Đất nền tiếp tục giữ “bảng vàng” trong kênh đầu tư năm 2019

Năm 2019, phân khúc đất nền đang tỏ rõ vai trò “cầm trịch” khi đang khuấy đảo thị trường bất động sản bởi những cơn “sốt” diễn ra liên tục. Hàng loạt doanh nghiệp ùn ùn đổ xô đầu tư đất nền. 

 

Cơn sốt đất nền diễn ra cục bộ

 

Những tháng đầu năm 2019, đất nền trở thành “từ khóa” được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường địa ốc. Các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp dường như chỉ xoay quanh câu chuyện mua bán đất nền. Chưa bao giờ, phân khúc đất nền lại gây “nhiễu loạn” giới đầu tư như hiện nay. 

 

Tại một số thị trường bất động sản tỉnh lẻ như Bắc Ninh, Quảng Ninh, Cần Thơ,… giá đất nền tăng phi mã, giao dịch mua bán cũng tăng vượt trội. 

 

Ở một số khu vực “điểm nóng” so với cuối năm ngoái, giới đầu tư ghi nhận mức giá tăng dao động khoảng từ 10% đến 40%. Trong cơn sốt đất, tại những vị trí đẹp, giá đất có thể tăng tới 100%. Một trong những thị trường bất động sản đang hấp dẫn các nhà đầu tư ở thời điểm đầu năm 2019 có thể kể tới Quảng Ninh.

 

Giá đất ở Vân Đồn hiện đang tăng lên từng ngày, từng giờ,  các giao dịch diễn ra ngày một nhiều. Những hợp đồng giao dịch được “chốt” nhanh trong tích tắc.

 

Đất nền ở Vân Đồn đang gây sốt giới đầu tư

 

Vì sao đất nền vẫn hấp dẫn nhà đầu tư?

 

Biết đến là kênh đầu tư an toàn, đặc tính dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê, vì thế đất nền hiện đang phát huy tất cả mọi thế mạnh để giữ vị trí số 1 trong hạng mục bỏ vốn của các nhà đầu tư. 

 

Với mức giá có thể xuống dưới 1 tỷ đồng, những nhà đầu tư có nguồn vốn eo hẹp hoặc mới tham gia vào thị trường đều có thể rót vốn. Cũng bởi do mức vốn bỏ ra không bắt buộc cao như các dòng sản phẩm khác lại sở hữu đặc tính thanh khoản nhanh, khả năng lướt sóng tốt nên đất nền vẫn là kênh đầu tư khiến nhiều doanh nghiệp yêu thích. So với các phân khúc khác như biệt thự, nhà phố thì đất nền đang đáp ứng tốt mọi nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp. 

 

Một lợi thế hiếm có của phân khúc này là biên độ lợi nhuận của đất nền có thể kéo dãn linh hoạt. Với đặc tình này, các nhà đầu tư có thể dễ dàng lướt sóng kiếm lời khi đây là mặt hàng mua nhanh, bán dễ. Hơn thế, nguồn cung đất ở các tỉnh lẻ đang dồi dào, đa dạng khiến các chủ đầu tư có thể thoải mái lựa chọn nguồn hàng phù hợp với mình. 

 

Nguồn: Tổng hợp

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql