Hà Nội: Đề xuất rút ngắn thời gian cấp sổ đỏ còn 7 ngày

Thời gian cấp sổ đỏ đang được trình để rút về còn 7 ngày thay vì 14 ngày như hiện nay.

 

 

Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội cho biết cơ quan này đang trình UBND TP Hà Nội rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi có quyết định giao đất, cho thuê đất (sổ đỏ) xuống còn 7 ngày làm việc thay vì 14 ngày như hiện nay.

 

Trước đó, CLB cựu Đại biểu Quốc hội đề nghị TP Hà Nội sớm cấp sổ đỏ hoặc hợp đồng thuê đất khi doanh nghiệp đã có Giấy chứng nhận đầu tư và Quyết định giao đất của UBND TP.

 

Đề xuất rút ngắn thời gian cấp sổ đỏ còn 7 ngày. Ảnh: Thuỷ Tiên.

 

Như vậy, đối với trường hợp người sử dụng đất được UBND TP có quyết định giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, sau khi người sử dụng đất hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định, Sở Tài nguyên & Môi trường sẽ thực hiện ký hợp đồng thuê đất (đối với trường hợp đất thuê), cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 

Theo Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội, các thủ tục hành chính về giao, cho thuê đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được thực hiện đơn giản hoá, cắt giảm thời gian giải quyết. Thủ tục giao, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư là không quá 12 ngày làm việc. Cònthời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi có quyết định giao đất, cho thuê đất là 14 ngày – cũng đã cắt giảm so với trước đây.

 

Theo: Cafef

Từ khóa: ,
Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql