Đà Nẵng kỳ vọng bứt phá công nghiệp vào năm 2020

Nhiều dự án sản xuất công nghiệp của TP. Đà Nẵng đi vào hoạt động vào năm 2020 dự kiến sẽ đóng góp thêm khoảng 30% tổng giá trị sản xuất công nghiệp của thành phố, hứa hẹn một năm nhiều triển vọng cho công nghiệp Đà Nẵng.

 

Năm 2020, nhiều dự án sản xuất công nghiệp lớn của Đà Nẵng đi vào hoạt động kỳ vọng thúc đẩy công nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ

 

Năm 2020, TP. Đà Nẵng đặt mục tiêu giá trị gia tăng khu vực công nghiệp – xây dựng sẽ tăng từ 7 – 8% so với năm 2019.

 

Nhìn từ những tín hiệu tích cực của năm 2019 về thu hút đầu tư và tiến độ hoàn thiện các dự án đang xây dựng, thì mục tiêu này hoàn toàn khả thi.

 

Năm 2020, một số dự án lớn sẽ đi vào hoạt động như sản xuất đèn ô tô, cơ khí; dự án nhà máy sản xuất ô tô Nissan mở rộng, dự án sản xuất thiết bị điện tử Mabuchi Motor mở rộng, hay linh kiện hàng không vũ trụ UAC. Đây là những dự án có vốn đầu tư và quy mô sản xuất lớn cùng hàm lượng giá trị gia tăng cao kỳ vọng sẽ đóng góp mạnh mẽ cho tăng trưởng công nghiệp năm 2020 (những dự án này ước đóng góp tới 30% tổng giá trị sản xuất công nghiệp thành phố).

 

Ông Nguyễn Hà Bắc cho biết, trong năm 2020, để thúc đẩy công nghiệp phát triển, Sở Công Thương sẽ tiếp tục đồng hành, tháo gỡ vướng mắc khó khăn cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tham mưu cho thành phố có những chính sách hỗ trợ cho công nghiệp hỗ trợ. Phối hợp với ban ngành đẩy nhanh tiến độ hạ tầng công nghiệp, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục. Ngoài ra, thành phố sẽ thực hiện chính sách đào tạo nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp công nghệ cao trong đó nhân lực lắp ráp và điện tử đóng vai trò lớn trong tương lai; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để kêu gọi làn sóng đầu tư mới.

 

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, các dự án được cấp chứng nhận đầu tư kinh doanh và nghiên cứu đầu tư tại tòa đàm mùa Xuân Đà Nẵng 2019 đang có tiến độ triển khai rất tích cực, đúng cam kết của nhà đầu tư. Mặc dù giá trị công nghiệp trên địa bàn thành phố trong vài năm gần đây có chững lại, tốc độ tăng trưởng thấp nhưng đó là bước chững cần thiết trong thay đổi đối tượng thu hút đầu tư của thành phố, từ thu hút các dự án thâm dụng lao động, hàm lượng giá trị gia tăng thấp sang các dự án công nghệ có hàm lượng giá trị gia tăng cao. “Thành phố vẫn đang tiếp tục thu hút đầu tư có chọn lọc. Sắp tới thu hút đầu tư dự án công nghệ cao cũng có chọn lọc những dự án có hàm lượng công nghệ cao, chất xám, chứ không phải đại trà”, ông Thơ nói.

 

Theo congthuong.vn 

Từ khóa: ,
Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql