Khánh Hòa chuyển ‘đất vàng’ gây tranh cãi thành công viên, bãi đỗ xe

UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý bổ sung quy hoạch 3 điểm đỗ xe, đặc biệt trong đó là khu “đất vàng” trung tâm TP Nha Trang thuộc vị trí cũ của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn mà dư luận thời gian qua lo lắng sẽ bị bán cho doanh nghiệp làm dự án.

 

Trước việc trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn chuyển ra ngoại thành (xã Phước Đồng), người dân Thành phố Nha Trang đã lo ngại về khu “đất vàng” tại vị trí cũ của trường ở số 67 Yersin, (phường Phương Sài) sẽ bị bán cho doanh nghiệp thực hiện dự án, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cho biết, khu đất sẽ trở thành công viên kết hợp bãi đỗ xe.

 

Khu “đất vàng” của Trường THPT Lê Qúy Đôn (cũ) nằm cách biển chỉ khoảng 1km, đông đúc dân cư và gần các tụ điểm du lịch, vui chơi. Đây được xem là khu “đất vàng” có vị trí đắc địa tại Thành phố biển Nha Trang.

 

 

 

Khu “đất vàng” trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn (cũ) tại đường Yersin TP Nha Trang sẽ trở thành công viên kết hợp bãi đỗ xe sau nhiều lo ngại nó sẽ được bán cho doanh nghiệp. 
Trước lo ngại trên, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Văn Dần đã phủ định và cho biết đang cùng với Sở Xây dựng xác định vị trí, quy mô của bãi đỗ xe tại khu vực trường Lê Qúy Đôn cũ. “Chưa xác định được rõ ràng quy mô sẽ như thế nào. Tuy nhiên theo chủ trương, thì khu vực này sẽ trở thành công viên kết hợp bãi đỗ xe”- ông Dần cho biết.

 

Trong kỳ họp lần thứ 6 của HĐND tỉnh Khánh Hòa vừa qua, ông Dần cũng đã phân tích về những khó khăn trong việc gỡ rối ách tắc giao thông trước sức nóng du lịch ở địa phương này. Vì vậy, theo ông Dần, các bãi đỗ xe trong trung tâm được xây dựng để giải quyết tình trạng này.

 

Ngoài vị trí khu đất “vàng” trường chuyên Lê Quý Đôn cũ, còn có vị trí nằm ở xã Vĩnh Phương và khu vực Đài phát xạ Đồng Đế (phường Vĩnh Hải), cũng được UBND tình Khánh Hòa  đồng ý bổ sung quy hoạch 3 điểm đậu xe trên theo ý kiến của Sở GTVT.

Theo đó, 3 khu vực trên sẽ được thiết kế trở thành công viên cây xanh, có mặt trước là hồ nước và chỗ đỗ xe.

 

Theo Tiền phong

Từ khóa:
Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql