Đất nền các tỉnh vệ tinh Hà Nội “ăn theo” sự trỗi dậy của BĐS công nghiệp

Hưởng lợi từ làn sóng bất động sản công nghiệp, thị trường BĐS các tỉnh vùng ven Hà Nội như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng đang trở nên hấp dẫn của các nhà đầu tư. Đặc biệt Bắc Ninh đang là điểm dừng chân lý tưởng cho các nhà đầu tư.

 

 

Theo nhận định từ chuyên gia CBRE, bất động sản công nghiệp Việt Nam đang trở nên ngày càng sôi động nhờ vào nhu cầu lớn trong việc mở rộng hoặc thiết lập nhà xưởng mới. Nhờ vào làn sóng này, thị trường bất động sản nhà ở cũng đang trở nên sôi động hơn.

 

Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, bà Dương Thùy Dung nhận định: “Trong bối cảnh khan hiếm quỹ đất cho các dự án BĐS công nghiệp, KCN, các nhà đầu tư buộc phải tìm kiếm giải pháp thay thế. Theo đó, họ phải chuyển hướng tìm kiếm các vùng đất mới. Các nguồn cung đất công ngiệp sẽ dịch chuyển về các tỉnh, thành phố công nghiệp cấp 2 nhờ mức giá thuê cạnh tranh và tỷ lệ lấp đầy còn thấp”.

 

Quan sát cho thấy, các thành phố công nghiệp tại khu vực phía Bắc có thể kể đến như Bắc Ninh, Bắc Giang đang có sự sôi động nhất định. Cụ thể, theo số liệu thống kê cho thấy, số lượng lượt tìm kiếm bất động sản công nghiệp tại Bắc Ninh, Bắc Giang và một số tỉnh lân cận phía Bắc ngày càng gia tăng rõ rệt.

 

Theo đánh giá của các chuyên gia, quỹ đất rộng, hạ tầng được đầu tư, chính sách ưu đãi của địa phương cải thiện… là những lợi thế “vàng” hút làn sóng đầu tư bất động sản công nghiệp Bắc Ninh. Đây cũng là đòn bẩy giúp thị trường “bứt tốc” trong thời gian qua khi số lượng người tìm kiếm liên quan đến BĐS công nghiệp tăng mạnh.

 

Đu theo làn sóng BĐS công nghiệp, thị trường nhà ở tại Bắc Ninh cũng sôi động không kém. Hàng loạt các tập đoàn, thương hiệu lớn mở rộng nhà  xưởng, cùng nguồn vốn FDI đổ về ngày càng gia tăng thu hút hàng nghìn công nhân từ nhiều tỉnh thành đến Bắc Ninh làm việc. Không chỉ vậy số lượng người nước ngoài nghiên cứu và làm việc tại Bắc Ninh cũng ngày càng gia tăng.

 

Thời gian gần đây, khi làn sóng dịch chuyển nhà máy sang Việt Nam, thị trường BĐS công nghiệp Bắc Ninh càng sôi động hơn nữa. Các nhà đầu tư bất động sản cũng đang dồn về thị trường này, âm thầm gom đất. Dự kiến nửa cuối năm 2020, đầu năm 2021 giá  đất nền Bắc Ninh sẽ đón đợt tăng giá mới. Đặc biệt là những dự án đất nền xung quanh các khu công nghiệp lớn. Trong đó đất nền thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh đang nhận được sự chú ý lớn từ khách hàng và các nhà đầu tư.

 

 

Khi các thị trường lớn đang khan hiếm về nguồn cung, có sự đẩy giá, sốt ảo thì các dự án đất nền tại Bắc Ninh sẽ được các nhà đầu tư chú ý nhiều hơn, giá bất động sản Bắc Ninh trong thời gian tới có thể sẽ tăng mạnh. Đây là lý do thời gian gần đây các dự án liên tục ghi nhận tốc độ giao dịch tốt, điển hình phải kể đến dự án Landora Aroma Từ Sơn với 84 lô Shophouse (93-115m2), 328 lô liền kề (88-110m2) cùng tiện ích dịch vụ và cảnh quan sinh thái, tọa lạc ngay mặt đường B2 rộng 50m tại Phố Trang Liệt, Phường Trang Hạ, Thị Xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh.

 

Có thể nói, dưới sự dịch chuyển của thị trường bất động sản công nghiệp, các sản phẩm BĐS nhà ở, đất nền đang được hưởng lợi theo, đặc biệt là tại những thành phố công nghiệp cấp 2, nơi có hệ thống hạ tầng giao thông thuận tiện nhưng giá đất chưa bị đẩy lên quá cao. Vì vậy, lời khuyên dành cho nhà đầu tư nên nhanh tay nắm bắt thời cơ trước khi  các dự án đồng loạt tăng giá.

Nguồn Tổng hợp

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql