Đâu là lý do khiến giá bất động sản tại Việt Nam đang “vô cùng hấp dẫn”?

Tốc độ tăng trưởng kinh tế tốt, mức giá nhà ở trung bình không cao, mức thuế nhà ở thấp đang là những lý do cực kỳ hấp dẫn đối với giới đầu tư và người có nhu cầu mua nhà tại Việt Nam. 

 

Theo báo cáo của Savills, hiện nay, giá căn hộ tại TPHCM và Hà Nội nhìn chung vẫn thấp hơn so với các thị trường tương đương trong khu vực như Kuala Lumpur (Malaysia) và Bangkok (Thái Lan), mặc dù tốc độ tăng trưởng của TPHCM cao hơn khi so sánh với các thị trường này.

 

Giá bất động sản tại Việt Nam đang vô cùng hấp dẫn nhà đầu tư và người dân có nhu cầu mua nhà để ở.

 

Ông Neil MacGregor, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam cho biết, mức giá nhà ở trung bình tại Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục tăng nhưng chậm hơn. Sự tăng giá này sẽ phần nào phản ánh về những tiêu chuẩn phát triển cao hơn, nhu cầu nhà ở mạnh mẽ, quá trình đô thị hóa nhanh, sự bùng nổ của tầng lớp trung và thượng lưu cũng như cơ sở hạ tầng thuận lợi.

 

Theo ông Neil MacGregor, giá nhà mới tại khu trung tâm TPHCM đang giữ mức trung bình khoảng 5.500 – 6.500 USD/m2, bằng một phần rất nhỏ so với Hồng Kông (Trung Quốc), nơi mà nhà ở luôn ở mức giá đắt đỏ kỷ lục (hơn 50.000 USD/m2).

 

Các biện pháp “hạ nhiệt” bất động sản đã khiến thuế nhà ở tại nhiều quốc gia tăng lên “chóng mặt”, trong khi mức thuế này tại Việt Nam lại tương đối thấp, hấp dẫn người mua trong và ngoài nước. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu đầu tư bất động sản tại Việt Nam đã tăng đáng kể từ khi chính sách sở hữu nhà ở cho người nước ngoài có hiệu lực vào năm 2015.

 

“Với sự thiếu hụt rõ rệt trong dự án cao cấp tại các đô thị lớn, người mua nhà có thể thấy được tiềm năng tăng vốn dài hạn rõ rệt. Trong khi đó, với khoản lợi nhuận cho thuê vượt quá 5% thì đây là một kênh đầu tư hấp dẫn so với lợi nhuận sụt giảm ở những địa điểm khác trong khu vực”, ông Neil MacGregor nói.

 

Ông Neil MacGregor, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam

 

Cũng theo vị đại diện của Savills Việt Nam, sự xuất hiện ngày càng nhiều những cơ hội đầu tư dài hạn trong phân khúc nhà ở cao cấp, đặc biệt là khi các chỉ số kinh tế vẫn phát triển vượt trội thì người mua hoàn toàn sẽ được hưởng lợi từ việc gia tăng giá trị đầu tư, dù chặng đường để thị trường bất động sản Việt Nam đạt đến “đỉnh cao” như Hồng Kông (Trung Quốc) và Singapore còn khá dài.

 

“Với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, bùng nổ tầng lớp trung lưu và giá cả phải chăng, Việt Nam sẽ tiếp tục tiến bước, trở thành “mãnh hổ” tiếp theo của Châu Á”, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam chia sẻ.

 

Theo Dân trí

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql