Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh: 3 mũi nhọn BĐS mới của thị trường phía bắc

Nhiều “ông lớn” BĐS đổ bộ thị trường Hải Phòng, Bắc Ninh, Quảng Ninh với những hướng đi khác nhau. Nhiều chuyên gia đánh giá đây là 3 “tâm điểm” của bất động sản phía Bắc.

 

 

Hải Phòng, Bắc Ninh phát triển đa dạng phân khúc BĐS

 

Quy hoạch với 12 cụm công nghiệp của Hải Phòng được cho là thế mạnh và tiềm năng của Hải Phòng về bất động sản (BĐS) khu công nghiệp.

 

Ngoài ra, vị trí chiến lược quan trọng, sự cải thiện, đồng bộ và khả năng kết nối về mặt giao thông trong những năm gần đây của thành phố, hạ tầng cảng biển… cũng được cho là những nhân tố hỗ trợ BĐS công nghiệp ở Hải Phòng phát triển. 

 

Sự cải thiện về hạ tầng giúp Hải Phòng thu hút nhiều dự án phát triển BĐS trong thời gian qua. Ảnh: VnExpress.

 

Còn tại Bắc Ninh, các lợi thế sẵn có là khu công nghiệp, gần Hà Nội… cũng khiến cho thị trường BĐS phát triển. Từ năm 2017 đến nay, hàng hoạt dự án khu công nghiệp, nhà ở thương mại, khu đô thị được đầu tư xây dựng ở TP này với sự tham gia của các “ông lớn” doanh nghiệp Nhà nước, tư nhân. 

 

Lý giải cho sức nóng của thị trường này, giới đầu tư cho hay do Bắc Ninh quy hoạch thành TP trực thuộc Trung ương vào năm 2022, có sự kết nối về mặt hạ tầng và phát triển mạnh về khu công nghiệp.

 

Quảng Ninh: Ồ ạt dự án BĐS nghỉ dưỡng

 

Khác với Hải Phòng và Bắc Ninh, thị trường Quảng Ninh phát triển mạnh về phân khúc BĐS nghỉ dưỡng. Theo nguồn tin từ Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (IPA) tỉnh Quảng Ninh, từ đầu 2018 đến nay, trong số 27 dự án mới được chấp thuận địa điểm lập nghiên cứu quy hoạch xây dựng chi tiết, có 11 dự án liên quan đến du lịch.

 

Ông Trương Mạnh Hùng, Phó ban IPA tỉnh Quảng Ninh, nhận định thị trường BĐS tỉnh này đang phát triển mạnh ở phân khúc BĐS du lịch, các dự án cao cấp và hạng sang hiện đang được các nhà đầu tư chú trọng. Ông Hùng cho rằng khi quỹ đất ở Hạ Long hết, các nhà đầu tư có xu hướng chuyển sang các huyện lân cận như Cẩm Phả, Hoành Bồ, Đầm Hà, Vân Đồn…

 

Thị trường BĐS Vân Đồn, Quảng Ninh liên tục “sốt” trong 2 năm gần đây. Ảnh: T.T

 

“Quảng Ninh hiện thu hút nhiều nhà đầu tư lớn  với những dự án 500-1.000 ha, nhiều ông lớn BĐS khác cũng đang tìm hiểu thị trường này”, ông Trương Mạnh Hùng cho biết.

 

Theo Người đồng hành

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql