Giới đầu tư “săn” đất nền ven đô

Theo nhiều chuyên gia, đất nền vùng ven vẫn là loại hình đầu tư đem lại biên độ lợi nhuận cao hơn so với các phân khúc khác. Đặc biệt những dự án có đầy đủ pháp lý, sổ đỏ luôn là sản phẩm được giới đầu tư ưa chuộng. 

 

Hệ thống hạ tầng tại dự án Aroma Đồng Kỵ đã hoàn thiện 96%

 

Đúng như dự báo đầu năm của nhiều chuyên gia BĐS, đất nền vùng ven tiếp tục là điểm đến hấp dẫn với những doanh nghiệp và nhà đầu tư nhạy bén trong bối cảnh quỹ đất Thủ đô ngày càng thu hẹp, giá đất bị đẩy cao “ngất ngưởng”. Bên cạnh đó, yếu tố lợi nhuận tốt và khả năng thanh khoản cao cũng góp phần duy trì sức nóng của phân khúc này tại một số tỉnh thành hội tụ nhiều tiềm năng, tiêu biểu như Bắc Ninh. 

 

Các nhà đầu tư hiện nay có xu hướng săn tìm các dự án đất nền ở các khu đô thị nằm gần các khu công nghiệp lớn. Hơn hết, giới đầu tư ít giao dịch những dự án pháp lý chưa đầy đủ mà thường tìm đến các dự án đã phân lô, tách thửa (có sổ đỏ từng lô) nhằm đảm bảo an toàn. 

 

Theo bộ phận nghiên cứu thị trường của PHUQUYLAND, nhà đầu tư “săn” đất nền vùng ven phần lớn họ muốn mua những lô đất có sổ đỏ để ở, cho thuê hoặc kinh doanh. Bên cạnh đó, nhu cầu nhà ở của các chuyên gia, kỹ sư đang làm việc ở khu công nghệ cao tại Bắc Ninh đang rất lớn. Đặc biệt, thời gian gần đây nguồn vốn FDI đổ vào Bắc Ninh tăng nhanh. Chỉ trng Trong 6 tháng đầu năm 2019, tỉnh đã cấp mới giấy chứng nhận đầu tư cho 99 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 606,8 triệu USD, đồng thời điều chỉnh tăng vốn cho 66 dự án với tổng vốn tăng thêm 386,3 triệu USD.

 

Những khu công nghiệp lớn nở rộ tại Bắc Ninh đã kéo theo sự gia tăng dân số cơ học và nhu cầu về đất ở nhưng hiện tại hầu hết các kỹ sư, chuyên gia phải mất hàng tiếng đồng hồ di chuyển đến Thủ đô để sinh sống vì ở khu vực này chưa có các khu nhà ở chất lượng.Chính vì thế, những khu đô thị mới, khu dân cư mới đã đầy đủ pháp lý, xây dựng hạ tầng đồng bộ bám quanh khu công nghệ cao đang là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

 

Theo tìm hiểu thị trường tại Bắc Ninh của bộ phận nghiên cứu thị trường PHUQUYLAND, mặc dù thị trường BĐS đang giảm tốc nhưng nhu cầu và giá bán vẫn tăng, đặc biệt ở phân khúc đất nền. Tại xã Từ Sơn, Bắc Ninh, dự án Aroma Đồng Kỵ đang là một trong những điểm sáng đầu tư. Bên cạnh hệ thống hạ tầng hoàn thiện, cơ sở pháp lý rõ ràng, dự án cũng đang được đánh giá cao về yếu tố vị trí khi quy tụ nhiều cụm công nghiệp như: Hanaka, Vsip, Samsung,… trong bán kính ngắn. 

 

Trước thời điểm tái điều chỉnh giá nhà đất vào năm 2020, đất nền được xem là “của để dành” lý tưởng nhất do tính bảo toàn và gia tăng giá trị theo thời gian. Đặc biệt, khi nguồn cung đất nền tại Hà Nội dần trở nên cạn kiệt, thị trường vùng ven càng có nhiều cơ hội tăng trưởng và khẳng định sức hút

 

Nguồn: Tổng hợp 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql