“Đòn bẩy” cho doanh nghiệp địa ốc sau đại dịch

Gói kích cầu 250 ngàn tỷ đồng của Chính phủ trong đại dịch COVID-19 đang được kỳ vọng là đòn bẩy giúp các doanh nghiệp địa ốc lấy lại “phong độ” sau khi hứng chịu hàng loạt tác động từ dịch bệnh.

 

 

Theo bộ phận nghiên cứu thị trường PHUQUYLAND cho biết, hiện vẫn thị trường bất động sản đang chịu ảnh hưởng nhất định của covid-19 nhưng với gói kích cầu mới ban hành, các doanh nghiệp BĐS có thể kỳ vọng vào việc cắt giảm thủ tục hành chính, giảm chi phí cho doanh nghiệp. Với mọi doanh nghiệp, thủ tục hành chính được xem là gánh nặng nhiều năm. Đây thực sự là giải pháp vực dậy doanh nghiệp trong giai đoạn dịch bệnh, là thứ bất mà doanh nghiệp luôn cần.

 

Bên cạnh đó, các Bộ, cơ quan trung ương và địa phương được yêu cầu đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư và cải thiện môi trường kinh doanh, giúp tăng tốc độ phát triển kinh tế và phát triển cơ sở hạ tầng.

 

Mặc dù mang lại rất nhiều lợi ích, song chuyên gia của bộ phận nghiên cứu thị trường PHUQUYLAND cho rằng, gói kích cầu trên nên xem xét tách biệt các nhóm ngành kinh tế với nhau. Bởi doanh nghiệp trong từng ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khác nhau sẽ có khó khăn riêng và mỗi khó khăn đòi hỏi cách giải quyết phù hợp thay vì đứng trên bình diện chung. Vì vậy, thực tế này đòi hỏi nhu cầu về sự ra đời của các ban tư vấn Chính phủ riêng rẽ, nhằm giải quyết cho từng nhóm ngành phù hợp.

 

Các chuyên gia dự báo, dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát và qua đi, nền kinh tế không ảnh hưởng nhiều để gây nên khủng hoảng. Thị trường sẽ phục hồi vào nửa cuối năm 2020, hoạt động kinh doanh tiếp tục tăng trưởng, các doanh nghiệp bất động sản mở bán lại, các nhà đầu tư quay lại thị trường. Như vậy nhà đầu tư có thể tìm mua bất động sản vào quý II và dự kiến giao dịch sôi động vào quý III.

 

Việc thực hiện gói hỗ trợ tài chính của Nhà nước ở thời điểm hiện tại có ý nghĩa rất lớn nhưng cũng cần phải có sự hài hòa lợi ích của cả doanh nghiệp và Nhà nước. Tuy nhiên, Nhà nước cần phải xác định đúng đối tượng cần được thụ hưởng, tránh việc doanh nghiệp sử dụng nguồn vốn để đáo hạn nợ xấu.

 

Theo Diễn đàn doanh nghiệp

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql