Khu Tây liên tục đón sóng đầu tư nhờ cú hích Metro

Bất động sản khu Tây chưa bao giờ giảm nhiệt khi đóng vai trò đáp ứng nhu cầu nhà ở thật. Ngoài ra, với việc hạ tầng ngày càng hiện đại, trong đó hệ thống Metro đóng vai trò quan trọng đã khiến các dự án khu vực này liên tục hút nhà đầu tư.

 

Đón sóng nhờ hạ tầng, Metro

 

Khác với các thị trường còn lại, quỹ đất khu Tây hiện đang trong tình trạng khan hiếm do hạ tầng, dân cư phát triển lâu đời, kết hợp với dân số và nhu cầu nhà ở mức cao. Chính vì lẽ đó, các dự án mới tại đây luôn có sức hút và tạo khác biệt khi hướng đến nhu cầu ở thật của cư dân.

 

Nổi bật thị trường là Quận 6 với vị trí giao thông thuận lợi, sở hữu nhiều nút giao thông chủ chốt của TP. HCM như: cao tốc TP. HCM -Trung Lương, Quốc lộ 1A, đại lộ Võ Văn Kiệt là những huyết mạch chính nối các tỉnh miền Tây với trung tâm. Hiện tại, thời gian di chuyển từ đây đến Quận 1 hay sân bay Tân Sơn Nhất cũng chỉ mất khoảng 20-30 phút nhờ các đại lộ như Hồng Bàng, Trường Chinh mở rộng. Trong tương lai, khi tuyến Metro, cầu và đường Bình Tiên, đường Vành đai 2 (đoạn An Lạc – Nguyễn Văn Linh) xây dựng xong thì bức tranh giao thông của khu Tây sẽ ngày càng hoàn thiện hơn.

 

Đặc biệt, với sự hiện diện của mạng lưới Metro hiện đại, khoảng thời gian di chuyển từ khu vực này vào trung tâm sẽ được rút ngắn chỉ còn 10-15 phút. Điển hình như tuyến Metro số 6, chiều dài 6.8 km, có tổng vốn đầu tư 28.800 tỷ đồng. Tuyến Metro này kết nối giữa tuyến Metro số 3A (Bến Thành – Bến xe miền Tây) tại vòng xoay Phú Lâm và tuyến Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) tại Bà Quẹo. Từ đó, khoảng cách từ Quận 6 đến trung tâm được rút ngắn đáng kể.

 

 

Nhìn chung, sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông ngoài việc đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của người dân còn giúp bất động sản tại khu vực này phát triển. Theo các chuyên gia, Metro như một thỏi nam châm thu hút các doanh nghiệp bất động sản khi kích thích nhu cầu sở hữu và đầu tư nhà ở tăng cao. Metro còn được xem là cú hích vàng khi trở thành đòn bẩy giúp giá trị bất động sản tăng nhanh chóng. Minh chứng, ngay khi có thông tin đầu tư tuyến Metro số 6, giá đất tại quận 6 thời điểm đó đã tăng 20 – 30%, đặc biệt có nơi tăng mạnh đến mức 40%. 

 

Metro góp phần khiến giá trị bất động sản bình quân trong khu vực Quận 6 luôn giữ giá ở mức cao, ít bị sụt giảm và tác động bởi thị trường. Đi kèm với đó, Q.6 còn là thế mạnh từ cộng đồng cư dân ổn định, lâu năm, giàu truyền thống kinh doanh buôn bán. Hiện tại, hoạt động giao thương và sản xuất ở đây vô cùng thuận lợi và phát triển. Toàn quận sở hữu nhiều chợ truyền thống, nhà xưởng kinh doanh, trung tâm giao dịch buôn bán lớn như: Chợ Lớn, chợ Kim Biên…

 

Dư địa phát triển lớn, khan hiếm nguồn cung

 

Dù đứng trước cơ hội lớn, quỹ đất cho các dự án căn hộ cao tầng xung quanh khu vực trung tâm Chợ Lớn lại rất khan hiếm. Hiện ở trung Quận 6 đã xuất hiện các dự án có quy mô lớn chuẩn bị bung hàng trong thời gian tới đây.

 

 

Các dự án được chú trọng đầu tư tiện ích phục vụ nhu cầu sống chất lượng cho cư dân, đặc biệt là yếu tố bảo vệ sức khỏe. Được biết, chủ đầu tư của các dự án đã mạnh tay chi tiền tỷ để xây dựng các hạng mục tiện ích và  khu công đồng. Mục đích giúp hạn chế chạm trực tiếp, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm có hại cho sức khỏe. 

 

Đồng thời hướng đến nhiều đối tượng khách hàng từ gia đình trẻ đến gia đình đồng thành viên, các dự án thiết kế đa dạng về diện tích cs từ 1 – 3 phòng ngủ, kết hợp với phòng khách và bếp tiện nghi. Ưu điểm của loại hình căn hộ này là cư dân có thể vừa ở vừa khai thác cho thuê, hoặc tách nhỏ việc cho thuê để đón được nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql