Đất nền vùng ven dẫn đầu kênh đầu tư thời hậu Covid

Ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19 trong 2 quý đầu năm 2020 tác động mạnh tới thị trường bất động sản, thị trường chứng kiến sự tụt dốc nhanh chóng khi nguồn cung và lượng giao dịch sụt giảm mạnh.

 

Trong bức tranh tối màu của thị trường thời điểm hiện tại nổi lên một điểm sáng tại phân khúc đất nền và shop house thị trường tỉnh vệ tinh nhờ sở hữu các yếu tố như giá mềm, tính thanh khoản cao, biên độ lợi nhuận hấp dẫn mà không trượt giá, không bị khấu hao hay mất phí duy trì nâng cấp tài sản …, Theo nhận định của các chuyên gia và nhà phân tích, đây sẽ vẫn là kênh đầu tư an toàn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn thời hậu Covid 19.

 

Sự phát triển vượt bậc về kinh tế đô thị của các tỉnh vùng ven

Đón đầu dòng vốn đầu tư nửa cuối 2020

 

Từ khi đại dịch được kiểm soát những tín hiệu tích cực xuất hiện trên thị trường, cụ thể như thị trường chứng khoán hồi sinh với sắc xanh liên tục trong nhiều tuần (gần chạm mốc so với thời điểm trước dịch), thị trường hoàn toàn có thể lạc quan và kỳ vọng vào các nhà đầu tư trong nửa cuối năm 2020.

 

Mới bước sang đầu tháng 5/2020, hoạt động mua bán Bất động sản đang dần ấm nóng bất chấp thị trường còn khó khăn do dịch bệnh mới được kiểm soát và lệnh nới lỏng giãn cách mới được ban hành. Tuy nhiên như đã kể trên, sự sôi động mới chỉ tập trung ở phân khúc đặc biệt: đất nền và shop house tại các tỉnh vệ tinh Thủ đô.

 

Quỹ đất tại Thủ đô Hà Nội đang dần cạn kiệt với mức giá đã được đẩy lên đến kịch trần, người dân có xu hướng dịch chuyển nguồn vốn sang các tỉnh vệ tinh quanh Hà Nội như Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hà Nam, Hưng Yên, Vĩnh Phúc… Việc cơ sở hạ tầng kết nối ngày càng hoàn thiện như các tuyến vành đai, đường trên cao, đường cao tốc, hệ thống cầu vượt hầm chui, mở rộng các trục đường chính qua các cửa ngõ… đã góp phần tăng nhanh số lượng cũng như chất lượng các dự án cùng mật độ dân cư ở các đô thị vệ tinh này.

 

Bắc Ninh – tâm điểm đất nền vùng ven

 

Thành phố Bắc Ninh với hệ thống hạ tầng đô thị phát triển hiện giá trị các cung đường chính trung tâm khá cao từ 80-90tr/m2. Các khu đô thị đã hình thành trong thành phố giá từ 35-50tr/m2. Các khu đất vùng ven thành phố từ 20-28tr/m2, ngoài ra các khu vực phụ trợ khu công nghiệp lớn tại Bắc Ninh có giá từ 12-25tr/m2. Trong đó, nổi bật phải kể đến dự án đất nền Landora Aroma tại khu đô thị kinh tế Từ Sơn, Bắc Ninh giá chỉ từ 16 triệu/m2 đã có sổ đỏ vĩnh viễn từng lô, cơ sở hạ tầng hoàn thành xong gần 90%, ngay mặt tiền B2 rộng 50m sở hữu nhiều lợi thế để an cư và đầu tư.

 

Hạ tầng thông suốt, đồng bộ và hiện đại là điểm mạnh của tỉnh Bắc Ninh

 

Thứ ba, lợi thế về kinh tế vĩ mô. Sau những ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, chứng kiến thành quả của Việt Nam trong hoạt động phòng chống dịch, một làn sóng chuyển dịch lớn các nhà máy sang Việt Nam từ nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã và đang xuất hiện, trong đó có Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản. Điều này là một lợi thế cho tỉnh Bắc Ninh do đây vốn là một trong những địa phương đi đầu trong hoạt động xúc tiến đầu tư nước ngoài với các khu công nghiệp hiện đại cùng những chính sách cởi mở và cơ sở hạ tầng đã được đầu tư đồng bộ.

 

Những lợi thế trên chính là những tham chiếu tích cực giúp nhà đầu tư có nhiều cơ sở để tham vấn và đưa ra những quyết định đầu tư vào một trong những thị trường bất động sản đầy tiềm năng tại Bắc Bộ. Trong thời gian tới, chắc chắn thị trường Bắc Ninh vẫn sẽ là điểm sáng trên bản đồ đầu tư của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

PV Tổng hợp

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql