Lộ diện các dự án lớn được Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Trong 6 dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao của TP. Đà Nẵng có 3 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 280 triệu USD.

 

Ngày 23/2, ông Phạm Trường Sơn, Trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, thành phố sẽ tiến hành trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án đầu tư trong chiều hôm nay.

 

Theo ông Phạm Trường Sơn, trong 6 dự án trên, có 3 dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư trên khoảng 280 triệu USD, là các dự án sản xuất và nghiên cứu các sản phẩm công nghệ cao, tạo giá trị gia tăng cao, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, tiên tiến.

 

Cụ thể, dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) gồm: Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprise của nhà đầu tư Ha Vinh Ly và Nhe Thi Le (Hoa Kỳ) với vốn đầu tư 110 triệu USD; dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng của Công ty TNHH Fujikin International (Nhật Bản), với vốn đầu tư 35 triệu USD vào Khu công nghệ cao và  dự án EPE Packaging Việt Nam tại Đà Nẵng (Nhật Bản) vào KCN Hòa Khánh mở rộng với vốn đầu tư 300.000 USD.

Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

 

Cùng với đó, thành phố Đà Nẵng cũng trao Chủ trương nghiên cứu đầu tư cho  công ty Arevo Inc. (Hoa Kỳ) để đầu tư dự án Nhà máy sản xuất máy in 3D, dịch vụ phần mềm, giải pháp thiết kế, sản xuất vật liệu và sản phẩm composite sợi carbon in 3D với tổng vốn đầu tư là 135 triệu USD vào Khu công nghệ cao.

 

Việc trao chủ trương nghiên cứu đầu tư cho công ty Arevo Inc. (Hoa Kỳ), nhằm mục tiêu Sản xuất vật liệu composite sợi carbon nền polymer (PEEK, Nylon…) dành cho công nghệ in 3D; Sản xuất sản phẩm từ dịch vụ và giải pháp thiết kế in 3D từ sợi carbon; Sản xuất phần mềm (thiết kế, mô phỏng, điều khiển máy in) và sản xuất máy in 3D.

 

Ngoài ra, 3 dự án còn lại là vốn đầu tư trong nước, được đầu tư vào KCN Hòa Khánh và Hòa Khánh mở rộng với tổng vốn đăng ký đầu tư là 73,4 tỷ đồng.

 

“Sau khi được triển khai, các dự án này sẽ tạo những chuyển biến tích cực về thu hút nguồn lực đầu tư công nghệ cao vào TP. Đà Nẵng nói chung, và Khu công nghệ cao Đà Nẵng nói riêng, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương trong thời gian đến. Đồng thời, việc này sẽ thúc đẩy và lan tỏa sự phát triển khoa học và công nghệ của Đà Nẵng trong tương lai” ông Sơn nhận định.

 

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql