Giá bất động sản TP.HCM tăng liên tiếp, trong khi Hà Nội có xu hướng ổn định

Chỉ số giá bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh tăng trưởng liên tiếp từ quý I/2018 đến nay. Trong khi đó, chỉ số giá bất đống sản tại Hà Nội lại có xu hướng ổn định từ quý IV/2018.

 

Chỉ số giá tại TP. Hồ Chí Minh tăng mạnh so với Hà Nội

 

Báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý II/2019 của đơn vị nghiên cứu cho biết, từ quý II/2018 đến quý II/2019, chỉ số giá bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh đã tăng 18,1%, trong khi Hà Nội đạt mức tăng nhẹ 5,3%.

 

Trong phân khúc chung cư, giá chung cư tại Hà Nội tăng nhẹ và vẫn đang trong xu hướng ổn định. Trong khi đó, giá chung cư tại TP. Hồ Chí Minh lại trong xu hướng tăng ấn tượng và tăng trưởng liên tiếp từ quý I/2018 đến nay, một phần nguyên nhân là do nguồn cung khan hiếm. 

 

Chỉ số giá bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

 

Ông Nguyễn Quốc Anh, Tổng giám đốc doanh nghiệp bất động sản cho biết, chỉ số giá chung cư tại TP. Hồ Chí Minh tăng 11,3% từ quý II/2018 đến quý II/2019; trong khi đó, mức tăng ở Hà Nội chỉ 2,1%.

 

Giá giao bán theo các phân khúc chung cư nhìn chung không có nhiều biến động. Cụ thể, giá giao bán chung cư cao cấp vào khoảng từ 35-80 triệu đồng/m2, chung cư trung cấp là khoảng 28-35 triệu đồng/m2, chung cư bình dân là dưới 28 triệu đồng/m2.

 

Chỉ số giá chung cư tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội

 

Giá nhà riêng và nhà phố ngoại thành Hà Nội tăng mạnh giai đoạn 2015-2018

 

Nhận định riêng về thị trường Hà Nội, chuyên gia cho biết, giá nhà riêng có xu hướng tăng mạnh tại các quận ngoài trung tâm so với các quận trong trung tâm. 

 

Chỉ số giá nhà riêng tại Hà Nội. Nguồn: batdongsan.com.vn

 

Tại thời điểm quý II/2019, giá nhà riêng tại một số quận huyện như Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân và giá nhà mặt phố tại một số quận như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình có sự biến động nhẹ so với quý I/2019.

 

Cũng giống như giá nhà riêng, giá nhà mặt phố tại tại các quận xa trung tâm TP. Hà Nội có mức giao bán tăng mạnh hơn các quận trung tâm. Từ năm 2015 đến năm 2018, giá nhà phố tại các quận trung tâm tăng mạnh nhất là quận Hoàn Kiếm với mức tăng 17%.

 

Chỉ số giá nhà phố tại Hà Nội

 

Trong khi đó, tại các quận huyện ngoại thành Hà Nội, phân khúc nhà phố có mức tăng cao nhất lên đến 64% tại quận Gia Lâm, các quận khác như: Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Thanh Trì, Đông Anh cũng có mức tăng trưởng khá cao.

 

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, tại Hà Nội, trung bình giá nhà mặt phố thường đắt hơn từ 1,5-2,5 lần giá nhà riêng trong cùng 1 quận. Sự chênh lệch này cao nhất tại quận Hoàn Kiếm.

 

Theo Tapchitaichinh

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql