Không phải giá, đây mới là tiêu chí quyết định việc “xuống tiền” của người trẻ khi mua căn hộ

Không phải giá, đây mới là tiêu chí quyết định việc “xuống tiền” của người trẻ khi mua căn hộ
Trước đến nay, căn hộ trở thành một lựa chọn tiết kiệm và khả dĩ hơn với phần đông người trẻ. Không chỉ người độc thân, mà những gia đình trẻ (đã có con) cũng lựa chọn phân khúc này để mua.

 

Thời gian gần đây, giao dịch của thị trường bất động sản chủ yếu đến từ loại hình căn hộ. Tại Tp.HCM và cả khu ven như Bình Dương, Đồng Nai các dự án căn hộ trung, cao cấp đều ghi nhận có thanh khoản và sự quan tâm trở lại.

Theo dữ liệu mới đây của Batdongsan.com.vn, sau giai đoạn sụt giảm mạnh kéo dài gần 9 tháng, mức độ quan tâm đối với bất động sản trên toàn quốc đã có sự tăng nhẹ 1% trong quý 2/2023. Tại Tp.HCM và khu lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, nhu cầu giao dịch đang dần phục hồi tốt trong các loại hình căn hộ và nhà riêng.

Theo số liệu, việc tìm kiếm căn hộ ở các quận như Bình Tân, Bình Chánh, Tân Phú, Q.9 và Q.10 đã tăng từ 5 – 9%. Nhu cầu tìm kiếm thuê chung cư tại Tp.HCM cũng ghi nhận mức tăng từ 8 – 17% tại Q.8, Q.9 và Q.Tân Phú.

Trong khi đó, tại khu vực Dĩ An (Bình Dương), Nhơn Trạch (Đồng Nai), hoạt động mua bán căn hộ đã tăng nhịp trở lại so với đầu năm 2023. Trong đó, một số dự án căn hộ cải tiến trong thiết kế, cảnh quan và tiện ích ghi nhận mức độ quan tâm tìm hiểu rất tốt từ khách hàng, nhất là những khách hàng trẻ.

 

Không phải giá, đây mới là tiêu chí quyết định việc “xuống tiền” của người trẻ khi mua căn hộ - Ảnh 1.

Từ đó để thấy “khẩu vị” chọn mua căn hộ của người trẻ đang dần thay đổi. Những dự án đáp ứng nhu cầu sống hiện đại của người mua được quan tâm.

 

Không gian thoáng đãng và tầm view độc bản được xem là tiêu chí và xu hướng chọn căn hộ của người trẻ hiện nay.

 

Do người trẻ hiện nay chuộng xu hướng sống chậm để tận hưởng những khoảnh khắc của cuộc sống. Vì thế, các tiêu chí về view thoáng đãng, không gian rộng rãi là xu hướng lựa chọn của đa số người trẻ mua nhà.

 

Thiết kế gần gũi thiên nhiên cũng là tiêu chí được người trẻ quan tâm khi lựa chọn mua căn hộ. Ban công thoáng, sân phơi tách biệt cùng với việc đón nắng – gió tự nhiên vào căn nhà, tối ưu khả năng lưu thông không khí là yếu tố quan trọng.

 

Sự tinh tế. Một số dự án căn hộ hiện nay, dù không thuộc phân khúc cao cấp, hạng sag nhưng được chăm chút thiết kế tinh tế từ cách bố trí không gian đến màu sắc cũng tạo tâm lý “muốn mua” của người trẻ hiện đại.

 

Giá vừa tầm, ưu tiên trải nghiệm là xu hướng được người trẻ hướng tới . Hiện nay, một số dự án căn hộ “mạnh tay” đầu tư tiện ích, cũng là lợi thế cạnh tranh và thu hút sức mua của người trẻ hiện đại. Ngoài các tiện ích truyền thống như hồ bơi, gym, BBQ… thì những tiện ích sống như vườn trên không, vườn đồi võng, vườn chill, sân khấu ngoài trời, vườn hoa thưởng ngoạn… trên các tầng của dự án đã tạo nên sự khác biệt trong không gian sống. Đây là yếu tố được các gia đình trẻ quan tâm và ưu tiên “xuống tiền”.

 

Ngoài ra, giá và diện tích vừa phải đang là giải pháp an cư hợp lý cho giới trẻ thành thị.

 

“Người trẻ luôn luôn là những người giàu có. Giàu có về sức khỏe, giàu có về thời gian, tiềm năng phát triển và đặc biệt là giàu có về thu nhập trong tương lai. Tuy nhiên có một điểm hạn chế ở thời điểm hiện tại, là tích lũy ban đầu còn ít. Vì thế, xây dựng một sản phẩm tốt chưa đủ, mà cần có giải pháp tài chính phù hợp”, đại diện một doanh nghiệp địa ốc từng nhấn mạnh.

 

Theo các doanh nghiệp bất động sản, phục vụ nhu cầu của đối tượng khách hàng trẻ tưởng dễ mà khó. Dễ là nhu cầu nhiều nhưng khó là bởi họ luôn thay đổi theo xu hướng mới; tỉ mẫn và tinh tế trong lựa chọn. Xu hướng lựa chọn căn hộ của giới trẻ hiện đại có phần khác so với trước đây. Nhất là trong bối cảnh thị trường khó khăn, nhiều sự lựa chọn chỉ những dự án đáp ứng được tiêu chí sống hiện đại của người mua mới giữ được nhịp thanh khoản.

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql