Đổi 58,46ha đất lấy 1,39km đường: Bắc Ninh báo cáo gì?

Bắc Ninh báo cáo Thủ tướng dùng 58,46ha đất đổi lấy 1,39km đường cho Tập đoàn Dabaco. Nhưng phía doanh nghiệp lại nói chỉ có 36ha đất.

 

Đường H2 do Dabaco đầu tư chạy qua KĐT Vạn An.
Đường H2 do Dabaco đầu tư chạy qua KĐT Vạn An.

 

Ngày 9/8/2018, nhiều tờ báo đăng tải thông tin UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản báo cáo Thủ tướng về dự án BT đầu tư xây dựng đường H2 – TP. Bắc Ninh do Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Dabaco – DBC) làm chủ đầu tư.

 

Xác nhận với Nhà đầu tư, UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết, trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ thể hiện nội dung dự án có tổng tổng mức đầu tư 663 tỷ đồng do Dabaco làm chủ đầu tư. Đổi lại, Dabaco sẽ được nhận 58,46ha đất đối ứng.

 

Trong 58,46ha đất đối ứng có một phần thuộc dự án Khu đô thị Vạn An, và một phần dự án Khu đô thị Phong Khê, Khúc Xuyên, TP. Bắc Ninh.

 

Trong một diễn biến liên quan, sáng ngày 9/8/2018, một đại diện của Tập đoàn Dabaco lại cho biết, toàn bộ diện tích đất của hai dự án được giao rộng 94ha, tuy nhiên gồm nhiều hạng mục khác như trường học, cây xanh, đất công trình công cộng, giao thông.Như vậy, thông tin này ngược với lời của ông Nguyễn Như So – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dabaco khi khẳng định với báo chí đơn vị chỉ được đổi 36ha đất ở KĐT Vạn An cho 1,39km đường.

 

“Đó là đất của tổng dự án, còn đất dùng để thanh toán cho dự án BT chỉ có một phần của 29ha. Đất dùng để thanh toán dự án BT thì phải dùng đất ở, còn đất công trình công cộng nhà đầu tư làm xong phải bàn giao lại cho tỉnh”, đại diện Dabaco cho biết.

 

Theo tính toán cơ học, Dabaco chỉ phải trả 1,1 triệu đồng/m2 đất ở trung tâm TP. Bắc Ninh. Hiện Dabaco cũng đang là chủ đầu tư của 2 dự án KĐT Vạn An và KĐT Phong Khê, tuyến đường H2 dẫn vào cả 2 dự án này. Hiện giá mỗi m2 tại 2 KĐT được dân môi giới rao bán từ 14 – 19 triệu đồng.

Ngoài dự án đường H2 – TP. Bắc Ninh, Dabaco còn là chủ đầu tư của nhiều dự án BT khác như: Dự án đầu tư xây dựng công trình Công viên hồ điều hòa Văn Miếu; Dự  án xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật tuyến đường Trường Chinh – Kinh Dương Vương 3; dự án xây dựng tuyến đường từ nút giao thông khác mức giữa QL1A mới với TL277 (cầu Đại Đình) đến TL295 B dọc theo kênh Nam; Dự án xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật tuyến đường H1; dự án đầu tư xây dựng công trình đường từ Đền Đô đến đường Vành Đai III và Quốc lộ 1A cũ.

 

Theo Đất Việt

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql