Giới nhà giàu Việt Nam săn tìm bất động sản sân golf

Trên thế giới, Bất động sản sân golf là sản phẩm hạng sang, số lượng giới hạn. Những căn hộ luôn gắn liền với sự đẳng cấp và các tiêu chuẩn sống thượng lưu. Dòng sản phẩm Bất động sản sân golf ở Việt Nam lại càng hiếm, khiến giới nhà giàu luôn khao khát sở hữu.

 

Khi nhắc đến bất động sản sân golf nhiều người chỉ nhìn thấy được một phần vẻ hào nhoáng bên ngoài mà không thấy hết được những giá trị toàn diện của sản phẩm. Bất động sản sân golf không chỉ là một sản phẩm đầu tư mang lại lợi nhuận cao mà còn có nhiều lợi thế thuận lợi để ở và kinh doanh du lịch. Những giá trị của Bất động sản sân golf vượt xa mọi loại hình khác. Một sản phẩm đẳng cấp được sở hữu bởi số ít những người thuộc tầng lớp thượng lưu.

 

Bí ẩn phía sau bất động sản sân golf

 

Làn sóng yêu thích môn thể thao “quý tộc” đã lan rộng ra toàn thế giới. Theo báo cáo của MasterCard, gần nửa cá nhân giàu có tại Trung Đông và châu Phi (APMEA) đều là các golf thủ yêu thích trải nghiệm thể thao và du ngoạn. Bất động sản sân golf là biểu tượng của cuộc sống thượng lưu, vương giả. Sở hữu một căn hộ gần sân golf là cách những người giàu thể hiện phong cách sống, vị thế chủ nhân và thỏa mãn niềm đam mê với golf.

 

Xu hướng sở hữu căn hộ gần sân golf trên thế giới

 

Ngoài ra, các căn hộ gần sân golf còn mang đến giá trị an cư hoàn hảo. Các sân golf thường xây dựng gắn liền với biển, gần rừng nguyên sinh, khu du lịch sinh thái. Các chỉ số môi trường tự nhiên luôn tốt hơn 15 – 20% so với khu vực khác. Đồng thời tạo điều kiện khai thác du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

 

Dựa trên nghiên cứu của KPMG và các hiệp hội môi giới quốc gia và sân golf của Mỹ: Các sân golf đã tăng giá trị của các bất động sản gần đó lên đến 20%. Đối với các nhà đầu tư có tài chính tốt, đây là cơ hội cực kỳ hiếm để đầu tư sinh lời nhanh, khai thác lợi nhuận bền vững. Số lượng ít, sản phẩm hầu như không chịu sự cạnh tranh.

 

Không dễ dàng để sở hữu bất động sản sân golf

 

Các căn hộ gần sân golf có giá trị bằng cả một gia tài. Một căn hộ trung bình luôn có giá triệu USD trở lên. Ở những vị trí đặc biệt, giá có thể lên đến hàng chục triệu USD.

 

Các nước có kinh tế phát triển như Hoa Kỳ, Singapore hay Trung Quốc… Bất động sản sân golf thường cao gấp 3 – 10 lần giá bất động sản trung bình trên thị trường. Nếu sân golf được thiết kế bởi những kiến trúc sư danh tiếng như Colin Montgomerie, Jack Nicklaus, Gary Player và Robert Trent Jones, giá trị bất động sản gần còn có thể cao thêm 3 – 4 lần nữa.

 

Tại Việt Nam, cả nước chỉ có khoảng 32 sân golf đang hoạt động. Số lượng sân golf mang đẳng cấp tầm cỡ thế giới đếm trên đầu ngón tay. Việc xin cấp phép xây dựng khu đô thị, biệt thự hay chung cư gần sân golf ở Việt Nam khó khăn hơn nhiều ở nước ngoài. Các sân golf nếu không nằm trên đất nông nghiệp cũng nằm trong khu vực hạn chế xây dựng. Nếu được cấp phép cũng hầu hết là dự án view một sân golf và có thời hạn sử hữu (khoảng 50 năm). Dự án nằm giữa hai sân golf được cấp phép lâu dài, có sổ đỏ là hàng cực hiếm. Trên cả nước, hiện nay cũng chỉ có duy nhất một dự án tại Đà Nẵng là đạt đủ các tiêu chí.

 

Bất động sản gần sân golf tại Việt Nam

 

Giới nhà giàu Việt Nam không ngừng tăng lên nhưng bất động sản sân golf lại rất khan hiếm. Mỗi khi thị trường xuất hiện dự án mới đều nhanh chóng hết hàng. Năm 2018 tại Đông Anh – Hà Nội, trong một dự án gần sân golf có những căn vượt ngưỡng 60 tỷ đồng, nhưng vẫn không có hàng để bán. Loại sản phẩm ở một đẳng cấp khác biệt, không phải cứ có tiền, muốn là sở hữu được.

 

Tổng hợp

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql