Lần đầu tổ chức diễn đàn bất động sản công nghiệp Việt Nam

Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam 2019 sẽ diễn ra ngày 23/4 tại Hà Nội.

 

Bắc Ninh là tỉnh đang “hút” FDI lớn nhất cả nước

 

Ngày 23/4, tại Hà Nội sẽ diễn ra Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam 2019 do Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) cùng Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) và Tạp chí Thương Gia phối hợp tổ chức. 

 

Theo Ban tổ chức, đây là lần đầu tiên một sự kiện bất động sản công nghiệp quy mô lớn được diễn ra tại Việt Nam với chủ đề xoay quanh những điểm nóng nhất về phân khúc này. 

 

Thị trường bất động sản công nghiệp bao gồm đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho và logistics… ở Việt Nam đang đứng trước những cơ hội phát triển mạnh mẽ và bùng nổ. Phân khúc này có sức hút mạnh với các nhà đầu tư nước ngoài trong xu hướng dịch chuyển đầu tư quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc. 

 

Hiện các chính sách mới của Việt Nam liên quan đến bất động sản công nghiệp như: chiến lược cơ cấu lại ngành công nghiệp, khung pháp lý mới về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế, cụm công nghiệp…đã mở ra nhiều cơ hội phát triển. Điều này cũng tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và nhà đầu tư tận dụng cơ hội để phát triển. 

 

Các chuyên gia nhận định, Việt Nam sẽ chuyển dịch từ một thị trường sử dụng nhiều lao động sang thị trường phát triển tập trung nhiều vốn. Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng mạnh đi kèm với sự dịch chuyển trong chuỗi giá trị sẽ đưa bất động sản công nghiệp trở thành điểm sáng trên thị trường. 

 

Dự báo đến năm 2020, Việt Nam sẽ có khoảng 500 khu công nghiệp, diện tích cần khoảng 500.000 ha. Do đó, cơ hội sở hữu quỹ đất để thâm nhập và phát triển trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp là rất lớn đối với cả nhà đầu tư hiện hữu và các nhà đầu tư tiềm năng trong tương lai. 

 

Cùng đó, thị trường logistics được kỳ vọng sẽ phát triển trong vòng 5-10 năm nữa. Dự báo, đến năm 2025, thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam tiếp tục cũng có những bước phát triển mạnh mẽ. Do đó, các doanh nghiệp logistics cũng phải nhanh chóng đầu tư hạ tầng. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư vào bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. 

 

Tại diễn đàn, các diễn giả sẽ có những báo cáo chuyên sâu xoay quanh vấn đề những tác động của bối cảnh, chính sách liên quan đến bất động sản công nghiệp, tận dụng lợi thế để phát triển phân khúc này… 

 

Trong khuôn khổ diễn đàn, sẽ có nhiều hoạt động tiếp xúc của lãnh đạo địa phương với các nhà đầu tư tiềm năng đang tìm hiểu cơ hội đầu tư vào khu công nghiệp tại các địa phương; đồng thời sẽ tổ chức hoạt động kết nối và xúc tiến đầu tư giữa các địa phương, nhà đầu tư và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Theo Bnews/TTXVN 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql