Giá bất động sản sẽ tăng

Đó là nhận định của ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam tại Diễn đàn toàn cảnh thị trường bất động sản & tài chính Việt Nam 2019.

 

 

Ông Nguyễn Mạnh Hà cho rằng nền kinh tế phát triển ổn định, nguồn cung hạn chế là yếu tố để giá bất động sản tăng nhẹ trong thời gian tới. Nguyên nhân dẫn tới nguồn cung giảm do thời gian qua phải rà soát lại các dự án bất động sản tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

 

Năm 2019 là năm mà thị trường bất động sản có những khó khăn, thuận lợi đan xen, nhưng nhìn chung vẫn phát triển tốt. Theo chuyên gia nhận định, phân khúc chung cư giá tầm trung từ 1 – 2 tỷ đồng mỗi căn sẽ vẫn thu hút người tiêu dùng. Với thị trường đất nền vùng ven cũng sẽ phát triển ổn định và bền vững hơn.

 

Theo thống kê của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, năm 2018, nguồn cung và lượng giao dịch thành công ở các phân khúc thị trường, nhất là phân khúc nhà ở đều có sự tăng trưởng tốt. Tổng nguồn cung bất động sản nhà ở đạt 175.000 sản phẩm, tăng khoảng 20% số với năm 2017; tổng lượng giao dịch thành công đạt 113.000 giao dịch, tỷ lệ hấp thụ của thị trường đạt 90%. Đặc biệt, các căn hộ chung cư chiếm tỷ trọng rất cao trong tổng nguồn cũng nhà ở tại thị trường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, lần lượt là 87,2% và 98,7%.

 

Ông Võ Trí Thành – nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và quản lý kinh tế Trung Ương cho rằng thị trường bất động sản rất nhạy cảm với thông tin quy hoạch. Nhưng thời gian qua, quy hoạch rất dễ bị những tin đồn thổi, do vậy rất cần thị trường minh bạch về thông tin. “Điều này sẽ hạn chế được yếu tố đầu cơ thổi giá, tránh những bất lợi cho người mua có nhu cầu thực” – ông Thành cho hay.

 

Một số chuyên gia thông tin, từ nay đến cuối năm, dự kiến có 4 đạo luật sửa đổi, trong đó Luật Đấu thầu và Luật Xây dựng sẽ tác động tới thị trường bất động sản. Do vậy các doanh nghiệp cũng cần phải chuẩn bị tâm thế, xu hướng đầu tư.

 

Từ nay đến cuối năm 2019, thị trường bất động sản được cơ cấu lại nguồn hàng rõ ràng hơn; Phân định rõ từng loại sản phẩm hơn và sẽ không có chuyện “sốt” từng mảng phân khúc sản phẩm bất động sản; Rõ cơ chế đầu tư hơn sau khi được rà soát các cơ chế, chính sách trong kinh doanh xây dựng nhà ở…

 

Theo Kinh tế đô thị 

Từ khóa: , ,
Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql