Đẩy mạnh xây dựng tổ hợp giải trí về đêm tại các khu đô thị lớn

Bên cạnh việc cho phép thí điểm kéo dài thời gian tổ chức các hoạt động dịch vụ ban đêm đến 6 giờ sáng hôm sau, Thủ tướng cũng giao các cấp ngành nghiên cứu, đề xuất ưu tiên đầu tư xây dựng một số khu vực tổ hợp giải trí ban đêm riêng biệt ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

 

Xây dựng tổ hợp giải trí về đêm tại các khu đô thị lớn (Hình ảnh tại Hà Nội)

Cho phép hoạt động dịch vụ xuyên đêm 

 

Ngày 27/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt Đề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam. Một trong những giải pháp chủ động phát triển kinh tế ban đêm là cho phép thí điểm kéo dài thời gian tổ chức các hoạt động dịch vụ ban đêm đến 6 giờ sáng hôm sau tại một số thành phố, khu du lịch lớn.

 

Mục tiêu của Đề án trên là khai thác tiềm năng phát triển kinh tế ban đêm nhằm tận dụng tối đa cơ hội phát triển kinh tế mới, nâng cao thu nhập và đời sống của người dân; đồng thời hạn chế những rủi ro, tác động tiêu cực đối với công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

 

Theo đó, cho phép thí điểm kéo dài thời gian tổ chức các hoạt động dịch vụ ban đêm đến 6 giờ sáng hôm sau tại một số điểm, khu du lịch hấp dẫn và có điều kiện thuận lợi như Hà Nội, TP.HCM và đặc biệt là thành phố du lịch Đà Nẵng. 

 

Trên cơ sở đó, đánh giá hiệu quả hoạt động và công tác quản lý hoạt động kinh tế ban đêm ở những nơi đã lựa chọn để xây dựng, hoàn thiện mô hình hoạt động kinh tế ban đêm và sau đó sẽ nhân rộng ra các địa phương khác.

 

Xây dựng tổ hợp giải trí ban đêm riêng biệt trọng tâm ở 3 thành phố lớn

 

Chính phủ cho phép nghiên cứu, ưu tiên đầu tư xây dựng tổ hợp giải trí đêm riêng biệt tại đô thị lớn Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

 

Quan điểm của Chính phủ là phát triển kinh tế đêm nhằm tận dụng tối đa cơ hội phát triển mới, nâng cao thu nhập, đời sống người dân. Kinh tế đêm cũng phù hợp với xu hướng phát triển trên thế giới, tạo thêm cơ hội tăng trưởng, phục vụ tốt hơn du khách trong và nước ngoài.

 

Chính phủ “không khuyến khích phát triển kinh tế đêm một cách đại trà mà có trọng điểm, trước mắt cho phép một số thành phố, một số trung tâm du lịch lớn của cả nước có tính biểu tượng” như Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. 

 

Để phát triển kinh tế đêm, Chính phủ đưa ra nhiều nhóm giải pháp gồm: nâng cao nhận thức về lợi ích và rủi ro phát triển kinh tế ban đêm; hoàn thiện chính sách, khung pháp lý tạo điều kiện phát triển kinh tế ban đêm và kiểm soát rủi ro; sử dụng quy hoạch để quản lý hoạt động kinh tế ban đêm; thí điểm kéo dài thời gian tổ chức hoạt động dịch vụ ban đêm tại một số thành phố và khu du lịch lớn…

 

Thúc đẩy phát triển kinh tế về đêm tại Thành phố Đà Nẵng giàu tiềm năng

 

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tham gia kinh tế đêm sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi như nâng cao năng lực, tiếp cận nguồn tài chính… Sản phẩm của du lịch đêm sẽ được xây dựng, quảng bá rộng rãi, tùy theo đặc trưng từng địa phương. Trong đó, nhất là Đà Nẵng – một trong những điểm trọng tâm xây dựng và phát triển kinh tế về đêm với đa dạng các hoạt động du lịch đặc sắc. Sở hữu nhiều lợi thế phát triển du lịch kết hợp với kinh doanh tổ hợp giải trí về đêm càng giúp nền kinh tế Đà Nẵng bứt phá hơn nữa, mang lại nhiều giá trị cho các nhà đầu tư dừng chân tại thành phố biển Đà Nẵng đáng sống và giàu mạnh.

 

Sự đẩy mạnh xây dựng tổ hợp giải trí và kinh doanh du lịch về đêm tác động tích cực đến thị trường bất động sản Đà Nẵng ở tất cả các phân khúc. “Đặc biệt đối với những dự án thuộc khu đô thị Nam Đà Nẵng gần biển, gần sông, gần sân Golf; hạ tầng quy hoạch đồng bộ, hiện đại đã hoàn thiện các công viên – hồ điều hòa lớn, cùng hàng loạt tiện ích dịch vụ đẳng cấp hứa hẹn khi đi vào hoạt động sẽ trở thành sự chọn lựa hàng đầu của du khách thập phương, mang lại dòng lợi nhuận xứng đáng cho các nhà đầu tư” – các chuyên gia bất động sản chia sẻ.

Nguồn Tổng hợp

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql