Đà Nẵng sắp hết đất

Diện tích Đà Nẵng hiện chỉ còn khoảng 14% để phát triển đô thị song đó là đất tương đối khó xây dựng.

 

Đất đai là vấn đề nan giải trong quy hoạch chung Đà Nẵng vì thành phố sắp hết đất

 

Tuần qua, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo xem xét và sửa đổi ý tưởng quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045 với sự tham gia của các chuyên gia trong và ngoài nước.

 

Tại hội thảo, nhiều chuyên gia khẳng định thực trạng quỹ đất của Đà Nẵng phần lớn đã có chủ và nếu thực hiện đúng theo quy hoạch hiện nay thì đến 2045 thành phố hết đất, cần phải đánh giá lại cách sử dụng đất của Đà Nẵng.

 

Chia sẻ với Đất Việt sau hội thảo, KTS Phan Đức Hải, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Đà Nẵng, cho biết, tư vấn mới báo cáo đợt 1 – chủ yếu đi vào thực trạng, bối cảnh, nhiều vấn đề chưa đi vào trọng tâm điều chỉnh, mục tiêu điều chỉnh chưa có sự kế thừa quy hoạch cũ.

 

“Tư vấn chủ yếu với công việc lên để các chuyên gia phản biện, góp ý, trên cơ sở đó tư vấn nắm và điều chỉnh cho phù hợp để báo cáo kỳ tiếp theo”, ông Hải nói.

 

KTS Phan Đức Hải đồng tình với thực trạng về đất đai Đà Nẵng được nhiều đại biểu tham dự hội thảo đưa ra. Theo đó, diện tích đất Đà Nẵng do thiếu kiểm soát nên quy hoạch, xây dựng, mở rộng dàn trải khiến quỹ đất cho tương lai còn rất ít.

 

“Theo đánh giá của tư vấn, hiện Đà Nẵng chỉ còn khoảng 14% diện tích để phát triển đô thị. Vì vậy, các chuyên gia cho rằng cần phải xem xét lại, tư vấn cần nghiên cứu tiếp trên cơ sở quỹ đất xây dựng của Đà Nẵng còn rất hạn chế.

 

Tư vấn cho biết có những vùng đất ở phía Tây thành phố đã có các dự án đầu tư hết, họ không muốn đụng vào song các chuyên gia đề nghị phải làm việc lại cụ thể với thành phố để thành phố chỉ đạo hướng phát triển đô thị.

 

Theo Báo Đất Việt

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql