Đà Nẵng làm việc với WB về các dự án hạ tầng động lực

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và Phó Chủ tịch thường trực Lê Trung Chinh vừa có buổi làm việc với bà Carolyn Turk (Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam).

 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đánh giá cao quan hệ hợp tác chiến lược giữa Ngân hàng Thế giới (WB) và TP Đà Nẵng trong hơn 20 năm qua. Các dự án cộng tác giữa hai bên đến nay đã lên tới số tiền hơn 500 triệu USD.

 

Ông Thơ đánh giá tình hình thực hiện và các khó khăn, thách thức đối với dự án Phát triển bền vững TP Đà Nẵng do WB tài trợ và đề xuất gia hạn dự án đến tháng 6-2023. Đồng thời bổ sung các hạng mục thoát nước và xử lý nước thải từ nguồn vốn còn lại của dự án.

 

Ông Thơ cũng trao đổi về định hướng hợp tác giữa WB và Đà Nẵng trong giai đoạn 2021- 2030, xúc tiến dự án động lực đầu tư cơ sở hạ tầng, như: công trình vượt sông Hàn tại đường Đống Đa – Trần Phú kết nối qua Vân Đồn – Trần Hưng Đạo, đường hầm qua sân bay, tuyến giao thông kết nối Đông – Tây qua khu vực sân bay Đà Nẵng, dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng và tái phát triển đô thị… và các dự án về tàu điện ngầm (metro), tàu điện tramway.

 

Đà Nẵng và WB xúc tiến các dự án động lực đầu tư cơ sở hạ tầng trong thời gian tới. Ảnh: LÊ PHI.

 

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Anh Vũ (Phó Giám đốc phụ trách Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng) đã thông tin một số vấn đề về dự án Phát triển bền vững TP Đà Nẵng.

 

Theo ông Vũ, có một số thách thức khó khăn trong việc hoàn thành dự án. Đặc biệt Hợp phần 2 về xe buýt chất lượng cao. Vì vậy, ông này mong muốn bà Carolyn Turk (Giám đốc Quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam) cùng các cộng sự cấp cao hỗ trợ hoàn thành dự án này trong thời gian tới.

 

Tại buổi làm việc, bà Carolyn Turk cam kết sẽ cùng các chuyên gia ngân hàng thế giới rà soát, xem xét kỹ lưỡng và sớm có ý kiến về các đề xuất của Đà Nẵng đối với việc gia hạn dự án Phát triển bền vững TP.

 

Bà cũng cho biết, sẽ sớm có chuyến công tác khảo sát các dự án của TP để tiếp tục mối quan hệ tốt đẹp, hợp tác giữa hai bên.

 

Ngoài ra, bà Carolyn Turk đề nghị Đà Nẵng khẩn trương làm việc với các bộ, ngành trung ương để sớm triển khai chương trình cho vay Hỗ trợ chính sách phát triển (DPO) với giá trị tài trợ dự kiến cho TP là 100 triệu USD.

 

Từ khóa:
Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql