Địa ốc vùng ven “hút sóng” đầu tư

Sự chật chội ở trung tâm TP. Hồ Chí Minh nảy sinh một nhu cầu tất yếu của cư dân muốn chuyển dần sang phía “dễ thở” hơn và đáp ứng nhu cầu đó, các chủ đầu tư, cũng như nhà đầu tư đang ôm tiền về vùng ven khiến thị trường bất động sản khu vực này nóng lên trông thấy.

 

 

Bất động sản vùng ven sôi động

 

Kết thúc quý I/2019, báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường đều đưa ra số liệu cho thấy các giao dịch vùng ven đang nóng lên bằng những dự án mới.

 

Theo đơn vị nghiên cứu cho biết, phân khúc nhà phố và biệt thự là phân khúc tươi sáng nhất của thị trường. Ghi nhận thông tin thị trường cho thấy, có 3 dự án đáng chú ý của phân khúc nhà phố/biệt thự được mở bán trong quý I/2019 (1 dự án mới và 2 giai đoạn tiếp theo dự án trước đó), cung cấp ra thị trường 183 căn, bằng khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước.

 

Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 66% nguồn cung mới, bằng 34% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn cung chủ yếu tập trung ở khu Đông với các quận như quận 9, quận 2. 

 

Trong khi đó, ở thị trường bất động sản vùng lân cận TP. Hồ Chí Minh trong quý I lại có bức tranh khá sôi động.

 

Một chuyên gia bất động sản cho biết, thị trường vùng ven TP.HCM nóng nhất thuộc về các tỉnh như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Long An, Bình Dương.

 

Đơn cử Bình Phước, một địa phương khá xa TP. Hồ Chí Minh lại không có nhiều lợi thế về kinh tế nhưng cũng đang tăng nhiệt từ đầu năm 2018 tới nay. 

 

Giới phân tích cho rằng, trong quý II/2019, thị trường sẽ có những biến động lớn về thanh khoản lẫn giá cả. Sự sôi động đến từ các dự án đang triển khai sớm chính thức mở bán. Đây sẽ là cơ hội lớn để đầu tư cũng như giúp thị trường phát triển mạnh, đa dạng về nguồn cung hơn khi từ trước tới nay thị trường vùng ven chỉ bó hẹp trong phân khúc đất nền, nhà phố.

 

Ngoài ra, nhiều chủ đầu tư lớn cũng đang đặt ra nhiều tham vọng với thị trường bất động sản vùng ven bằng việc ráo riết săn quỹ đất. 

 

Nguồn: Tổng hợp

Từ khóa: , ,
Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql