Hé lộ dự án đất nền “đắt giá” tại Bắc Ninh

Bắc Ninh – Thỏi nam châm hút vốn đầu tư của Bắc Bộ. Năm 2019, thị trường đất nền tại đây càng nóng hơn khi Tp Bắc Ninh tiến gần hơn đến việc trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương.

 

Đấu giá “đất vàng”

 

Sức bật về kinh tế, hạ tầng trong 10 năm qua đã biến Bắc Ninh trở thành thành phố vệ tinh phát triển mạnh nhất của vùng kinh tế trọng điểm Đồng bằng sông Hồng.

 

Kinh tế phát triển, nhu cầu Bất động sản là một tất yếu. Chỉ tính riêng khả năng hấp thụ sản phẩm Bất động sản năm 2018, Bắc Ninh có 27 dự án phát triển đô thị với hơn 10.000 sản phẩm, mức độ hấp thụ đạt bình quân 70% mỗi lần mở bán.

 

Khi con sốt đất nền bùng nổ mạnh mẽ, Bắc Ninh đương nhiên là một trong những vùng đất vàng được nhiều nhà đầu tư săn đón. Trong đó Khu vực Tp Bắc Ninh, Từ Sơn, Yên Phong, Quế Võ sẽ là những tâm điểm hội tụ các giá trị phát triển và sinh lời. Một trong những khu “Đất vàng” được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2018 chính là khu đất tại Phố Trang Liệt, Phường Trang Hạ, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh.

 

Sau sự kiện đấu giá năm 2018, Chủ đầu tư Đông Sơn đã thắng thầu và trở thành Chủ đầu tư chính thức. Theo thông báo mới nhất từ phía Chủ đầu tư, dự kiến cuối tháng 2/2019 sẽ công bố chính thức tên dự án, đến quý II năm 2019, dự án sẽ chào bán chính thức.

 

Tại thời điểm hiện tại, dự án đã hoàn thiện đầy đủ các lợi thế về pháp lý, hạ tầng, đóng thuế, thời gian cấp sổ, thời gian xây dựng. Với vị trí đắc địa, hạ tầng phát triển đồng bộ cùng mới sức bật mạnh mẽ khi Bắc Ninh trở thành Thành phố trực thuộc trung ương, chắc chắn đây sẽ là một trong những dự án trọng điểm có giá trị và mang lại lợi nhuận lớn. Mặc dù chưa chính thức mở bán nhưng nhiều nhà đầu tư, khách hàng đã rục rịch chuẩn bị để sở hữu khu “Đất vàng” trên.

 

Dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện hạ tầng
Dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện hạ tầng

 

Năm 2022 Bắc Ninh thành TP trực thuộc Trung ương?

 

Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh, Sở đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh về nội dung nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050

 

Theo báo cáo, mục tiêu quy hoạch được điều chỉnh thành xây dựng và phát triển đô thị Bắc Ninh trở thành đô thị loại I trực thuộc Trung ương, làm tiền đề để xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022.

 

Dự kiến năm 2022 Bắc Ninh sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương
Dự kiến năm 2022 Bắc Ninh sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương

 

Về phạm vi và ranh giới quy hoạch, phạm vi lập quy hoạch, ranh giới quy hoạch được điều chỉnh từ 3 đơn vị hành chính thành phố Bắc Ninh, huyện Tiên Du, thị xã Từ Sơn và 3 xã của huyện Quế Võ thành 5 đơn vị hành chính thành phố Bắc Ninh, huyện Tiên Du, thị xã Từ Sơn, huyện Quế Võ và huyện Yên Phong. Theo đó quy mô quy hoạch, diện tích đô thị được mở rộng từ 26.320 ha lên khoảng 49.107 ha. Dự báo dân số đến năm 2035 khoảng 1.340.000 người.

 

Về tính chất quy hoạch, xây dựng đô thị Bắc Ninh trở thành một trọng tâm kinh tế thuộc vùng Thủ đô, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, trung tâm phát triển các ngành nghề công nghiệp công nghệ cao, thương mại, du lịch và kinh tế tri thức.

 

Báo cáo cũng cho thấy điều chỉnh, bổ sung tầm nhìn quy hoạch đến năm 2050 là trở thành đô thị thông minh, đô thị lớn trong vùng Thủ đô,có sức cạnh tranh mạnh mẽ với các đô thị khác trong nước và khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

 

Hiện tại, Bắc Ninh đang trên lộ trình phát triển mạnh mẽ về hạ tầng, phát triển khu kinh tế, thu hút đầu tư trong và ngoài nước, tạo các cơ chế hút nhân tài. Trong vòng 3 năm trở lại đây nguồn vốn đầu tư, đặc biệt là đầu tư nước ngoài tăng lên rõ rệt, kéo theo đó là lượng lớn kỹ sư, chuyên viên nghiên cứu nước ngoài về sống và làm việc tại Bắc Ninh.

 

Với sức bật kinh tế mạnh mẽ cùng quy hoạch phát triển bài bản, năm 2019 được các chuyên gia dự báo Bắc Ninh sẽ là thị trường Bất động sản thu hút đầu tư hàng đầu hiện nay. Những dự án đất nền như khu đất tại Trang Hạ – Từ Sơn sở hữu vị trí đắc địa, đầy đủ pháp lý, có sổ đỏ sẽ là cơ hội lớn mang đến lợn nhuận bền vững cho các nhà đầu tư.

 

Pv Tổng hợp

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql