Nhà phố ven sông, biển là sản phẩm hấp dẫn nhất Đà Nẵng

Đặc thù nhà gắn liền với đất, được quyền sở hữu dài lâu khiến nhà phố là phân khúc chưa khi nào hết hấp dẫn. Ở các thành phố du lịch, nếu có vị trí tốt, thì ngoài chuyện để ở, nhà phố còn có khả năng sinh lời hoàn hảo. Đà Nẵng cũng không đi ra ngoài xu hướng đó.

 

 

Nhà phố cận sông, gần biển, ven đường lớn… quý như báu vật

 

Tại Đà Nẵng, nếu ở đất du lịch thì  kinh doanh ngành gì cũng dễ dàng, từ khách sạn, nhà hàng, café, thời trang… Khách du lịch đến Đà Nẵng liên tục tăng trưởng, nên có cầu ắt có cung.

 

Hỏi ra mới biết, giá đất mặt đường lớn tại những khu phố kinh doanh tốt như Hoàng Diệu, Lê Duẩn, Lê Hồng Phong, Phan Đình Phùng…ở Đà Nẵng dao động khoảng 200 – 300 triệu đồng/m2. Nhà đất ở các tuyến đường ven sông như Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo,… giá lên tới 400-500 triệu đồng/m2. Mức giá này dự báo còn tiếp tục tăng theo thời gian.

 

Mặc dù biết là sở hữu căn nhà phố ở mặt tiền đường lớn, ven sông ở Đà Nẵng chính là “của để dành” cho con cháu, nhưng đâu phải có tiền là mua được. Hầu như những chủ nhân nhà phố này không khi nào muốn bán “nồi cơm sinh lời” đó, trừ những lý do bất khả kháng. Đa số họ đã đầu tư những lô “đất vàng” này từ khi giá còn rẻ. Đó cũng chính là cách “đi trước, đón đầu” mà chỉ những người có con mắt nhìn xa, trông rộng thì mới thấy.

 

Do đó, xu hướng hiện nay chính là tìm kiếm nhà phố bên đường lớn, cận sông, gần biển ở các khu vực trung tâm mới. Theo quy luật, khi nội đô đông đúc, chật chội, thì xu hướng tất yếu là phát triển đô thị lan tỏa ra vùng ngoại vi, tập trung trước tiên vào những khu vực giàu tiềm năng. Tại Đà Nẵng thì BĐS cận sông, gần biển, hội tụ tiềm năng kinh doanh các ngành hàng dịch vụ du lịch và có khả năng tăng giá.

 

Kinh doanh các ngành dịch vụ du lịch tiếp tục là lĩnh vực hot nhất ở Đà thành. Với số lượng khách liên tục tăng trưởng (7 tháng đầu năm 2019, tổng lượng khách du lịch đến thành phố ước đạt 5.041.400 lượt, tăng 8.5% so với cùng kỳ – theo Sở Du lịch Đà Nẵng), thì những vị trí ven sông, ven biển, bên đường lớn vẫn sở hữu khả năng sinh lời bền vững.

 

Tới đây, khi sông Cổ Cò kết nối Đà Nẵng – Quảng Nam thông luồng toàn tuyến (dự kiến trước tháng 9/2020), dải bất động sản ven sông sẽ trở thành “đất vàng” bởi khả năng kinh doanh chuỗi dịch vụ du lịch. Và theo quy luật chung, đợi vài năm nữa, những “đất vàng” này muốn mua lại cũng không hề đơn giản.

 

Theo Vneconomy

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql