Làn sóng chuyển dịch đầu tư ở thị trường bất động sản Đà Nẵng – Hội An

Hiện nay, hàng loạt dự án BĐS nghỉ dưỡng đang được xây dựng dọc theo hai bên bờ sông Cổ Cò, hình thành nên chuỗi đô thị du lịch ven sông Hội An – Quảng Nam.

 

 

Nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, ven biển Quảng Nam, cách Đà Nẵng chỉ 20km, Hội An là di sản thế giới được UNESCO công nhận và liên tiếp lọt vào top những điểm du lịch hấp dẫn nhất của các tạp chí uy tín. Nhận thấy tiềm năng tăng trưởng vượt trội về du lịch, Hội An ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư BĐS.

 

Hàng loạt thương hiệu bất động sản lớn trong và ngoài nước “chạy đua” thể hiện dấu ấn tại vùng đất di sản. Những khu resort, dự án nghỉ dưỡng, khu dân cư… được công bố liên tục trong thời gian qua. Kể cả trong giai đoạn bùng dịch, nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục thăm dò thị trường Hội An – Quảng Nam chờ ngày sôi động trở lại.

 

Nổi bật tại khu vực này đó là tổ hợp các dự án BĐS nghỉ dưỡng có bến du thuyền đang bám dọc theo hai bên bờ sông Cổ Cò, hình thành nên chuỗi đô thị du lịch ven sông Hội An – Quảng Nam.

 

Những dự án đầu tiên bám theo dòng sông này có thể kể đến như khu phức hợp CocoBay của The Empire (dự án nghỉ dưỡng cao cấp TOP đầu Đà Nẵng hoạt động đa dạng các sản phẩm dịch vụ vui chơi giải trí 24/24 cả ngày và đêm, đây là dự án có các hoạt động du lịch về đêm đặc sắc ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động mà các dự án nghỉ dưỡng khác không có). Bên cạnh đó còn có thêm các dự án khác như:  sân golf BRG của Tập đoàn BRG hay khu đô thị FPT City của Tập đoàn FPT.

 

Đến nay, các dự án bất động sản ven sông được đầu tư số vốn lớn hiện đang hoàn thiện các hạng mục hạ tầng. Nhiều dự án được quy hoạch bài bản, vừa đáp ứng nhu cầu an cư của người dân trong khu vực vừa mở ra cơ hội đầu tư các loại hình dịch vụ du lịch trong thời gian tới.

 

Theo đánh giá của các chuyên gia, hai bên bờ sông Cổ Cò hiện đang được các địa phương quy hoạch thành các bến thuyền du lịch kết hợp với các công viên dọc sông, các khu vui chơi giải trí, khu du lịch sinh thái, làng du lịch cộng đồng… Đây là lý do khiến các dự án nghỉ dưỡng liên tục được hình thành dọc theo 28 km đường sông, hình thành nên chuỗi đô thị du lịch ven sông Hội An.

Nguồn Tổng hợp

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql