Đất nền đô thị vệ tinh: Khẩu vị đầu tư mới

Là loại hình BĐS lâu đời, đất nền luôn được khách hàng quan tâm với tính thanh khoản cao, dễ mua dễ bán, nhanh chốt lời. Khi nguồn cung tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM ngày càng khan hiếm, thị trường ghi nhận sức cầu đang đổ về các đô thị vệ tinh để “săn đất”.

 

Kênh đầu tư “vua”

 

Theo giới chuyên gia, so với loại hình căn hộ hay các dòng sản phẩm mới như officetel, condotel…, đất nền vẫn là kênh đầu tư được săn đón bậc nhất nhờ các yếu tố: thanh khoản cao, nguồn cung hữu hạn, khả năng tăng giá mạnh với tỷ suất sinh lời đột biến.

 

Thị trường năm 2020 được dự báo tiếp tục sụt giảm nguồn cung, trong đó đất nền vẫn được xem là kênh đầu tư hàng đầu. Ghi nhận thực tế tại một số dự án đất nền cho thấy, giá không chỉ tăng qua các đợt mở bán mà cũng không ngừng tăng trên thị trường thứ cấp. Có những dự án dù tăng giá chuyển nhượng song tìm mua cũng không có hàng.

 

Tâm lý chuộng đất nền vẫn luôn in đậm trong tâm lý đa phần người Việt

 

Đáng chú ý, trong thời điểm đại dịch, có những thông tin cho rằng thị trường có dấu hiệu bán tháo và cắt lỗ. Thực tế, không có bất kỳ ghi nhận nào về dấu hiệu giảm giá và đất nền vẫn tiếp tục thu hút các nhà đầu tư.

 

Với biên độ tăng giá ổn định và bền vững, người Việt luôn ưu tiên đầu tư loại sản phẩm này. Không ít người còn dùng đất nền để tích lũy lâu dài hoặc làm tài sản thừa kế truyền đời. Mặt khác, khi xây dựng nhà liền thổ, sản phẩm này còn mang đến không gian riêng tư và sự độc lập hơn hẳn các loại hình khác.

 

 “Chọn đất gửi vàng”

 

Một điểm đáng chú ý là nguồn cung đất nền ngày càng thu hẹp đáng kể. Ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, càng gần nội đô quỹ đất nền càng cạn kiệt. Xu hướng đổ dồn về vùng ven đang nóng lên trong những năm gần đây. Tuy nhiên, với tình hình sụt giảm chung của thị trường BĐS như hiện nay, các nhà đầu tư chỉ nên tập trung vào những khu vực giáp ranh và các đô thị vệ tinh với hạ tầng kết nối thuận tiện để được đảm bảo về nhu cầu thật đi cùng tiềm năng có thật. Thêm vào đó, các vị trí đắc địa như mặt tiền đường, ven sông, nằm giữa khu dân cư, cạnh khu công nghiệp cũng là yếu tố tăng giá trị đáng kể cho sản phẩm.

 

Đất nền đô thị vệ tinh có tiềm năng tăng giá mạnh

 

Song song đó, yếu tố pháp lý đang được xem là tiêu chí cực kỳ quan trọng để lựa chọn đất nền. Nhà đầu tư chỉ nên rót vốn vào những sản phẩm có sổ đỏ lâu dài và pháp lý hoàn chỉnh để có được sản phẩm an toàn tuyệt đối. Trên thực tế, các dự án có pháp lý rõ ràng luôn được săn đón trong mọi thời điểm. 

 

Ngoài ra, kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả và an toàn từ các chuyên gia là ưu tiên chọn đất nền dự án. Bởi lẽ, trước khi rót vốn hàng ngàn tỷ đồng để triển khai dự án, các chủ đầu tư đã nghiên cứu kỹ quy hoạch và hạ tầng khu vực. Thêm nữa, dự án thường được phát triển cùng các tiện ích nội khu hoàn chỉnh và đồng bộ hơn hẳn so với đất riêng lẻ, đảm bảo một cuộc sống tiện nghi cho cư dân.

 

>>Dự án đất nền sổ đỏ lâu dài “HOT” nhất thị trường BĐS phía Bắc.

PV Tổng hợp

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql