tự tại khu vực trụ sở OceanGroup.
Lực lượng công an được huy động để đảm bảo an toàn, trật tự tại khu vực trụ sở OceanGroup.

 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chung cư Starcity 81 Lê Văn Lương do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Vneco Hà Nội làm chủ đầu tư. Từ năm 2009, giữa Vneco và Công ty CP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) có ký Hợp đồng góp vốn đầu tư bất động sản và ủy quyền bán. Theo đó, Ocean Group đã đứng tên bán và thu 2% quỹ bảo trì từ các chủ sở hữu căn hộ (khoảng 18 tỷ đồng).

 

Sau khi được thành lập hợp pháp (tháng 9.2017), ban quản trị đã nhiều lần gửi văn bản đề nghị chủ đầu tư và Ocean Group bàn giao quỹ bảo trì nhà chung cư và hồ sơ tòa nhà. Nhưng sau nhiều lần được cơ quan chức năng đốc thúc, ngày 30/3/2018, chủ đầu tư mới bàn giao được Hồ sơ tòa nhà và một phần nhỏ quỹ bảo trì (hơn 2 tỷ đồng trong khoảng 30 tỷ đồng tổng quỹ bảo trì).

 

 

Theo như văn bản gửi Ban quản trị cư dân mới đây nhất của OceanGroup, hiện nay Ocean Group vẫn còn giữ hơn 16 tỷ đồng tiền quỹ bảo trì tại chung cư Starcity. Đáng nói hơn nữa, Ocean Group khẳng định rằng sẽ trả cho cư dân trong vòng 10 năm chia làm các đợt nhỏ. Và chỉ trong trường hợp tài chính cho phép thì mới ưu tiên thanh toán sớm hơn.

“Đây là một văn bản hoàn toàn vô lý, Luật Nhà ở đã quy định rõ chủ đầu tư phải bàn giao khoản quỹ bảo trì này cho cư dân ngay khi Ban quản trị tòa nhà đó được thành lập. Đây là hành động chiếm dụng quỹ bảo trì của cư dân, vi phạm pháp luật nghiêm trọng”, một cư dân Starcity bức xúc.

 

Được biết, hiện nay ngoài vấn đề quỹ bảo trì cư dân chung cư Starcity còn chưa được cấp sổ hồng vì chủ đầu tư chưa bàn giao hồ sơ hoàn công và thủ tục đầy đủ. Ngoài ra hiện nay nhiều hạng mục tại tòa nhà đã bắt đầu hư hỏng nặng. Cụ thể, 1 thang máy tòa nhà hư hỏng nặng không ai dám sử dụng trong khi hiện hợp đồng bảo trì thang máy hiện đã hết hạn.

 

Chủ đầu tư chiếm dụng quỹ bảo trì chung cư sẽ bị khởi tố hình sự

 

Bộ Xây dựng vừa có báo cáo gửi Thủ tướng về tình trạng cư dân khiếu nại, phản đối chủ đầu tư tại các dự án bất động sản. Trong báo cáo, Bộ Xây dựng đã đề xuất với Thủ tướng Chính phủ, cho phép Bộ Công an và các ngành liên quan tiến hành tổ chức, điều tra, khởi tố, truy cứu trách nhiệm đối với những chủ đầu tư vi phạm nghiêm trọng trong quản lý, sử dụng, vận hành nhà chung cư, đặc biệt là hành vi chiếm dụng, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư trái quy định của pháp luật. 

 

 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật sự việc…

 

Theo Trí thức trẻ

Từ khóa:
Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql