Dư địa lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng

Mặc dù nguồn cung thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam suy giảm tốc độ tăng trưởng, nhưng tiềm năng tăng trưởng vẫn rất lớn. Theo các chuyên gia quốc tế, tương lai 10 năm tới, thị trường này sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng và ngày đạt được độ chín.

 

Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong 10 năm tới

 

Tại Hội thảo thị trường khách sạn và bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng tổ chức mới đây, ông Robert Micintosh, Giám đốc điều hành CBRE Hotel châu Á – Thái Bình Dương, cho biết ngành khách sạn Việt Nam năm 2019 có tốc độ tăng trưởng ấn tượng so với các quốc gia trong khu vực và toàn châu Á.

 

Không lo nguồn cung chững

 

Thị trường khách sạn Việt Nam cũng ghi nhận sự bùng nổ nguồn cung từ năm 2015 đến nay. Trong đó, phân khúc khách sạn 5 sao có mức độ tăng cung lớn nhất, đặc biệt là ở Đà Nẵng.

 

Cụ thể, từ năm 2015 – 2019, số phòng khách sạn 5 sao tăng hơn gấp 2 lần, từ 24.212 phòng lên 52.213 phòng. Phân khúc 4 sao cũng duy trì mức tăng trưởng tốt, tăng từ 27.379 phòng lên 39.023 phòng.

 

Ông Nguyễn Trọng Thức, Quản lý cấp cao CBRE Hotel Việt Nam, cho rằng sở dĩ thị trường BĐS nghỉ dưỡng phát triển là do từ năm 2015 đến nay, một số khu vực như Nha Trang, Phú Quốc có rất nhiều dự án của các tập đoàn BĐS lớn được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp. Các tập đoàn đã góp phần để khách du lịch biết đến những địa danh này nhiều hơn.

 

Từ sự phát triển của nguồn cung đã kéo theo sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Khi đầu tư vào các sản phẩm BĐS như condotel, villa cũng bởi các yếu tố khách du lịch tăng. Khách hàng mua BĐS tại Nha Trang, Khánh Hòa, Phú Quốc cũng tin tiềm năng du lịch của các vùng này sẽ mang lại kết quả kinh doanh và lợi nhuận mà họ mong muốn.

 

Tiềm năng lớn

 

Theo ông Nguyễn Trọng Thức, ngoài tăng trưởng kinh tế, tăng trưởng sản xuất nói chung thì tăng trưởng du lịch là một trong những yếu tố tăng trưởng ấn tượng hiện nay của Việt Nam. Năm 2018, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng cao, chiếm tỷ trọng trong khách quốc tế đến Đông Nam Á.

 

Theo ông Gautam Bhandari, Phó giám đốc phát triển khu vực Marriott APAC, tương lai trong khoảng hơn 10 năm tới, thị trường BĐS ở Việt Nam sẽ ngày càng phát triển, đạt được độ chín và duy trì tăng trưởng.

 

“Đây cũng là bước tiến chung, không chỉ của Việt Nam mà cả các quốc gia khác trong khu vực như Malaysia, Indonesia, Thái Lan… Thị trường Việt Nam vẫn sẽ rất tiềm năng cả với khách nội và khách ngoại”, ông Gautam Bhandari nhấn mạnh.

 

Bà Thủy Nguyễn, Giám đốc Kinh doanh Silk Path Hotels & Resort cũng khẳng định với sự phát triển của Việt Nam, trong đó Chính phủ chủ trương lấy du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn thì trong 10 năm tới. 

 

Tuy nhiên, theo chuyên gia của CBRE, một điểm quan trọng khác là để phát triển thị trường BĐS nghỉ dưỡng không chỉ cần xây dựng sản phẩm tốt mà song song cần phát triển cả hạ tầng giao thông mới có thể thu hút được đầu tư và nguồn cầu.

 

Theo thoibaokinhdoanh.vn 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql