Hà Nội: Nhà trong ngõ giữ giá, khách vẫn chuộng mua

Là phân khúc dành cho người có nhu cầu ở thực, nhà trong ngõ tại Hà Nội vẫn giữ giá từ đầu năm đến nay và thu hút nhiều khách mua.

 

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, phân khúc nhà riêng nằm trong các con ngõ tại Hà Nội không giảm giá mà đi ngang từ đầu năm đến nay.

Theo đó, nhà riêng quận Đống Đa thuộc các khu vực Khâm Thiên, Thái Hà, Thịnh Quang, Trung Tự, Kim Liên, Đê La Thành, Trung Tự với diện tích 25-40m2, trong các con ngõ nhỏ, ô tô không vào được vẫn duy trì mức giá 3 – 4,8 tỷ đồng/căn.

Cùng các đặc điểm trên, giá bán nhà riêng quận Thanh Xuân thuộc các khu vực Khương Trung, Khương Đình, Triều Khúc, Nhân Chính, Kim Giang…cũng không có sự biến động đáng kể. Giá phổ biến vẫn ở mức 2,5-3,7 tỷ đồng/căn. Cá biệt có một số căn để bán được nhanh, chủ nhà giảm giá từ 100-150 triệu đồng/căn so với mặt bằng thị trường.

 

Hà Nội: Nhà trong ngõ giữ giá, khách vẫn chuộng mua - Ảnh 1.

Nhà trong ngõ vẫn giữ giá và được nhiều người quan tâm.

Ở quận Cầu Giấy, giá các căn nhà trong ngõ có diện tích 25-40m2 khu vực Yên Hoà, Trung Hòa, Dịch Vọng, Quan Hoa, Nghĩa Đô, Nghĩa Tân, Mai Dịch…vẫn duy trì khoảng giá 2,7-4,2 tỷ đồng/căn.

Nhà riêng quận Nam Từ Liêm thuộc các khu vực Mễ Trì, Mỹ Đình, Trung Văn, Phú Đô…có trì mức giá 2,8 – 4,4 tỷ đồng/căn. Khu vực Tây Mỗ, Đại Mỗ, giá dao động 2,6 – 3,3 tỷ đồng/căn. Số ít căn nhà riêng ở khu vực này bán cao so với mặt bằng chung là do chủ nhà đã đầu tư cải tạo, sữa chữa, làm nội thất trước khi rao bán.

Giá bán nhà riêng quận Hà Đông cũng đi ngang trong suốt 7 tháng đầu năm. Nhà riêng thuộc các khu vực La Khê, Phú Lãm, Dương Nội, Kiến Hưng, Yên Nghĩa, Hà Cầu với diện tích 30-40m2, ô tô không vào được, giá dao động phổ biến từ 2 – 3 tỷ đồng/căn. Một số khu vực xa trung tâm hơn như Đồng Mai, Biên Giang… giá khoảng 1,7 – 2,5 tỷ đồng/căn.

Với mức giá đi ngang, phân khúc nhà trong ngõ vẫn luôn có lượng khách ổn định. Lý giải điều này, theo các môi giới, trong bối cảnh giá nhà chung cư tăng cao, khoảng trên 40 triệu đồng/m2, nhiều người sẽ có xu hướng chuyển sang tìm mua những căn nhà trong ngõ. Ngoài ra, mặc dù tương đương về giá nhưng nhà liền thổ lại có giá trị tích lũy lâu dài hơn.

Hơn 1 tháng nay, vợ chồng chị Trần Hồng Hạnh (Hoàng Mai, Hà Nội) liên tục đi xem nhà vào cuối tuần. Hai vợ chồng chị để dành và vay mượn thêm được khoảng 2 tỷ đồng. Chị Hạnh dự tính sẽ mua một căn hộ chung cư tại khu vực Linh Đàm. Tuy nhiên, khi dự án mở bán, giá căn hộ được chủ đầu tư đưa ra lên tới 50 triệu đồng/m2. Một căn hộ 70m2 có giá trên 3 tỷ đồng, không phù hợp với khả năng tài chính của chị. Tìm hiểu một dự án khác tại khu vực Pháp Vân, giá căn hộ cũng trên 35 triệu đồng/m2, vợ chồng chị đành lắc đầu với chung cư.

Sau khi tính toán, chị Hạnh quyết định tìm mua nhà nhỏ trong ngõ. Một số khu vực quận Hoàng Mai như Lĩnh Nam, Ngọc Hồi, nhiều nhà rao bán chỉ khoảng 2 – 3 tỷ đồng, diện tích khoảng 40m2, trong ngõ. Tuy bất tiện phải đi lại trong ngõ nhưng lại không mất tiền phí dịch vụ hàng tháng. Chưa kể, giá nhà đất có thể tăng theo thời gian, trong khi chung cư sẽ giảm giá khi xuống cấp.

“ Giá nhà chung cư đang khá cao, với khoảng 2 tỷ thì chỉ có lựa chọn chung cư cũ. Sau khi cân nhắc, vợ chồng tôi chọn nhà trong ngõ, dù sao nhà đất cũng là của mình ”, chị Hạnh nói.

Chị Phạm Thị Thủy, môi giới nhà riêng phía Tây Hà Nội cho biết mặt bằng chung của thị trường nhà riêng Hà Nội là giá đi ngang, sau giai đoạn tăng thời kỳ sốt nóng. Nếu nhiều phân khúc, loại hình của thị trường bất động sản rơi cảnh cắt lỗ, giá giảm mạnh, giao dịch đóng băng thì nhà riêng trong ngõ ở khoảng giá 2-4 tỷ đồng/căn do hướng tới nhu cầu thực nên giao dịch vẫn đều đặn, tuy giá đi ngang.

Chị Thủy cho biết, từ cuối tháng 7 đến nay, lượng khách hỏi mua tăng nhẹ so với các tháng trước đó. Sự tăng trưởng đến từ nhóm khách tỉnh lẻ, lên Hà Nội tìm mua nhà cho con theo học đại học tại Hà Nội. Nhà riêng trong ngõ ở khoảng giá 2-4 tỷ đồng/căn nằm trong mối quan tâm của nhóm khách này vì mức giá mềm hơn cả so với nhà phố, nhà riêng ở các ngõ lớn, các tuyến phố chính.

Liên quan đến sức hấp dẫn của loại hình bất động sản liền thổ, một lãnh đạo của Savills cho biết, trong những năm gần đây mặc dù thị trường có nhiều biến động nhưng tỷ suất lợi nhuận bất động sản liền thổ có mức độ tăng giá cao, dao động 20 – 25% mỗi năm. Thậm chí tại một số dự án, khu vực giá thị trường thứ cấp tăng 40 – 50% một năm.

Vị này cũng đánh giá bất động sản liền thổ vẫn là kênh đầu tư hiệu quả và nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh tình hình lạm phát tiếp tục tăng trong thời gian sắp tới. Dòng sản phẩm này phù hợp với nhà đầu tư có dòng tài chính ổn định, có thể đầu tư trong trung và dài hạn.

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql